Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด
      

กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด

         นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน. ได้ออกมาระบุภายหลังเดินทางมาร่วมงานฉลอง 40 ปี วิทยาลัยครูสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ว่า หลังประเทศไทยได้ประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่อยู่ในขณะนี้ทาง กศน.ได้ปฏิรูปการศึกษาของไทยขึ้น
          นายประเสริฐ  กล่าวว่า ล่าสุดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบฯ ได้เสนอของบประมาณปกติจากกระทรวงศึกษาธิการกว่า 2,800 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดตั้งศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนตาม ตำบล หมู่บ้าน เป็นการฟื้นฟูอาชีพสร้างรายได้ให้กับประชาชน และนักศึกษาสังกัด กศน.ที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อช่วยคนในท้องถิ่นได้มีที่เรียน เพราะการศึกษาภาค กศน. ถือเป็นความสำคัญระดับประเทศเลยก็ว่าได้ การศึกษาคือการพัฒนาประเทศ
          ในขณะนี้ชาวบ้านทั่วประเทศยังไม่มีงานทำตามความถนัดกว่า 30 จังหวัด โดยทาง กศน.จะมีการจัดหาวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถ  และผู้ที่มีฝีมือประสบผลสำเร็จในการประกอบอาชีพในสาขาต่าง ๆ มาฝึกอบรมให้ความรู้ประชาชน พร้อมกันนี้ยังจะได้จัดงบสนับสนุน ให้กับผู้เข้ามารับการฝึกอาชีพ อีกรายละ 5,000 บาท ขอเพียงแค่ประชาชนมีความตั้งใจในการมาเรียนก็เกินพอ ทางกศน. ทุกจังหวัดพร้อมที่จะให้การสนับสนุน
          นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า งบประมาณที่ขอมาจากรัฐบาลนั้นจะนำไปพัฒนาการศึกษาต่อไป และจำนวนเงิน 5,000 บาท ที่สนับสนุนให้กับผู้ที่มาฝึกอาชีพก็เพื่อนำไปเป็นทุนในการ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพ  และเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับตัวเองและเลี้ยงครอบครัว เพื่อป้องกันปัญหาทางสังคมที่กำลังตามมา และที่สำคัญเพื่อเป็นการลดปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่ดังกล่าวด้วย
          เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  ยังกล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ทาง กศน.จังหวัด และอำเภอ ที่ตั้งอยู่ในทุกจังหวัด
          ที่สำคัญทางกศน.พร้อมที่จะให้บริการประชาชน โดยช่วยล้างทำความสะอาดคราบสกปรก ฟื้นฟูบ้านเรือน อาคารสำนักงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน และสิ่งปลูกสร้างสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน โดยทาง กศน.มีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไว้ให้บริการฟรีไม่คิดมูลค่า
          ที่สำคัญประชาชนทุกคนที่เป็นผู้ประสบภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ กศน.จังหวัด และอำเภอในทุกจังหวัดได้ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย กล่าว.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 23 พ.ย. 54   อ่าน 69245 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นิสิต มก. คว้ารางวัลชนะเลิศ การแข่งขันสร้างสะพานเหล็กจำลองระดับเอเชีย ที่ไต้หวัน
18 ก.ย. 55 | อ่าน 1114 ครั้ง
ชงแก้กฎหมายเปิดกว้างขอตั๋วครู คุรุสภาไม่หวั่นมีวิธีคุมคุณภาพ
26 มี.ค. 55 | อ่าน 8925 ครั้ง
เคาะงบฯ 35 ล.แจกคูปองพัฒนาครูสพฐ.นำร่อง4กลุ่มสาระ-เลือกอบรมตามใจชอบ
16 ก.ค. 58 | อ่าน 436 ครั้ง
กก.ขับเคลื่อนปฏิรูปศึกษา ศธ.ไฟเขียวรายชื่อ "กรรมการ กศจ." 76 จังหวัดแล้ว
11 เม.ย. 59 | อ่าน 493 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" ย้ำสพฐ.ใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ แก้ปัญหาร.ร."เล็ก-ขยายโอกาส"
25 ส.ค. 59 | อ่าน 383 ครั้ง
ศธ.ให้สถาบันการศึกษาทุกระดับในพื้นที่ กทม.-ปทุม-นนท์ และ 4 อำเภอของ นครปฐมเลื่อนเปิดเทอม 21 พ.ย.
08 พ.ย. 54 | อ่าน 41318 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.