Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด
      

กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด

         นายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน. ได้ออกมาระบุภายหลังเดินทางมาร่วมงานฉลอง 40 ปี วิทยาลัยครูสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ว่า หลังประเทศไทยได้ประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่อยู่ในขณะนี้ทาง กศน.ได้ปฏิรูปการศึกษาของไทยขึ้น
          นายประเสริฐ  กล่าวว่า ล่าสุดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบฯ ได้เสนอของบประมาณปกติจากกระทรวงศึกษาธิการกว่า 2,800 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดตั้งศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนตาม ตำบล หมู่บ้าน เป็นการฟื้นฟูอาชีพสร้างรายได้ให้กับประชาชน และนักศึกษาสังกัด กศน.ที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อช่วยคนในท้องถิ่นได้มีที่เรียน เพราะการศึกษาภาค กศน. ถือเป็นความสำคัญระดับประเทศเลยก็ว่าได้ การศึกษาคือการพัฒนาประเทศ
          ในขณะนี้ชาวบ้านทั่วประเทศยังไม่มีงานทำตามความถนัดกว่า 30 จังหวัด โดยทาง กศน.จะมีการจัดหาวิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถ  และผู้ที่มีฝีมือประสบผลสำเร็จในการประกอบอาชีพในสาขาต่าง ๆ มาฝึกอบรมให้ความรู้ประชาชน พร้อมกันนี้ยังจะได้จัดงบสนับสนุน ให้กับผู้เข้ามารับการฝึกอาชีพ อีกรายละ 5,000 บาท ขอเพียงแค่ประชาชนมีความตั้งใจในการมาเรียนก็เกินพอ ทางกศน. ทุกจังหวัดพร้อมที่จะให้การสนับสนุน
          นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า งบประมาณที่ขอมาจากรัฐบาลนั้นจะนำไปพัฒนาการศึกษาต่อไป และจำนวนเงิน 5,000 บาท ที่สนับสนุนให้กับผู้ที่มาฝึกอาชีพก็เพื่อนำไปเป็นทุนในการ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการประกอบอาชีพ  และเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับตัวเองและเลี้ยงครอบครัว เพื่อป้องกันปัญหาทางสังคมที่กำลังตามมา และที่สำคัญเพื่อเป็นการลดปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ประสบภัยในทุกพื้นที่ดังกล่าวด้วย
          เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  ยังกล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้ทาง กศน.จังหวัด และอำเภอ ที่ตั้งอยู่ในทุกจังหวัด
          ที่สำคัญทางกศน.พร้อมที่จะให้บริการประชาชน โดยช่วยล้างทำความสะอาดคราบสกปรก ฟื้นฟูบ้านเรือน อาคารสำนักงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน และสิ่งปลูกสร้างสาธารณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน โดยทาง กศน.มีเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไว้ให้บริการฟรีไม่คิดมูลค่า
          ที่สำคัญประชาชนทุกคนที่เป็นผู้ประสบภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ กศน.จังหวัด และอำเภอในทุกจังหวัดได้ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย กล่าว.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 24 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 23 พ.ย. 54   อ่าน 69279 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ปัญหาการศึกษาไทยถอยหลังลงคลอง ชี้การเรียนการสอนด้อย-ขาดจิตสำนึก
25 มี.ค. 56 | อ่าน 563 ครั้ง
เผย ร.ร.-ผู้บริหาร-ครู ไทยรัฐวิทยาดีเด่น
24 ธ.ค. 61 | อ่าน 417 ครั้ง
แชร์ว่อน! ดราม่าเงินเดือนครูเท่าหมอ หลังแพทย์ออกตัวแรง ล่าสุดขอโทษแล้ว
27 เม.ย. 59 | อ่าน 558 ครั้ง
คสช.จี้ ’สกอ.’ ตรวจระบบประเมิน สมศ.ชะลอวัดผลอาชีวะ
05 ส.ค. 57 | อ่าน 534 ครั้ง
แนวปฏิบัติการนับหน่วยกิต ผู้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย กรณีคุณวุฒิไม่ตรงกับประกาศรับสมัคร
21 เม.ย. 56 | อ่าน 847 ครั้ง
ว11/2558 หลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สายงานนิติการ
29 มิ.ย. 58 | อ่าน 383 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.