Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ยื้อรับรอง"ครูสอนดี"ผุดระบบเทคโนโลยีช่วยคนพิการ-ติดยา
      

ยื้อรับรองครูสอนดีผุดระบบเทคโนโลยีช่วยคนพิการ-ติดยา

 

          ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ ที่ปรึกษาคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน ที่มี พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชนเป็นประธานการประชุม ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมได้พิจารณาความร่วมมือทางวิชาการเพื่อการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและลดความเหลื่อมล้ำในสังคม และเห็นชอบในหลักการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เพื่อเชื่อมต่อขยายผลการช่วยเหลือดูแลกลุ่มเด็กด้อยโอกาสนอกระบบ และเด็กกลุ่มเสี่ยงในระบบการศึกษา ซึ่งมีอยู่ถึง 5-7 ล้านคน ได้แก่ เด็กพิการ เด็กบกพร่องการเรียนรู้ เด็กยากจนพิเศษ แม่วัยรุ่น เด็กติดยาเสพติด เด็กถูกบังคับค้าแรงงานและค้าประเวณี ฯลฯ
          ทำงานร่วมกันภายใต้ข้อตกลงระหว่างภาคี 4 ฝ่ายคือ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงาน คณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดยมีคณะกรรมการบริหารและกำกับทิศทางความร่วมมือทางวิชาการในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม (คทส.) คอยกำกับดูแลการดำเนินงาน ซึ่งขณะนี้ได้มีโครงการจัดตั้งศูนย์ไอซีทีชุมชนไปแล้ว 1,800 จุด ในพื้นที่ชนบทห่างไกลทั่วประเทศ เป็นเครื่องมือในการขยายผลนวัตกรรมการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มเด็กด้อยโอกาสอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกันยิ่งขึ้น ดร.อมรวิชช์ กล่าว
          ดร.อมรวิชช์ กล่าวอีกว่า ในส่วนการรับรองรายชื่อผู้สมควรได้รับการยกย่องเป็นครูสอนดีและผู้สมควรได้รับทุนครูสอนดี ที่ผ่านการคัดเลือกขั้นตอนแรก ปี 2554 จากจังหวัดและองค์กรปกครองท้องถิ่น จำนวน 8,000 ชุดทั่วประเทศนั้น ที่ประชุมมีมติให้ชะลอการพิจารณาไปก่อน โดยให้ฝ่ายเลขานุการ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชนร่วมกับปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เลขาธิการสภาการศึกษา รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นคณะกรรมการ นำเรื่องนี้เข้าหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอแนวทางการดำเนินงานต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 25 พ.ย. 54   อ่าน 94524 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพป.เลย เขต 1 เพิ่มความรู้ ความเข้าใจให้โรงเรียนในการสร้างเครื่องมือวัดและประเมินผลฯ
26 ส.ค. 54 | อ่าน 22134 ครั้ง
ร.ร.เอกชนทั่วปท.วอน’พงศ์เทพ’ช่วย เพิ่มงบฯอุดหนุนจ่ายงด.แม่พิมพ์ป.ตรีแก้ครูหนีสอบบรรจุ &r
05 พ.ย. 55 | อ่าน 949 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" ถกแนวคิดปฏิรูปศึกษาของ ปธ.ผู้ตรวจการแผ่นดิน เล็งชงปรับโครงสร้าง ศธ.ต่อ
19 พ.ค. 59 | อ่าน 673 ครั้ง
มาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี พ.ศ. 2561
27 ก.ย. 60 | อ่าน 933 ครั้ง
เปิดป.บัณฑิตแก้ร.ร.เอกชนขาดครู ตั้งเป้า 20,000 คนทดแทนสามัญ-อาชีวะ
02 ก.ค. 54 | อ่าน 92407 ครั้ง
เลขาฯกพฐ.เผย"ร.ร.300แห่ง" ได้รับงบส.ส.สร้างสนามฟุตซอล ไม่ทราบมีปัญหากี่แห่ง
06 ต.ค. 57 | อ่าน 1657 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.