Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มร.ปรับวิธีออกเกรดเป็นแบบสากล
      

มร.ปรับวิธีออกเกรดเป็นแบบสากล

 

          รศ.ดร.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญ ทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (มร.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้เข้ารับตำแหน่งอธิการบดี มร.อย่าง เป็นทางการแล้ว ดังนั้นตนจะเริ่มทำงานนโยบายตามที่ได้หาเสียงเอาไว้ โดยเฉพาะการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่อาเซียนและก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล ซึ่งจะเริ่มด้วยการปรับระบบการให้เกรดจากที่ มร.เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่ให้เกรดเป็น G, P และ F มาเป็น A, B, C และ D ทั้งนี้เพื่อให้การวัดผลการศึกษาของนักศึกษามีความละเอียดมากขึ้น และจะทำให้การเทียบโอนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่นเป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วย โดยจะเริ่มใช้เกรดแบบใหม่สำหรับนักศึกษาที่เข้าใหม่ตั้งแต่ปีการศึกษา 2/2554 เป็นต้นไป ส่วนนักศึกษาเดิมก็ให้ใช้การออกเกรดแบบเดิมจนกว่าจะจบการศึกษา
          เนื่องจากแรกเริ่มในการก่อตั้ง ม.รามฯ มีนักศึกษาเป็นจำนวนมาก ทำให้เราต้องวัดผลด้วยการออกเกรด G เท่ากับเกรด 4 เกรด P เท่ากับ 2.25 และ F เท่ากับ 0 แต่ปัจจุบันคิดว่าอาจารย์มีความพร้อมมากขึ้นในการตัดเกรดให้นักศึกษาที่ละเอียดกว่าเดิมได้ ดังนั้นจะเปลี่ยนเป็นการออกเกรดใหม่ให้มีความเป็นสากล โดย เกรด A เท่ากับเกรด 4 เกรด B เท่ากับ 3 เกรด C เท่ากับ 2 และเกรด D เท่ากับ 1 ตามลำดับ ทั้งนี้จะมีการเรียกประชุมอาจารย์อีกครั้งภายหลังผ่านน้ำลดเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันต่อไป อธิการบดี มร. กล่าว
          รศ.ดร.วุฒิศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ในวันที่ 17 ธ.ค.นี้ ตนได้เชิญเลขาธิการอาเซียน เข้าร่วมเป็นประธานในโครงการการศึกษากับอาเซียนของ มร. ซึ่งจะถือโอกาสเริ่มดำเนินนโยบายในการเปิดโอกาสให้นักศึกษาทุกชั้นปีสามารถเรียนภาษาอังกฤษและภาษาอื่นในประเทศอาเซียนได้ฟรีตามความสมัครใจ โดยจะเน้นการเรียนเพื่อให้นำไปใช้ได้จริง นอกจากนี้ตนยังได้เริ่มนโยบายให้ มร. จัดงานประชุมและบริการทางวิชาการให้มากขึ้นในปี 2555 รวมถึงจะมีการจัดงบวิจัยเพิ่มมากขึ้นจากเดิม 1 เท่าตัว เพื่อให้สามารถผลิตงานวิจัยที่ออกมารับใช้สังคมได้มากขึ้นด้วย.

 

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 10 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 09 พ.ย. 54   อ่าน 50801 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มม.ขึ้นแท่น ม.วิจัยอันดับ 1 ไทย เตรียมผลิตงานวิจัยเทียบเท่าประเทศอาเซียน
04 ก.ค. 57 | อ่าน 350 ครั้ง
เสนอใช้ม.44ตั้งอกคศ.สพฐ.ช่วยบริหารราชการเบ็ดเสร็จ
21 พ.ย. 59 | อ่าน 322 ครั้ง
จี้ "ธีระเกียรติ" ทบทวนบทบาทสภาวิชาชีพ
28 มี.ค. 61 | อ่าน 579 ครั้ง
เลือกผู้แทนครูในก.ค.ศ.14พ.ย.
21 ต.ค. 54 | อ่าน 120063 ครั้ง
ศธ.จัดเดิน-วิ่งการกุศล และคอนเสิร์ต หารายได้ซ่อมแซมหอศิลป์ครูจูหลิง
29 ธ.ค. 54 | อ่าน 129560 ครั้ง
หวั่น’โรงเรียนเล็ก’กระเทือน รัฐขึ้นงด.ครูเอกชน1.5หมื่นบ.
08 พ.ค. 55 | อ่าน 1399 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.