Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สั่ง สพฐ.สางปมติดรมว.ศึกษาธิการสั่ง สพฐ. จัดการปัญหาเด็กนักเรียน ติด "0-ร" หวังดึงเด็กเข้าสู่ระบบการเรียนมากขึ้น ก่อนศึกษาแก้ระเบียบการประเมินผล ที่อาจกระทบต่อคุณภาพการศึกษา...

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีปัญหานักเรียนที่เรียนจบชั้น ม.3 และ ม.6 ไม่พร้อมรุ่น เพราะต้องแก้ ร และ 0 ว่า ตนได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) หาสาเหตุ หากมาจากการวัดและประเมินผล ก็ถือเป็นอำนาจหน้าที่ของครูผู้สอนโดยตรง ที่จะรักษาคุณภาพ และหากเกิดจากกระบวนการในระเบียบการวัดผลและประเมินผล ก็จะต้องดูว่าควรปรับปรุงส่วนใดบ้าง ให้สอดคล้องกับปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ และจะได้แก้ปัญหาอย่างรอบด้านต่อไป ส่วนระยะยาวนั้น จะต้องติดตามนักเรียนที่อยู่นอกระบบ และมีปัญหา ทั้งการเรียน ความประพฤติ หรือปัญหาครอบครัว ก็จะดูแลนำกลับเข้ามาสู่ระบบการเรียนให้มากขึ้น และส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย และการศึกษาทางเลือก เพื่อให้สอดรับกับนักเรียนกลุ่มนี้ด้วย ส่วนจะต้องแก้ระเบียบการประเมินผลให้นักเรียนจะต้องแก้ "0" และแก้ "ร" ให้แล้วเสร็จก่อนการเลื่อนชั้นหรือไม่นั้น ต้องดูรายละเอียดก่อน เพราะอาจกระทบต่อคุณภาพการศึกษาได้

ด้านนายวีระเดช เหลืองหิรัญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางวิทยาลัยก็เห็นใจนักเรียนที่ติด "0" ติด "ร" ทำให้ไม่มีใบ ร.บ. มายื่นให้กับทางวิทยาลัย ซึ่งหากเด็กไปแก้ "0" และ "ร" เสร็จแล้ว ก็สามารถนำใบ ร.บ. มาเรียนในภาคเรียนที่ 2 ได้ โดยจะเทียบโอนความรู้ในวิชาที่ได้เรียนไปแล้วให้ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรียน.


โพสเมื่อ : 14 ก.ย. 53   อ่าน 16868 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เกลี่ยงบกระตุ้นเศรษฐกิจ 3.8 พันล้าน พัฒนาโรงเรียน
05 ก.ย. 59 | อ่าน 455 ครั้ง
’สอศ.’ชี้แจงเหตุทุนครูอาชีวะสะดุดโยนสำนักงบฯอนุมัติ-ชี้อาจย้ายโหมดรายจ่าย
27 ธ.ค. 54 | อ่าน 106899 ครั้ง
’สุชาติ’ กระตุ้นอุดมศึกษาแข่งขัน ชี้ปัจจุบันมีมหา’ลัยมากเกินไปจนน่าสงสัยคุณภาพบัณฑ
16 มี.ค. 55 | อ่าน 10067 ครั้ง
เงินเดือนใหม่ครูเพิ่ม8%
22 ก.ย. 53 | อ่าน 17340 ครั้ง
เชียงใหม่เข้มอาหารสถานศึกษา
27 มิ.ย. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
ครูโวยปรับปรุงหอพัก สกสค.สุดอืด
27 พ.ค. 59 | อ่าน 421 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.