Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์
      

มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์

ผศ.นรินทร์ สุขกรี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มรส.ได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเชิงปฏิบัติการการจัดการความรู้เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เพื่อพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย ในหัวข้อ ความสำเร็จของการจัด กิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ ปีการศึกษา 2554 โดยมีสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เข้าร่วมทั้งสิ้น 35 สถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลากกระบัง ฯลฯ เพื่อสรุปผลการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ประจำปี 2554 ร่วมกัน จากอดีตการจัดกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่สถาบันอุดมศึกษาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงรูปแบบของการจัดกิจกรรมที่เบี่ยงเบนไปจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของสถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้ หลังจากที่เครือข่ายฯได้จัดสัมมนาผู้นำกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมของการรับน้องใหม่เรียบร้อยขึ้น ความรุนแรงของกิจกรรมลดลง และรูปแบบของกิจกรรมเป็นไปในแนว ทางสร้างสรรค์มากขึ้น
          ผศ.นรินทร์ กล่าวว่า ในส่วนของมรส. ส่งเสริมให้จัดกิจกรรมรับน้องโดยอยู่ในกรอบ 4 ประการต่อไปนี้ 1.ต้องสะท้อนถึงวัฒนธรรมไทย คนอยู่ก่อนต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยน้ำใจไมตรีและธรรมเนียมงดงามของไทย 2.ต้องสะท้อนซึ่งความรักและเอื้ออาทรที่พี่พึงมีต่อน้อง 3.เคารพซึ่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กิจกรรมรับน้องที่จัดขึ้นต้องปฏิบัติต่อกันเฉกเช่นมนุษย์พึงปฏิบัติต่อมนุษย์ที่มีใจสูงด้วยกัน และ 4.รุ่นพี่ต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้กับรุ่นน้องทั้งบุคลิกภาพ การเล่าเรียน คุณธรรม จริยธรรม
          ด้านนายสันติชัย บุญสุวรรณ นายกองค์การนักศึกษา มรส. กล่าวว่าสถาบันอุดมศึกษาเขตภาคใต้ทั้ง 35 แห่ง ได้รวมตัวกันเป็นเครือข่ายเพื่อร่วมมือกันจัดกิจรรมของนักศึกษาอย่างน้อยปีละ 1 โครงการ เช่น แข่งขันกีฬาสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังร่วมกันจัดกิจกรรมประกันคุณภาพการศึกษา กิจกรรมด้านคุณธรรมจริยธรรม ด้านประชาธิปไตย รวมทั้งการเป็นเครือข่ายต้านยาเสพติด

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 02 ธ.ค. 54   อ่าน 89686 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.เปิดเวทีมหกรรมวิชาการอีสาน ’ปทุมเทพฯ’ผนึก 72 ร.ร.พัฒนาเด็ก-ครูสู่อาเซียน
16 ก.ค. 56 | อ่าน 683 ครั้ง
"สมคิด" โวขอเวลา 3 ปี พาไทยขึ้นเป็นประเทศแถวหน้า ด้วยวิทยาศาสตร์
24 ส.ค. 60 | อ่าน 272 ครั้ง
สกอ.ลุยตรวจป.บัณฑิต4มหา’ลัยยอดน.ศ.เกินพันคน-ประเดิม’บ้านสมเด็จฯ’บอร์ดคุรุสภาเตรียม
06 ก.ค. 54 | อ่าน 25675 ครั้ง
คาดทายาทครูได้เพิ่มอีก6แสนบ.ค่าสินไหมอุบัติเหตุจาก’ธนชาตฯ’
25 พ.ย. 53 | อ่าน 10546 ครั้ง
ศธ.เดินหน้านโยบายสร้างพลังครูติวเข้ม180ชม.ผู้บริหารโรงเรียน
28 พ.ค. 55 | อ่าน 1019 ครั้ง
ศธ.ชงแผนสวัสดิการครูต่างชาติฟิลิปปินส์แนะควบคุมเงินเดือน-สัญญาจ้าง
27 ก.ค. 54 | อ่าน 143804 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.