Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จับมือพันธมิตรฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย
      

ศธ.จับมือพันธมิตรฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย

 

          นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พล.ท.อุดมเดช สีตะบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 นายพระนาย สุวรรณรัฐ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายรัตน์ โอสถานุเคราะห์ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด ร่วมแถลงข่าว โครงการโอสถสภาร่วมใจ ช่วยผู้ประสบภัย เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 ณ ห้องประชุมกระทรวงมหาดไทย
          องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนตระหนักถึงความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในปัญญหา มหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดย บริษัท โอสถสภา จำกัด ได้ร่วมมือกับองค์กรภาครัฐ ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ กองทัพบก และหน่วยงานต่างๆ ร่วมจัดโครงการโอสถสภาร่วมใจ ช่วยฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า โดย บริษัท โอสถสภา จำกัด สนับสนุนเงินจำนวน 50 ล้านบาท ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ความเสียหายอย่างมหาศาลของประเทศและความเดือดร้อนของประชาชนจำนวนมาก ทำให้ได้เห็นหัวใจของคนไทยไม่ทิ้งกันซึ่งเงินจำนวน 50 ล้านบาท ที่ บริษัท โอสถสภา จำกัด ได้ยื่นเข้ามาให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนที่เดือดร้อนจะได้นำไปเยียวยาโดยเฉพาะการซ่อมแซมอุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้า ปรับปรุงบ้านเรือนให้มีสภาพกลับมาเหมือนเดิม โดยจะใช้พลังนักศึกษาอาชีวะที่มีทักษะฝีมือทางวิชาชีพสาขาต่างๆ ลงไปให้ความช่วยเหลือ กระทรวงศึกษาธิการจะพยายามทำอย่างดีที่สุด จะเอาใจใส่ดูแลประชาชนช่วยเป็นสื่อกลางนำกำลังใจของคนไทยลงไปในพื้นที่สู่หัวใจคนไทยที่ประสบอุทกภัยต่อไป

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 28 พ.ย. 54   อ่าน 63449 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สถานี ก.ค.ศ. ความคืบหน้าในการดำเนินการเกี่ยวกับคำขอมีหรือเลื่อนวิทยฐานะ ตามหลักเกณฑ์ฯ ว 13/2556
09 ม.ค. 62 | อ่าน 2766 ครั้ง
สจล.จัดรับน้องใหม่ ปลอดภัย ทุกคณะใส่ใจใกล้ชิด
30 มิ.ย. 54 | อ่าน 71936 ครั้ง
สสค.ชง"จาตุรนต์" ร่างกม.เรียนรู้ฯ หนุนปชช.40ล้านคน มีอาชีพ
19 ก.ค. 56 | อ่าน 424 ครั้ง
กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินเดือน ขรก. จนท.รัฐ ยันจ่ายอัตราใหม่ได้ทันทีที่กม.มีผลใช้บังคับ
24 เม.ย. 58 | อ่าน 972 ครั้ง
"ราชบัณฑิต" เล็งผุดนโยบาย ภาษาแห่งชาติ
03 ส.ค. 54 | อ่าน 28900 ครั้ง
สพฐ.แจงยังไม่สลายหลักสูตร EP-MEP
10 มี.ค. 62 | อ่าน 233 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.