Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ. เผย ยังมีอีกหลาย ร.ร. ในพื้นที่ จว.รอบนอก เปิดเทอมไม่ทันกำหนด 6 ธ.ค.
      
สพฐ. เผย ยังมีอีกหลาย ร.ร. ในพื้นที่ จว.รอบนอก เปิดเทอมไม่ทันกำหนด 6 ธ.ค.          นายชินภัทร  ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยภายหลังประชุมทางไกลคอนเฟอร์เรนซ์กับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใน 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม และสมุทรสาคร ซึ่งยังมีปัญหาน้ำท่วมขังอยู่ ว่า  ได้สั่งการให้เขตพื้นที่การศึกษาใน 5 จังหวัด  ส่งรายชื่อโรงเรียนที่ประเมินแล้วไม่สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามกำหนด 6 ธ.ค.นี้ มาให้ สพฐ.ภายในเที่ยงของวันนี้ ( 30 พ.ย. ) พร้อมระบุข้อมูลด้วยว่า โรงเรียนแต่ละแห่งจะพร้อมเปิดภาคเรียนเมื่อใด

          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า สำหรับโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ โรงเรียนส่วนใหญ่สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามกำหนด มีแค่โรงเรียนมัธยมศึกษา  4 และโรงเรียนประถมศึกษาอีก 2 โรงในย่านบางแค  ที่อาจต้องเลื่อนเปิดภาคเรียนเป็นวันที่ 13 ธ.ค.  แต่จังหวัดรอบนอกนั้น มีหลายพื้นที่ไม่สามารถเปิดภาคเรียนในวันที่ 6 ธ.ค.ได้ โดยเฉพาะ จ.ปทุมธานี ยังมีพื้นที่น้ำท่วมสูงอยู่หลายแห่ง อย่างพื้นที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษา(สพป.)จ.ปทุมธานี เขต 1 นั้น  มีโรงเรียนประถมศึกษาพร้อมเปิดแค่ 25 โรง ที่เหลืออีก 78 โรง ไม่สามารถเปิดได้   หรืออย่าง พื้นที่ของ สพป.นครปฐม เขต 2 มีโรงเรียนไม่พร้อมเปิดภาคเรียนตามกำหนด 43 % ขณะที่ จ.นนทบุรี ไม่พร้อมเปิดประมาณ 50 %

          สพฐ.กำชับ ทุกเขตพื้นที่ใน 5 จังหวัด พยายามเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เพื่อให้โรงเรียนที่ยังจมน้ำอยู่กลับมาเปิดภาคเรียนได้ภายในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ เพราะโยบายของกระทรวงฯ ไม่ต้องการให้นักเรียนต้องมาเรียนชดเชยในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าสามารถเปิดภาคเรียนได้โดยเร็ว ก็จะได้ไม่ต้องให้เด็กเรียนชดเชยมาก  แต่การเปิดภาคเรียนนั้น ก็ต้องดูความเป็นไปได้ และความปลอดภัยของนักเรียนด้วย  ถ้านักเรียนยังมีปัญหาในการเดินทาง ก็อาจต้องเลื่อนกำหนดเปิดภาคเรียนออกไปก่อน

          อย่างไรก็ตาม  บางเขตพื้นที่ได้เตรียมแผนสำรองไว้แก้ปัญหา อย่างเช่น จ.ปทุมธานี เตรียมใช้วิธีเคลื่อนย้ายนักเรียนไปเรียนที่อื่นแทนโรงเรียนซึ่งยังมีน้ำท่วมสูงอยู่  วิธีนี้จะช่วยให้โรงเรียนเปิดภาคเรียนได้เร็วกว่าการรอให้ระดับน้ำที่โรงเรียนลดลง  ส่วนเขตพื้นที่อื่น ๆ อาจใช้วิธีเดียวกันนี้ไปปรับใช้ได้ เลขธิการ กพฐ.กล่าว          ที่มา: http://www.naewna.com


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 54   อ่าน 61958 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้ศธ.ป้องกันละเมิดทางเพศในโรงเรียน
18 พ.ย. 53 | อ่าน 11822 ครั้ง
"มหกรรมการศึกษาเอกชน"สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน
27 ม.ค. 54 | อ่าน 12534 ครั้ง
อาชีวะชงงบ ปี 56 เฉียด 30,000 ล. ทุ่มไอซีที - อีเลิร์นนิ่ง
26 เม.ย. 55 | อ่าน 1837 ครั้ง
สกสค.เช็กกรมธรรม์ประกันเงินกู้ช.พ.ค.
03 มิ.ย. 58 | อ่าน 366 ครั้ง
มบส.แจงสถานีวิชาการยึดปรัชญาเพื่อท้องถิ่น
02 มิ.ย. 54 | อ่าน 29350 ครั้ง
อาชีวะรับงานนอกสร้างรายได้ให้ นศ.งานเพียบจากการจัดด้านอาหารนอกสถานที่
03 ก.พ. 57 | อ่าน 564 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.