Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"วรวัจน์" ปล่อยคาราวาน "ศธ.รวมใจ ต้านภัยหนาว"
      

วรวัจน์ ปล่อยคาราวาน ศธ.รวมใจ ต้านภัยหนาว

 

          กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ปล่อยคาราวาน กระทรวงศึกษาธิการรวมใจ ต้ายภัยหนาว นำผ้าห่มกันหนาว 1 แสนผืน และเตาผิง 2,000 เตา ไปแจกจ่ายให้ผู้ที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่ภาคกลาง เหนือ และตะวันออกเฉียงเหนือ

          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการได้มอบหมายให้ สอศ.จัดโครงการดังกล่าวขึ้น เนื่องจากในแต่ละปีมีผู้ประสบภัยหนาวที่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นจำนวนมาก และจำนวนอุปกรณ์กันหนาวที่ได้รับไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ประสบภัยหนาว และเห็นว่าสถานศึกษาในสังกัดหลายแห่งที่จัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ มีศักยภาพที่จะซ่อมแซม ตัดเย็บ เสื้อผ้า ผ้าห่ม และอุปกรณ์กันหนาว เพื่อสนับสนุนโครงการได้ อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และครู มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม

          ด้าน ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สอศ.ในฐานะเป็นองค์กรหลักที่ทำหน้าที่ผลิตกำลังคน และจัดการเรียนการสอนด้านวิชาชีพ จึงจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อให้นักเรียน นักศึกษา นำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้ศึกษามาช่วยเหลือสังคม และปลูกฝังจิตอาสา โดยเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และครูสาขาวิชาสิ่งทอ และช่างกลโรงงาน จากสถานศึกษา 36 แห่ง ร่วมกันผลิตผ้าห่มกันหนาว และเตาผิง ได้แก่ การผลิต ตัดเย็บ ซ่อมแซม เสื้อกันหนาว และผ้าห่ม มาจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช วิทยาลัยเทคนิคโพธาราม วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี วิทยาลัยอาชีวศึกษายะลา วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม วิทยาลัยอาชีวศึกษากาญจนบุรี และวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุพรรณบุรี

          ส่วนการผลิตอุปกรณ์สร้างความอบอุ่น (เตาผิง) มาจากวิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการสารภี จ.เชียงใหม่ วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคลำปาง วิทยาลัยเทคนิคแพร่ วิทยาลัยสารพัดช่างตาก วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ วิทยาลัยเทคนิคเลย วิทยาลัยเทคนิคมหาสารคาม วิทยาลัยเทคนิคกาฬสินธุ์ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี วิทยาลัยสารพัดช่างกาญจนบุรี และวิทยาลัยการอาชีพกาญจนบุรี โดยสอบถามรายละเอียดได้ที่ สายด่วนอาชีวะ 1156

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 14 ธ.ค. 54   อ่าน 15353 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เด็กแค่ 535 คน สอบผ่านทุนใต้
05 มิ.ย. 55 | อ่าน 945 ครั้ง
มทส.ได้รับคัดเลือกเป็นสำนักสหกิจศึกษาแห่งเอเชีย
05 มิ.ย. 55 | อ่าน 661 ครั้ง
เชื่อ มอส.ฮึดสู้ขอคืนมหา’ลัย
12 ม.ค. 55 | อ่าน 104309 ครั้ง
เด็กสวนกุหลาบ ม.6 เทพแห่ง O-NET"ทำคณิตได้ 100 เต็ม"
26 มี.ค. 56 | อ่าน 1201 ครั้ง
อธิการบดีม.ราชภัฏสวนสุนันทาเผยเสียง ทปอ.มรภ.ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยยกเลิกครู 5 ปี เร่งใช้ 4 ปี โดยไม่มีข
13 ก.ค. 60 | อ่าน 332 ครั้ง
เลือกเรียนอะไร..ในมหาวิทยาลัยไหน..ถึงจะไม่ผิดหวัง สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) www.mua.go.t
30 ม.ค. 55 | อ่าน 67362 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.