Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ม.รามคำแหง"ไม่เก็บค่าหน่วยกิต นศ.ใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม
      

ม.รามคำแหงไม่เก็บค่าหน่วยกิต นศ.ใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม

 

          มหาวิทยาลัยรามคำแหงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จะสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ ในภาค 2/2554 โดยยกเว้นการเก็บค่าหน่วยกิตและค่าธรรมเนียมในการสมัครทุกอย่าง รวมทั้งแจกตำราเรียน ให้ฟรีด้วย ส่วนนักศึกษาเก่าที่ประสบภัยน้ำท่วมก็ได้รับยกเว้นค่าเล่าเรียนเช่นกัน พร้อมจัดที่พักพิงให้นักศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย

          ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์   ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีความเป็นห่วงใยและเห็นใจ พี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งนี้  และได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย  โดยมหาวิทยาลัยรามคำแหงจะยกเว้นการเก็บค่าหน่วยกิตและค่าธรรมเนียมต่างๆในการสมัครแก่ผู้ประสบอุทกภัยที่จะสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ ภาค 2/2554 ระหว่างวันที่ 6-9 ธันวาคม 2554 และให้ตำราเรียนฟรีในวิชาที่ลงทะเบียนเรียนด้วย โดยผู้สมัครนักศึกษาใหม่ที่จะได้รับยกเว้นค่าลงทะเบียนเรียนและค่าธรรมเนียม ต้องเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่ประสบอุทกภัยในกรุงเทพมหานครหรือต่างจังหวัดตามประกาศของ กทม.และรัฐบาล

          ผู้สนใจสมัครเป็นนักศึกษาใหม่ที่ประสงค์จะขอรับการยกเว้นดังกล่าวให้ติดต่อที่ฝ่ายรับสมัคร อาคาร สวป. ชั้น 3 ในช่วงการรับสมัคร (6-9 ธันวาคม 2554) หรือสอบถามรายละเอียดโทร. 0-2310-8014-24

          อธิการบดี ม.ร. กล่าวต่อไปว่าการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาปัจจุบันที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯ มีระเบียบรองรับอยู่แล้วโดยจะยกเว้นค่าหน่วยกิตและค่าลงทะเบียนเรียนในภาค 2/2554 แก่นักศึกษาที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่ประสบอุทกภัยเช่นเดียวกับนักศึกษาใหม่ รวมทั้งมีนโยบายจ้างนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้ เป็นนักศึกษาช่วยปฏิบัติงานในหน่วยงานของ ม.ร. เพื่อสนับสนุนค่าครองชีพและเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยยังมีความห่วงใยนักศึกษาที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัยจากปัญหาน้ำท่วม ซึ่งมหาวิทยาลัยจะดูแลโดยจัดหาที่พักพิงชั่วคราวให้แก่นักศึกษาดังกล่าว

          ทั้งนี้ นักศึกษารามคำแหงที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมให้ติดต่อขอรับความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ทั้งการรับทุนการศึกษา การสมัครทำงาน และการขออาศัยในที่พักพิงได้ที่งานแนะแนวจัดหางานและทุนการศึกษา กองกิจการนักศึกษา  โทร. 0-2310-8075 และ0-2310-8503 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป--จบ--

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 11 พ.ย. 54   อ่าน 68012 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ปัญหา...อนาคต’แท็บเล็ต’
08 พ.ค. 56 | อ่าน 496 ครั้ง
สอศ.ตั้งกก.สอบวินัยผู้บริหารวิทยาลัยอาชีวะ หลังพบอาชีวะรัฐ-เอกชนเปิดเทียบโอนเถื่อน 10 กว่าแห่ง
01 เม.ย. 59 | อ่าน 620 ครั้ง
มศว สั่งล้อมคอก ห้ามรับน้องรุนแรง
14 มิ.ย. 54 | อ่าน 105813 ครั้ง
มติ ก.ค.ศ.รับสมัครสอบครูผู้ช่วย
28 มี.ค. 60 | อ่าน 452 ครั้ง
สแกนพบใช้วุฒิปลอมแห่สมัครเรียนอื้อ สั่งอาชีวะรัฐ-เอกชนคุมเข้ม "ชัยพฤกษ์" จี้ต้นสังกัดเอาผิดทางกฎหม
29 ส.ค. 59 | อ่าน 359 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’ส่อท่าทีโยก’ชินภัทร’พ้นสพฐ.
29 พ.ค. 56 | อ่าน 594 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.