Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครูในคลิป "ตีเด็ก" สะอื้นไม่อยากรื้อฟื้นเรื่องเก่า วอนให้เข้าใจความเป็นครู ชี้เด็กสมัยนี้มีอิสระเกน.ส.สุวัฒนา เพิ่งพูน อาจารย์โรงเรียนโยธินบูรณะ ที่เกี่ยวข้องกับข่าวการตีเด็กนักเรียน 6 คน เมื่อปี 2551 ซึ่งปัจจุบันก็ยังเป็นอาจารย์สอนอยู่โรงเรียนโยธินบูรณะ และเป็นหนึ่งในอาจารย์ที่มีชื่ออยู่ในเว็บดังกล่าว เปิดใจกับผู้สื่อข่าว "มติชน" เมื่อวันที่ 12 มกราคม ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ไม่ขอรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ เพราะเรื่องมันจบไปนานแล้ว และตนก็ถูกผู้บริหารโรงเรียนภาคทัณฑ์ไปแล้ว ตอนนี้ก็ไม่สามารถลงโทษเด็กด้วยการตีได้อีก
 

"กรณีที่ผ่านมาเรื่องการตีเด็กมีการไกล่เกลี่ยไปเรียบร้อยแล้ว พ่อแม่และเด็กก็เข้าใจครูหมดแล้ว การตีเด็กที่ทำไปนั้นก็เพื่อให้เด็กรู้จักหลาบจำ ไม่ได้รู้สึกเกลียด โกรธอะไรเลย คิดเพียงแต่ว่าเมื่อเด็กทำผิดมากๆ แล้วไม่มีการลงโทษอะไร เด็กก็อาจจะเสียคนได้ "
 

น.ส.สุวัฒนายังกล่าวอีกว่า อีก 4 ปี ตนก็จะเกษียณอายุราชการแล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้เสียชื่อเสียงมาก รู้สึกว่าความยุติธรรมไม่มีในโลกนี้ และกรณีที่เกิดขึ้นกับตนนั้นทำให้ครูหลายคนท้อแท้ไม่กล้าตีเด็ก แม้เด็กจะทำผิดขนาดไหนก็ตาม สิ่งที่รู้สึกเป็นห่วงคือ เด็กสมัยนี้มีอิสระมาก แต่ครูไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย
 

"เด็กสมัยนี้อิสระเกินไป เราสอนอยู่เขาก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาแช็ต เอาเอ็มพี 3 ขึ้นมาฟังเพลง หรือบางคนก็โทรศัพท์ เป็นอย่างนี้ทั้งนั้น แต่ครูไม่สามารถทำอะไรได้ ตีก็ไม่ได้ ทำอะไรก็ไม่ได้ ขนาดครูฝรั่งยังรับไม่ได้เลย ครูบางคนเห็นครูเป็นตัวอย่างก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว เพราะไม่อยากเจ็บตัวเหมือนครู " น.ส.สุวัฒนากล่าว


โพสเมื่อ : 13 ม.ค. 54   อ่าน 10817 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เดินหน้าผลักดันเอกสารสมัยร.7 ขึ้นทะเบียน’มรดกความทรงจำโลก’
03 พ.ย. 53 | อ่าน 9215 ครั้ง
เผย’โรงเรียนฐานวิทย์’ติดอุปสรรค บริหาร2ระบบทำ’พัฒนา’ชะงัก
11 พ.ย. 54 | อ่าน 63933 ครั้ง
สช.แก้หลักสูตรเน้นคิดเป็น
20 ก.ย. 54 | อ่าน 57838 ครั้ง
ศธ.ขานรับหักเงินเดือนคนค้างหนี้ กยศ.-กรอ.
18 ก.ย. 58 | อ่าน 477 ครั้ง
สช.ปรับเกณฑ์อุดหนุนรร.เอกชน
06 พ.ย. 56 | อ่าน 707 ครั้ง
ลิงก์ รับฟัง รมว.ศธ.มอบนโยบายการศึกษา 27 สิงหาคม 2558 เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป
27 ส.ค. 58 | อ่าน 832 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.