Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สั่ง สพฐ.สางปมติดรมว.ศึกษาธิการสั่ง สพฐ. จัดการปัญหาเด็กนักเรียน ติด "0-ร" หวังดึงเด็กเข้าสู่ระบบการเรียนมากขึ้น ก่อนศึกษาแก้ระเบียบการประเมินผล ที่อาจกระทบต่อคุณภาพการศึกษา...

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีปัญหานักเรียนที่เรียนจบชั้น ม.3 และ ม.6 ไม่พร้อมรุ่น เพราะต้องแก้ ร และ 0 ว่า ตนได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หาสาเหตุ หากมาจากการวัดและประเมินผล ก็ถือเป็นอำนาจหน้าที่ของครูผู้สอนโดยตรง ที่จะรักษาคุณภาพ และหากเกิดจากกระบวนการในระเบียบการวัดผลและประเมินผล ก็จะต้องดูว่าควรปรับปรุงส่วนใดบ้าง ให้สอดคล้องกับปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ และจะได้แก้ปัญหาอย่างรอบด้านต่อไป ส่วนระยะยาวนั้น จะต้องติดตามนักเรียนที่อยู่นอกระบบ และมีปัญหา ทั้งการเรียน ความประพฤติ หรือปัญหาครอบครัว ก็จะดูแลนำกลับเข้ามาสู่ระบบการเรียนให้มากขึ้น และส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และการศึกษาทางเลือก เพื่อให้สอดรับกับนักเรียนกลุ่มนี้ด้วย ส่วนจะต้องแก้ระเบียบการประเมินผลให้นักเรียนจะต้องแก้ "0" และแก้ "ร" ให้แล้วเสร็จก่อนการเลื่อนชั้นหรือไม่นั้น ต้องดูรายละเอียดก่อน เพราะอาจกระทบต่อคุณภาพการศึกษาได้

ด้านนายวีระเดช เหลืองหิรัญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางวิทยาลัยก็เห็นใจนักเรียนที่ติด "0" ติด "ร" ทำให้ไม่มีใบ ร.บ. มายื่นให้กับทางวิทยาลัย ซึ่งหากเด็กไปแก้ "0" และ "ร" เสร็จแล้ว ก็สามารถนำใบ ร.บ. มาเรียนในภาคเรียนที่ 2 ได้ โดยจะเทียบโอนความรู้ในวิชาที่ได้เรียนไปแล้วให้ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรียน.


โพสเมื่อ : 14 ก.ย. 53   อ่าน 16770 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุยกับ ผอ.สมศ.: ความร่วมมือที่นำไปสู่เอกภาพของการประเมินผลสถาบันอุดมศึกษา
27 ก.ย. 53 | อ่าน 11912 ครั้ง
สพฐ.กันงบฯ ปี61 ช่วยร.ร.ไอซียูเพิ่ม 1,000 ล้านบาท
06 ก.ค. 60 | อ่าน 3571 ครั้ง
วิสรุปเกณฑ์วิทยฐานะ’ชก.-ชกพ.’ ดึง’ผู้ปกครอง-ชุมชน’นั่งกก.ประเมิน สกัดพวกจ้างเขียนผลงานขอตำแหน่ง
10 พ.ย. 54 | อ่าน 41901 ครั้ง
ติงศธ.แอบปรับมาตรฐานการเรียนรู้
16 ส.ค. 60 | อ่าน 571 ครั้ง
ปฏิทินการประเมินคุณภาพภายนอกการศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วไป : (กรณีประเมินซ้ำ) ระยะที่ 1 ปีงบประมาณ 2559 จ
21 ก.ค. 59 | อ่าน 476 ครั้ง
เด็กเตรียมฯเข้ารัฐศาสตร์จุฬา แอดมิชชั่นสูงสุด 94.29%
10 พ.ค. 56 | อ่าน 438 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.