Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"วรวัจน์" ปล่อยคาราวาน "ศธ.รวมใจ ต้านภัยหนาว"
      

วรวัจน์ ปล่อยคาราวาน ศธ.รวมใจ ต้านภัยหนาว

 

          กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ปล่อยคาราวาน กระทรวงศึกษาธิการรวมใจ ต้ายภัยหนาว นำผ้าห่มกันหนาว 1 แสนผืน และเตาผิง 2,000 เตา ไปแจกจ่ายให้ผู้ที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคกลาง เหนือ และตะวันออกเฉียงเหนือ

          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการได้มอบหมายให้ สอศ.จัดโครงการดังกล่าวขึ้น เนื่องจากในแต่ละปีมีผู้ประสบภัยหนาวที่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นจำนวนมาก และจำนวนอุปกรณ์กันหนาวที่ได้รับไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ประสบภัยหนาว และเห็นว่าสถานศึกษาในสังกัดหลายแห่งที่จัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ มีศักยภาพที่จะซ่อมแซม ตัดเย็บ เสื้อผ้า ผ้าห่ม และอุปกรณ์กันหนาว เพื่อสนับสนุนโครงการได้ อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และครู มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม

          ด้าน ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สอศ.ในฐานะเป็นองค์กรหลักที่ทำหน้าที่ผลิตกำลังคน และจัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ จึงจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้ศึกษามาช่วยเหลือสังคม และปลูกฝังจิตอาสา โดยเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และครูสาขาวิชาสิ่งทอ และช่างกลโรงงาน จากสถานศึกษา 36 แห่ง ร่วมกันผลิตผ้าห่มกันหนาว และเตาผิง ได้แก่ การผลิต ตัดเย็บ ซ่อมแซม เสื้อกันหนาว และผ้าห่ม มาจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช วิทยาลัยเทคนิคโพธาราม วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี และวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี

          ส่วนการผลิตอุปกรณ์สร้างความอบอุ่น (เตาผิง) มาจากวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการสารภี จ.เชียงใหม่ วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคลำปาง วิทยาลัยเทคนิคแพร่ วิทยาลัยสารพัดช่างตาก วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ วิทยาลัยเทคนิคเลย วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี วิทยาลัยสารพัดช่างกาญจนบุรี และวิทยาลัยการอาชีพกาญจนบุรี โดยสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนอาชีวะ 1156

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 14 ธ.ค. 54   อ่าน 15321 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
วท.นำร่องสตาร์ทอัพชลบุรี-ชู “ศรีราชา-พัทยา”
29 พ.ค. 60 | อ่าน 128 ครั้ง
เช็ครายชื่อโรงเรียน สังกัด สพฐ./เอกชน/อาชีวะ ปิดเรียนวันชัตดาวน์ (13 ม.ค.)
10 ม.ค. 57 | อ่าน 1462 ครั้ง
ครูสกลนครขอย้ายรวด 26คน เหตุไม่พอใจระบบบริหารงาน
27 ส.ค. 58 | อ่าน 291 ครั้ง
3 จว.ใต้ผวาปิดร.ร. 1,200 แห่ง ครูพุทธย้ายหนี นายกฯรับสาเหตุจนท.ขาดแคลน
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 624 ครั้ง
ไม่แก้ไม่ได้แล้ว
18 ต.ค. 57 | อ่าน 402 ครั้ง
ครม.สั่งเช็กบิลกวดวิชาหน้าเลือด
12 ม.ค. 54 | อ่าน 10602 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.