Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.มหาสารคามนำเดินสาย3เพื่อนบ้าน กรุยทางผนึกกำลังผลิตบัณฑิตป้อนตลาดอาเซียน
      

มรภ.มหาสารคามนำเดินสาย3เพื่อนบ้าน กรุยทางผนึกกำลังผลิตบัณฑิตป้อนตลาดอาเซียน

 

รศ.ดร.สมเจตน์ ภูศรี อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ในฐานะรองประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) เปิดเผยว่า ตนพร้อมคณะทำงาน ซึ่งประกอบด้วย อธิการบดี รองอธิการบดี คณบดีผู้อำนวยการศูนย์และสำนักต่างๆ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏจากทั่วประเทศ ร่วมเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และราชอาณาจักรกัมพูชา เพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏและสานสัมพันธ์กับผู้บริหารของมหาวิทยาลัยในประเทศดังกล่าว อันเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อเข้าสู่การเปิดเสรีประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ.2558 โดยคณะได้แนะนำความเป็นมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏ ตลอดจนวิสัยทัศน์และพันธกิจของมหาวิทยาลัยในทุกๆ ด้าน และความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยราชภัฏทุกแห่งที่พร้อมจะผนึกกำลังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยของประเทศเพื่อนบ้านในการผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพเพื่อป้อนตลาดแรงงานของอาเซียนทั้งในและต่างประเทศ
          รองประธาน ทปอ.มรภ.กล่าวด้วยว่า นอกเหนือจากความร่วมมือทางวิชาการ คณะยังได้เข้าพบรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการของลาว และสานสัมพันธ์กับมหาวิทยาลัยในลาว เวียดนามและกัมพูชา คือ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาวมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพของลาว มหาวิทยาลัยการศึกษาของฮานอย มหาวิทยาลัยแห่งชาติฮานอย และมหาวิทยาลัยพนมเปญ โดยการไปเยือนครั้งนี้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏยังได้ศึกษาสภาพสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรมของประเทศเหล่านี้ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมมือกันเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาเยาวชนของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านให้มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดแรงงานทั้งภายในและภายนอกประเทศได้
          การไปเยือนในครั้งนี้ทำให้เกิดความเข้าใจสภาพสังคมวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศเหล่านี้เข้าถึงโอกาสช่องทางในการติดต่อกันโดยตรงอย่างสะดวกและรวดเร็วในการประสานงานความร่วมมือระหว่างสถาบันและข้อมูลที่ได้จะเป็นแนวทางวางแผนยุทธศาสตร์และนโยบายทั้งระยะสั้นและระยะยาว ในการพัฒนาศักยภาพบัณฑิตของมหาวิทยาลัยราชภัฏให้มีคุณภาพและศักดิ์ศรีในเวทีอาเซียน รศ.ดร.สมเจตน์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 13 ธ.ค. 54   อ่าน 49163 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ประกาศบรรจุและแต่งตั้งครูผู้ช่วยจากโครงการผลิตครูมืออาชีพ รุ่นปี 2557 จำนวน 65 ราย
29 เม.ย. 58 | อ่าน 917 ครั้ง
ด่วนที่สุด อัพเดท 19ต.ค.59 เรื่อง การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปีการศึกษา
20 ต.ค. 59 | อ่าน 855 ครั้ง
คนจนเฮมีสิทธิเรียนร.ร.เอกชน
01 มี.ค. 55 | อ่าน 12587 ครั้ง
องค์การค้าฯขาดทุนยอดลดฮวบเร่งยกเครื่อง’ศึกษาภัณฑ์’-ขึ้นราคาหนังสือ
17 ต.ค. 54 | อ่าน 43048 ครั้ง
ฟังเสียง’ครู’ จาก’ดอยสูง’ถึง’แดนใต้’
16 ม.ค. 56 | อ่าน 1152 ครั้ง
สพฐ.ยกระดับป้องกันนักเรียนตีกัน
05 ส.ค. 57 | อ่าน 952 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม