Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.คาดร.ร.24แห่งเปิดไม่ทัน13ธ.ค.
      

สพฐ.คาดร.ร.24แห่งเปิดไม่ทัน13ธ.ค.

 

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.)เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมขังในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดรอบนอกที่ได้ประกาศเลื่อนเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา2554 มาเป็นระยะนั้น สามารถเปิดภาคเรียนเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้จำนวน 491 โรงจากจำนวนโรงเรียนทั้งหมด 716 โรง คงเหลือโรงเรียนอีกจำนวน 226 แห่ง ที่ยังไม่สามารถเปิดภาคเรียนได้ เพราะยังมีน้ำท่วมขังอยู่มากแต่ในโรงเรียน (ร.ร.) ในกลุ่มนี้จำนวน 202 โรงประเมินแล้วพร้อมเปิดภาคเรียนในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ คงเหลือโรงเรียนอีก 24 แห่งในจ.ปทุมธานี นนทบุรี และ นครปฐม ที่ไม่สามารถเปิดภาคเรียนได้ ดังนี้
          ร.ร.หอวัง ปทุมธานี, ร.ร.สายปัญญารังสิต, ร.ร.บ้านรางปลาหมอ จ.นครปฐม, ร.ร.บ้านรางกระทุ่ม, ร.ร.บ้านคลองพระมอพิสัย, ร.ร.บ้านคลองนกกระทุง, ร.ร.บ้านกระทุ่มล้ม, ร.ร.วัดสุวรรณาราม, ร.ร.บ้านคลองมหาสวัสดิ์, ร.ร.วัดสาลวัน, ร.ร.บ้านคลองโยง, ร.ร.บุญยศรีสวัสดิ์,ร.ร.บ้านคลองสว่างอารมณ์, ร.ร.วัดมะเกลือ,ร.ร.วัดลาดสนุ่น จ.ปทุมธานี, ร.ร.วัดประยูรธรรมาราม, ร.ร.วัดโพสพผลเจริญ, ร.ร.ชุมชนวัดบางโค จ.นนทบุรี, ร.ร.บ้านคลองพระพิมล,ร.ร.บ้านดอนตะลุมพุก, ร.ร.วัดคลองเจ้า, ร.ร.วัดเพรางาย, ร.ร.วัดมะสงมิตรภาพที่ 55 และร.ร.สมบูรณ์ศาสตร์พัฒนา
          นายชินภัทร กล่าวต่อว่า โรงเรียนทั้ง24 แห่งที่ไม่สามารถเปิดภาคเรียนในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ได้นั้น ได้มอบให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) แต่ละเขตไปประสานกับโรงเรียนจัดทำแผนให้ชัดเจนว่า โรงเรียนจะสามารถเปิดภาคเรียนได้เมื่อไหร่ และจะมีการสอนชดเชยอย่างไร หากจำเป็นอาจต้องมีแผนฉุกเฉินเผื่อไว้กรณีที่โรงเรียนไม่สามารถเปิดภาคเรียนจริงๆ เช่น อาจย้ายนักเรียนไปเรียนที่อื่นแทน โดยให้ส่งแผนมาภายในวันที่ 9 ธ.ค.นี้
          ร.ร.ทุกแห่งที่เปิดภาคเรียนล่าช้ากว่ากำหนดจะต้องมีแผนสอนชดเชยที่ชัดเจน อย่างเช่น ร.ร.อนุบาลสามเสน จัดสอนชดเชยช่วงเย็นวันจันทร์-ศุกร์ วันละ 1 คาบ ส่วน วันเสาร์สอนชดเชยตั้งแต่ 08.30-14.00 น.ถ้าทำตามตัวอย่างนี้ จะสอนชดเชยเสร็จในวันที่ 3 มี.ค.ถือว่าสามารถสอนได้ครบเนื้อหาตามหลักสูตรและสอนจบภายในเวลาที่กำหนด เลขาธิการกพฐ.กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 08 ธ.ค. 54   อ่าน 67870 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เตือนครูอย่าคิดหาประโยชน์จากหน้าที่
16 ต.ค. 57 | อ่าน 420 ครั้ง
นักเรียนบุกศธ.ยื่นข้อเสนอลดเวลาเรียน
04 ก.ย. 58 | อ่าน 583 ครั้ง
กางรายละเอียด ผลงานผู้ที่ได้รับอนุมัติให้มีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 31 ราย
05 ม.ค. 59 | อ่าน 417 ครั้ง
อธิการมรส.แนะมหาวิทยาลัยทวน4บทบาทซานตาคลอสแจกของหรือแหล่งเรียนรู้ปลูกความคิด
09 ธ.ค. 54 | อ่าน 107718 ครั้ง
ป.ป.ส.เตือนประชาชนนั่งรถตู้โดยสาร-ระวังเจอผู้ไม่หวังดีซุกยาเสพติดกระเป๋าเดินทาง
22 ธ.ค. 58 | อ่าน 301 ครั้ง
สพป.นราธิวาส จัดค่ายอังกฤษเข้ม
25 เม.ย. 57 | อ่าน 317 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.