Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สั่งศธ.เร่งทำสวัสดิการช่วยครูใต้ครม.ใต้มีมติมอบ รมว.ศธ.ทำระเบียบสวัสดิการเสนอ มาร์ควันที่ 13 ก.ย.นี้ ด้าน สมาพันธ์ครูใต้ ยกเลิกการปิดรร.และไม่ย้ายออกจากพื้นที่ ขณะที่ไชยยศเผย กลุ่มก่อเหตุมุ่งเป้าครูเพราะกระทบต่อขวัญกำลังใจ
เมื่อเวลา 17.40 น.ที่รัฐสภา ภายหลังการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีพัฒนาพื้นที่พิเศษ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง นายไชยยศ จิระเมธากร รมช.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้มอบหมายให้ ศธ.ไปจัดทำร่างระเบียบเกี่ยวกับการสวัสดิการ และการให้ความช่วยเหลือครูที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการตั้งกองทุนช่วยเหลือที่มีอยู่แล้วรายละ 5 แสนบาท โดยให้ทางสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เป็นผู้ดูแล
ทั้งนี้ที่ประชุมมอบหมายให้ นายชินวรณ์ บุญยเกียรติรมว.ศธ. ไปดูที่มีระเบียบปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่เสี่ยงภัยที่มีอยู่แล้ว เช่น ทหาร และตำรวจ เพื่อให้ออกเป็นระเบียบภายในกระทรวง ให้นำไปปฏิบัติได้ทันที ซึ่งจะมีการร่างให้แล้วเสร็จเพื่อเสนอต่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 13 ก.ย.นี้ พร้อมทั้งจะมีตัวแทนครูในพื้นที่เข้าพบในวัยดังกล่าวด้วย
นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีการหารือมาตรการคุ้มครองครูในพื้นที่ โดยให้ครูประสานกับเจ้าหน้าที่ในกรณีที่จะมีการเดินทาง ขอร้องให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง เพื่อจัดชุดดูแลความปลอดภัย และในขณะนี้ทางสมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนใต้ได้ยืนยันแล้วว่า จะไม่มีการหยุดการเรียนการสอน รวมทั้งไม่มีการขอย้ายออกนอกพื้นที่
นายกฯได้กำชับในเรื่องการรักษาความปลอดภัย การเข้าถึงประชาชน และสร้างความเข้าใจ ให้ทุกหน่วยงานเร่งปฏิบัติตามแผน ส่วนมาตราการในการดูแลครูมี 14 มาตราการอยู่แล้ว แต่ที่ยังเกิดเหตุขึ้นนั้นเนื่องเป็นการเดินทางออกนอกแผนมากกว่า ทั้งนี้การประสงค์ร้ายต่อครูใต้ มีเป้าหมาย คือ ครูมีผลต่อบุคลากรสูง และกระทบต่อขวัญกำลังใจได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กนักเรียนนายไชยยศ กล่าว

ที่มา: http://www.posttoday.comโพสเมื่อ : 10 ก.ย. 53   อ่าน 15957 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.อนุมัติอัตรากำลังสถาบันการอาชีวศึกษา สอนปริญญาตรีไม่ต้องมีตั๋วครู
03 พ.ย. 57 | อ่าน 550 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย" ล่าไอ้โม่งยื้อเกม"บิลเลี่ยนฯ" ฉุนทำเรื่องล่าช้า-เล็งดึงคดีดูเอง ไม่ห่วงอดีตบิ๊กสกสค.
02 ธ.ค. 58 | อ่าน 411 ครั้ง
รีไฟแนนซ์หนี้ครู ต้องช่วยทั้งหนี้ดี-หนี้เน่า ย้ำลูกหนี้ชั้นดี ควรได้สิทธิก่อน
28 ก.ค. 59 | อ่าน 348 ครั้ง
อาจารย์จุฬาฯ แนะ สปท.ชงรัฐบาลใช้ ม.44 ปฏิรูปศึกษาภาพรวม 6 ด้าน ห่วงผุด 4 แผนปฏิรูปไปไม่รอด
04 ก.ค. 59 | อ่าน 369 ครั้ง
ราชภัฏยึดปฏิทินตามสพฐ.
11 ก.ย. 55 | อ่าน 958 ครั้ง
ชี้เด็กแห่กวดวิชาภาษาอังกฤษ-คณิต สช.ขู่เล่นงานโรงเรียนเถื่อน-โฆษณาลวง-จี้คุมเข้ม
15 มิ.ย. 55 | อ่าน 2445 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.