Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.มหาสารคามนำเดินสาย3เพื่อนบ้าน กรุยทางผนึกกำลังผลิตบัณฑิตป้อนตลาดอาเซียน
      

มรภ.มหาสารคามนำเดินสาย3เพื่อนบ้าน กรุยทางผนึกกำลังผลิตบัณฑิตป้อนตลาดอาเซียน

 

รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ในฐานะรองประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) เปิดเผยว่า ตนพร้อมคณะทำงาน ซึ่งประกอบด้วย อธิการบดี รองอธิการบดี คณบดีผู้อำนวยการศูนย์และสำนักต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏจากทั่วประเทศ ร่วมเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏและสานสัมพันธ์กับผู้บริหารของมหาวิทยาลัยในประเทศดังกล่าว อันเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อเข้าสู่การเปิดเสรีประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 โดยคณะได้แนะนำความเป็นมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏ ตลอดจนวิสัยทัศน์และพันธกิจของมหาวิทยาลัยในทุกๆ ด้าน และความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่งที่พร้อมจะผนึกกำลังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยของประเทศเพื่อนบ้านในการผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพเพื่อป้อนตลาดแรงงานของอาเซียนทั้งในและต่างประเทศ
          รองประธาน ทปอ.มรภ.กล่าวด้วยว่า นอกเหนือจากความร่วมมือทางวิชาการ คณะยังได้เข้าพบรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของลาว และสานสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยในลาว เวียดนามและกัมพูชา คือ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพของลาว มหาวิทยาลัยการศึกษาของฮานอย มหาวิทยาลัยแห่งชาติฮานอย และมหาวิทยาลัยพนมเปญ โดยการไปเยือนครั้งนี้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏยังได้ศึกษาสภาพสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรมของประเทศเหล่านี้ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมมือกันเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาเยาวชนของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านให้มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดแรงงานทั้งภายในและภายนอกประเทศได้
          การไปเยือนในครั้งนี้ทำให้เกิดความเข้าใจสภาพสังคมวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศเหล่านี้เข้าถึงโอกาสช่องทางในการติดต่อกันโดยตรงอย่างสะดวกและรวดเร็วในการประสานงานความร่วมมือระหว่างสถาบันและข้อมูลที่ได้จะเป็นแนวทางวางแผนยุทธศาสตร์และนโยบายทั้งระยะสั้นและระยะยาว ในการพัฒนาศักยภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยราชภัฏให้มีคุณภาพและศักดิ์ศรีในเวทีอาเซียน รศ.ดร.สมเจตน์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 13 ธ.ค. 54   อ่าน 48856 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครม.ยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชน
06 มิ.ย. 55 | อ่าน 1090 ครั้ง
ศธ.ปั้นครูออนไลน์-ปันคลิปช่วยสอนผุดชมรมกระจิบข่าวเปิดพื้นที่สื่อสารนักเรียน
29 มิ.ย. 54 | อ่าน 27693 ครั้ง
สกอ.เตรียมข้อมูลการสนับสนุนโครงการพัฒนาศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการเฉพาะทาง
30 ม.ค. 57 | อ่าน 678 ครั้ง
ความจริงจากผู้ตรวจการแผ่นดิน
24 มี.ค. 58 | อ่าน 647 ครั้ง
คนกทม. ชี้ครูต้องปรับปรุงภาษาอังกฤษมากที่สุด
07 พ.ย. 59 | อ่าน 743 ครั้ง
รวมลิงก์ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบบรรจุ "ครูผู้ช่วย" สังกัด สพฐ. ครั้งที่ 2/2558
25 ก.ย. 58 | อ่าน 737 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.