Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครม.อนุมัติเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย กทม.เกณฑ์เดียวกับต่างจังหวัด
      

ครม.อนุมัติเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย กทม.เกณฑ์เดียวกับต่างจังหวัด

         นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ประชาชนในเขตกทม.ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม สามารถได้รับเงินช่วยเหลือครอบครัวละไม่เกิน 2 หมื่นบาท รวมทั้งอุปกรณ์ประกอบอาชีพอีกครอบครัวละไม่เกิน 1 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินนอกเหนือจากเงินชดเชยครอบครัวละ 5,000 บาท เป็นหลักเกณฑ์เดียวกับต่างจังหวัดที่ได้รับครัวเรือนละ 3 หมื่นบาท
          ทั้งนี้ ประชาชนสามารถรวบรวมหลักฐานแล้วแจ้งไปยังสำนักงานเขต ผู้อำนวยการเขตรวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งมาตามขั้นตอนจนมาถึงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยซึ่งจะพิจารณาทั้งหมด แต่สำหรับจังหวัดใดที่ดำเนินการได้เร็วอาจจะเป็นเพราะกำนันหรือผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้รวบรวมข้อมูลให้ก็จะสามารถรับความช่วยเหลือได้
          ที่ประชุม ครม.มีมติให้ส่วนราชการและหน่วยงานของรัฐให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในเฉพาะหน้าก่อนเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูและเยียวยา ตลอดจนเพื่อให้จังหวัดสามารถเข้ามาช่วยสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือแก่ จ.นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม และ 1 จังหวัด 1 เขตกรุงเทพ (22 เขตที่ประสบภัย ได้เขตละ 50 ล้านบาท)
          ขณะเดียวกัน ครม.อนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2555 รายการงบกลางสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นประจำปี 2554 ไปพลางก่อน รวมวงเงินงบประมาณ 2,650 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น สำหรับจังหวัดในการจัดสรรเงินช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม กรุงเทพมหานคร รวมทั้งอีก 25 จังหวัด จำนวน 1,250 ล้านบาท และงบสำหรับให้หน่วยงานช่วยเหลือประชาชนจำนวน 1,400 ล้านบาท โดยให้กระทรวงแต่ละกระทรวงตกลงกับสำนักงบประมาณต่อไป
          นอกจากนี้ จัดสรรงบประมาณจำนวน 1,400 ล้านบาท ให้ส่วนราชการช่วยเหลือประชาชน โดยให้กระทรวงแต่ละกระทรวงตกลงกับสำนักงบประมาณต่อไป ดังนี้ ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงกลาโหม กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์ กระทรวงแรงงาน กระทรวงยุติธรรม กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หน่วยงานละ 100 ล้านบาท
          ส่วนกระทรวงวัฒธรรม และสำนักงานพระพุทธศานา ได้รับแห่งละ 50 ล้านบาท

--อินโฟเควสท์ โดย ฐานิสร์ ทองนอก/นิศารัตน์/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--โพสเมื่อ : 23 พ.ย. 54   อ่าน 70933 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: ของฟรีมีในโลก’กศน.อินเตอร์’ภาษาอังกฤษเพื่อคนไทย ก้าวสู่อาเซ
12 มิ.ย. 56 | อ่าน 632 ครั้ง
ก.ค.ศ.สั่งแต่งตั้งโยกย้าย ’ผอ.ร.ร.เมืองสุรินทร์’ ใหม่
27 ก.ย. 54 | อ่าน 15702 ครั้ง
’ศธ’เต้นเด็กอ่อน’วิทย์คณิต’ เล็งแก้หลักสูตรยกเครื่องครู
13 ธ.ค. 55 | อ่าน 659 ครั้ง
สอศ.จับมือบริติชฯ ร่วมพัฒนาอาชีวะ
30 ก.ค. 57 | อ่าน 376 ครั้ง
เลือกเรียนอะไร..ในมหาวิทยาลัยไหน..ถึงจะไม่ผิดหวัง สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) www.mua.go.t
30 ม.ค. 55 | อ่าน 67385 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.การพัฒนาข้าราชการครูในช่วงเปลี่ยนผ่าน
01 ส.ค. 60 | อ่าน 363 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.