Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ. ร่วมจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา          นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวถึงการจัดรายการพิเศษเฉลิมฉลองพระราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปี 2554 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอให้ทูลเกล้าถวายพระ ราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" แด่พระองค์ท่าน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงมีต่อการพัฒนาการศึกษาของชาติมาโดย ตลอดและได้จัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยกย่องเชิดชูเกียรติครูที่มีความสามารถในการเป็นครูต้นแบบ เป็นครูที่สอนดี เป็นครูที่มีจิตวิญญาณเพื่อศิษย์ เพื่อเป็นทุนในการศึกษา อบรม และวิจัยเพื่อความเป็นเลิศของครู และเพื่อสนับสนุนและพัฒนาครูในพื้นที่ชายแดน พื้นที่เสี่ยงภัย และพื้นที่กันดาร

          เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษากล่าวต่อว่า เพื่อให้การจัดตั้งกองทุนดังกล่าวบรรลุผลตามวัตถุประสงค์ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจัด รายการพิเศษ เฉลิมฉลองพระราชสมัญญา และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนฯ ในวันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2554 ระหว่างเวลา 22.30-24.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

          จึงขอเชิญชวนบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เพื่อนครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา และประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งกองทุนฯ  โดยสามารถร่วมบริจาคผ่านทางรายการสถานีโทรทัศน์ต่างๆ และสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีเงินได้

          ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


โพสเมื่อ : 14 ม.ค. 54   อ่าน 10414 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นักศึกษาเงินกู้กยศ.เบี้ยวหนี้กว่า 5 แสนราย
02 พ.ค. 56 | อ่าน 1162 ครั้ง
สคช.ยกมาตรฐานผู้บริหารศึกษา จัดทดสอบสมรรถนะยื่นขอคุณวุฒิวิชาชีพ
25 ส.ค. 59 | อ่าน 261 ครั้ง
ยอดแอดมิชชันกลางทะลุ 1.2 แสนคน สกอ.เปิดรับสมัครทุนนร.ใต้ 9 - 11 พ.ค.
26 เม.ย. 55 | อ่าน 902 ครั้ง
สพฐ.ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
26 มิ.ย. 61 | อ่าน 708 ครั้ง
สพฐ.ใช้ระบบG-Chat สั่งงานตรงถึงโรงเรียน
08 ก.ย. 59 | อ่าน 420 ครั้ง
สพป.อุบลราชธานี เขต 4 คัด 15 โรงเรียนส่งเสริมรักการอ่าน เป็นต้นแบบจัดการเรียนรู้สู้ระดับชาติ
21 ก.พ. 55 | อ่าน 16527 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.