Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผจก.กองทุนเตรียมชงบอร์ดกยศ. ลดดอกเบี้ยผู้กู้น้ำท่วม2.4ล้านคน
      

ผจก.กองทุนเตรียมชงบอร์ดกยศ. ลดดอกเบี้ยผู้กู้น้ำท่วม2.4ล้านคน

 

          นพ.ธาดา มาร์ติน ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการกองทุน กยศ.ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ ตนจะเสนอมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม กรณีผู้กู้ที่ครบกำหนดชำระหนี้ทั้งเก่าและใหม่ จำนวน 2.4 ล้านคน แต่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมและได้รับความเดือดร้อนอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยในขณะนี้ โดยจะขอให้คณะกรรมการ กยศ.พิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยลงจากเดิมซึ่งอยู่ที่ 1% ต่อปี ส่วนจะเหลือเท่าไหร่ยังไม่ขอเปิดเผย ต้องรอให้คณะกรรมการ กยศ.พิจารณาก่อน เพราะต้องดูรายละเอียดในข้อกฎหมายเพิ่มเติมว่าทำได้หรือไม่ หากคณะกรรมการ กยศ.อนุมัติตามที่ตนเสนอ ก็ถือเป็นเรื่องดี เพราะเท่ากับช่วยลดภาระของผู้เดือดร้อนได้อีกทางหนึ่ง
          นพ.ธาดากล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ขอให้ผู้กู้ที่ครบชำระหนี้ ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ กยศ.เป็นระยะๆ ซึ่งที่ผ่านมา คณะกรรมการ กยศ.มีมติอนุมัติหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติในการช่วยเหลือผู้กู้ที่ครบกำหนดชำระเงินกู้ยืม กยศ.แล้วประสบอุทกภัย สำหรับหลักเกณฑ์เบื้องต้นสำหรับผู้กู้ที่จะได้รับความช่วยเหลือนั้น จะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย หรือทำงานอยู่ในสถานประกอบการอยู่ในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย สามารถขอผ่อนการชำระเงินกู้ยืม กยศ.ได้ครั้งละไม่เกิน 6 เดือน แต่ไม่เกิน 2 ปี โดยจะต้องมีสำเนาทะเบียนบ้านและใบรับรองจากนายจ้างมายืนยันส่วนรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆ ในการขอผ่อนผัน ตนจะนำขึ้นเว็บไซต์เพื่อแจ้งขั้นตอนและวิธีการขอผ่อนผันให้ทุกคนทราบอีกครั้ง
          ทาง กยศ.อยากให้ทุกคนมั่นใจ ยืนยันว่า กยศ.จะพยายามหามาตรการและแนวทางต่างๆ มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้มากที่สุด นพ.ธาดากล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 28 พ.ย. 54   อ่าน 61790 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
พบหน่วยงานศธ.ปัญหาอื้อ
23 ธ.ค. 57 | อ่าน 541 ครั้ง
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: เตือนผู้สอบบรรจุครูผู้ช่วย อย่าเชื่อกลลวงการแอบอ้างติวข้อสอบ
17 มิ.ย. 56 | อ่าน 634 ครั้ง
ซีมีโอระดมสมองตั้งมาตรฐานจัดการศึกษาพื้นฐานอาเซียน
13 ก.พ. 56 | อ่าน 735 ครั้ง
ผุดสื่อออกเสียงสอนภาษาจีนเด็กไทย องค์การค้าเล็งไอแพด-แท็บเล็ตตัวช่วย
22 พ.ค. 55 | อ่าน 1328 ครั้ง
ไฟเขียวตั๋วครูชั่วคราว 2 ปี แลกพัฒนาตัว
03 ก.พ. 57 | อ่าน 776 ครั้ง
มทร.ธัญบุรีปลื้มผลสำรวจก.พ.ร.
18 มิ.ย. 55 | อ่าน 1023 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.