Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มร.ปรับวิธีออกเกรดเป็นแบบสากล
      

มร.ปรับวิธีออกเกรดเป็นแบบสากล

 

          รศ.ดร.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญ ทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (มร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้เข้ารับตำแหน่งอธิการบดี มร.อย่าง เป็นทางการแล้ว ดังนั้นตนจะเริ่มทำงานนโยบายตามที่ได้หาเสียงเอาไว้ โดยเฉพาะการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่อาเซียนและก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล ซึ่งจะเริ่มด้วยการปรับระบบการให้เกรดจากที่ มร.เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่ให้เกรดเป็น G, P และ F มาเป็น A, B, C และ D ทั้งนี้เพื่อให้การวัดผลการศึกษาของนักศึกษามีความละเอียดมากขึ้น และจะทำให้การเทียบโอนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่นเป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วย โดยจะเริ่มใช้เกรดแบบใหม่สำหรับนักศึกษาที่เข้าใหม่ตั้งแต่ปีการศึกษา 2/2554 เป็นต้นไป ส่วนนักศึกษาเดิมก็ให้ใช้การออกเกรดแบบเดิมจนกว่าจะจบการศึกษา
          เนื่องจากแรกเริ่มในการก่อตั้ง ม.รามฯ มีนักศึกษาเป็นจำนวนมาก ทำให้เราต้องวัดผลด้วยการออกเกรด G เท่ากับเกรด 4 เกรด P เท่ากับ 2.25 และ F เท่ากับ 0 แต่ปัจจุบันคิดว่าอาจารย์มีความพร้อมมากขึ้นในการตัดเกรดให้นักศึกษาที่ละเอียดกว่าเดิมได้ ดังนั้นจะเปลี่ยนเป็นการออกเกรดใหม่ให้มีความเป็นสากล โดย เกรด A เท่ากับเกรด 4 เกรด B เท่ากับ 3 เกรด C เท่ากับ 2 และเกรด D เท่ากับ 1 ตามลำดับ ทั้งนี้จะมีการเรียกประชุมอาจารย์อีกครั้งภายหลังผ่านน้ำลดเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันต่อไป อธิการบดี มร. กล่าว
          รศ.ดร.วุฒิศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ตนได้เชิญเลขาธิการอาเซียน เข้าร่วมเป็นประธานในโครงการการศึกษากับอาเซียนของ มร. ซึ่งจะถือโอกาสเริ่มดำเนินนโยบายในการเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกชั้นปีสามารถเรียนภาษาอังกฤษและภาษาอื่นในประเทศอาเซียนได้ฟรีตามความสมัครใจ โดยจะเน้นการเรียนเพื่อให้นำไปใช้ได้จริง นอกจากนี้ตนยังได้เริ่มนโยบายให้ มร. จัดงานประชุมและบริการทางวิชาการให้มากขึ้นในปี 2555 รวมถึงจะมีการจัดงบวิจัยเพิ่มมากขึ้นจากเดิม 1 เท่าตัว เพื่อให้สามารถผลิตงานวิจัยที่ออกมารับใช้สังคมได้มากขึ้นด้วย.

 

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 09 พ.ย. 54   อ่าน 50964 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เล็งเพิ่มประเภททุน 1 อำเภอ
25 ต.ค. 56 | อ่าน 579 ครั้ง
สพฐ.ทำ 6 แผนปฏิรูปการศึกษา 58-63 ระยะเร่งด่วนภายใน 1 ปี
03 มิ.ย. 58 | อ่าน 607 ครั้ง
รายงาน: โขน...เด็กอัจฉริยะ สืบสานความเป็นไทยสู่ ’อาเซียน’
05 ม.ค. 55 | อ่าน 78488 ครั้ง
อสค.เร่งตรวจหาต้นตอนมโรงเรียนบูด นร.ราชบุรีท้องเสียเข้า รพ.47 คน
23 มิ.ย. 57 | อ่าน 751 ครั้ง
สอศ.เล็งตั้งศูนย์บ่มเพาะสหวิชาชีพ จัดงบประมาณ 90 ล้าน ปรับหลักสูตรปั้นเถ้าแก่น้อย
24 ก.ค. 55 | อ่าน 1016 ครั้ง
โอเน็ตไม่ถึง 50 % อดต่อม. 4 ที่เก่า
03 พ.ค. 55 | อ่าน 1456 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.