Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สช.ช่วยเหลือ รร.เอกชน ที่ประสบอุทกภัย
      

สช.ช่วยเหลือ รร.เอกชน ที่ประสบอุทกภัย

 

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึง การดำเนินการให้ความช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนที่ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ รวมถึงปริมณฑลและกรุงเทพมหานคร ตามที่รัฐบาลได้ขอให้ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวบรวมข้อมูลความเสียหาย และเร่งให้ความช่วยเหลือ ฟื้นฟู เยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบให้กลับสู่สภาพเดิมโดยเร็ว

          อย่างไรก็ตาม สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานติดตามรายงานสถานการณ์ และการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของ สช.มีหน้าที่ในการติดตามรวบรวมข้อมูล รายงานความเสียหาย ผลการดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในภาพรวม โดยจัดทำขั้นตอน รายละเอียดการขอรับการจัดสรรงบประมาณช่วยเหลือโรงเรียนเอกชนที่ประสบอุทกภัย เพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณฯ โรงเรียนเอกชนที่ประสบอุทกภัยให้ดำเนินการดังต่อไปนี้

          1.สำรวจความเสียหายของโรงเรียน นักเรียน ครู ที่ประสบอุทกภัย รวมทั้งถ่ายรูปสภาพความเสียหายของโรงเรียนแต่ละรายการ

          2.ประมาณมูลค่าความเสียหายของโรงเรียนแต่ละรายการ โดยอ้างอิงราคามาตรฐานครุภัณฑ์ของสำนักงบประมาณ และติดต่อขอใบเสนอราคาแต่ละรายการที่เสียหาย จากบริษัท ร้านค้า ผู้รับเหมา โดยใบเสนอราคาจะต้องระบุรายละเอียดอย่างชัดเจน

          3.กรอกข้อมูลรายละเอียดความเสียหายของโรงเรียน และมูลค่าความเสียหายตามใบเสนอราคา พร้อมแนบรูปถ่าย ลงในแบบสำรวจความเสียหายของโครงสร้างพื้นฐาน อาคาร สิ่งก่อสร้าง

          4.กรอกข้อมูลรายละเอียดความเสียหายของนักเรียน และครูเอกชน ที่ประสบอุทกภัย ลงในแบบสำรวจความเสียหายของนักเรียน และครู

          5.ส่งแบบสำรวจความเสียหายของโครงสร้างพื้นฐานฯ และแบบสำรวจความเสียหายของนักเรียน และครู ที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งใบเสนอราคา ไปที่ สช. , สพป. และ สช.จังหวัดที่โรงเรียนตั้งอยู่ ภายใน 3 วันหลังจากน้ำลด

          6.ให้โรงเรียนนำข้อมูลรายละเอียดในแบบสำรวจความเสียหาย ของโครงสร้างพื้นฐานฯ มาบันทึกลงในบัญชีสรุปโรงเรียนเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ

          7.ส่งบัญชีสรุปโรงเรียนเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยที่กรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้วให้ สช. , สพป. และ สช.จังหวัด ภายใน 2 สัปดาห์ นับจากวันที่โรงเรียนส่งแบบสำรวจความเสียหายของโครงสร้างพื้นฐานฯ

          ทั้งนี้ โรงเรียนเอกชนที่ประสบอุทกภัย สามารถดาวน์โหลดแบบสำรวจความเสียหายฯ และบัญชีสรุปฯ พร้อมรายละเอียดขั้นตอนและตัวอย่างการกรอกข้อมูลได้ที่ www.opec.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-282-8654 (ในวัน - เวลาราชการ)

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 25 พ.ย. 54   อ่าน 95991 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยื่นหนังสือเสมา 1 ค้านยุบองค์การค้าฯ
16 มี.ค. 59 | อ่าน 457 ครั้ง
ชงกกอ.ชี้เกณฑ์ยุบรวมมหา'ลัย3ก.พ.
03 ก.พ. 54 | อ่าน 11522 ครั้ง
นรม.เชิญชวนข้าราชการ/เจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนร่วมกันรณรงค์ "แต่งผ้าไทยใส่ผ้าซิ่น"
31 ส.ค. 59 | อ่าน 382 ครั้ง
40 ปี ราชภัฏภูเก็ตความก้าวหน้าที่ต้องก้าวกระโดด (รายงานพิเศษ)
09 ธ.ค. 54 | อ่าน 80967 ครั้ง
เล็งแก้กฎหมายออกตั๋วครู เปิดช่องคนเก่งมาสอนหนังสือ
01 ก.ค. 55 | อ่าน 968 ครั้ง
ไม่ผ่านประเมินให้ออกจริง!! ‘บิ๊กหนุ่ย’ แนะครูอย่าตกใจ ชี้ไม่ผ่านประเมินคงวิทยฐานะให้ออกจริง แต่เปิดโ
28 ต.ค. 59 | อ่าน 520 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.