Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์
      

มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์

ผศ.นรินทร์ สุขกรี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มรส.ได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเชิงปฏิบัติการการจัดการความรู้เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เพื่อพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย ในหัวข้อ ความสำเร็จของการจัด กิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ ปีการศึกษา 2554 โดยมีสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เข้าร่วมทั้งสิ้น 35 สถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลากกระบัง ฯลฯ เพื่อสรุปผลการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ประจำปี 2554 ร่วมกัน จากอดีตการจัดกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่สถาบันอุดมศึกษาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงรูปแบบของการจัดกิจกรรมที่เบี่ยงเบนไปจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของสถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้ หลังจากที่เครือข่ายฯได้จัดสัมมนาผู้นำกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมของการรับน้องใหม่เรียบร้อยขึ้น ความรุนแรงของกิจกรรมลดลง และรูปแบบของกิจกรรมเป็นไปในแนว ทางสร้างสรรค์มากขึ้น
          ผศ.นรินทร์ กล่าวว่า ในส่วนของมรส. ส่งเสริมให้จัดกิจกรรมรับน้องโดยอยู่ในกรอบ 4 ประการต่อไปนี้ 1.ต้องสะท้อนถึงวัฒนธรรมไทย คนอยู่ก่อนต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยน้ำใจไมตรีและธรรมเนียมงดงามของไทย 2.ต้องสะท้อนซึ่งความรักและเอื้ออาทรที่พี่พึงมีต่อน้อง 3.เคารพซึ่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กิจกรรมรับน้องที่จัดขึ้นต้องปฏิบัติต่อกันเฉกเช่นมนุษย์พึงปฏิบัติต่อมนุษย์ที่มีใจสูงด้วยกัน และ 4.รุ่นพี่ต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้กับรุ่นน้องทั้งบุคลิกภาพ การเล่าเรียน คุณธรรม จริยธรรม
          ด้านนายสันติชัย บุญสุวรรณ นายกองค์การนักศึกษา มรส. กล่าวว่าสถาบันอุดมศึกษาเขตภาคใต้ทั้ง 35 แห่ง ได้รวมตัวกันเป็นเครือข่ายเพื่อร่วมมือกันจัดกิจรรมของนักศึกษาอย่างน้อยปีละ 1 โครงการ เช่น แข่งขันกีฬาสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังร่วมกันจัดกิจกรรมประกันคุณภาพการศึกษา กิจกรรมด้านคุณธรรมจริยธรรม ด้านประชาธิปไตย รวมทั้งการเป็นเครือข่ายต้านยาเสพติด

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 02 ธ.ค. 54   อ่าน 89729 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โอเน็ตป. 6 ต่ำ - ข้อสอบยาก
19 มี.ค. 56 | อ่าน 669 ครั้ง
ศธ.เล็งประกาศใช้หลักสูตรพื้นฐานใหม่ ม.ค.57
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 397 ครั้ง
จี้’สุชาติ’ชี้ขาดปัญหาม.อีสาน คุรุสภาขยายรับรอง ป.บัณฑิต 1 ปี
20 ม.ค. 55 | อ่าน 96260 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี อบรมรุ่นพี่ แนะแนวตามโรงเรียน
23 ก.ค. 57 | อ่าน 389 ครั้ง
"เสมา 1" ฝากครูใหม่ร่วมขับเคลื่อนนโยบายปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่ 2
08 ก.ย. 53 | อ่าน 13517 ครั้ง
มอ.วิทยานุสรณ์ สุราษฎร์ฯ โรงเรียนฐานวิทย์ปรับสอนตามศักยภาพผู้เรียน
23 ม.ค. 56 | อ่าน 1017 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.