Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.สั่งบรรจุลูก 2 ครูสามีภรรยาที่เสียชีวิตเป็น ขรก.ครูชินวรณ์ เผย สั่งบรรจุบุตรครู 2 สามีภรรยาที่เสียชีวิตเป็นขรก.ครูแล้ว เตรียมส่งเรื่องพูนบำเหน็จความดีความชอบครูที่เสียชีวิตให้นายกฯสั่งชุดรปภ.ครูเข้มงวดมากขึ้น เตรียมสร้างที่พักครูใต้ตามพระราชเสาวนีย์ของพระราชินี เผยตัวแทนครูใต้ได้พบนายกฯ แล้ว
(9ก.ย.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่ครู 2 สามีภรรยา ในจังหวัดนราธิวาส ถูกผู้ก่อการร้ายยิงเสียชีวิตว่า เมื่อวานนี้( 8 ก.ย.)ได้เดินทางไปปลอบขวัญและให้กำลังใจกับทั้ง 2 ครอบครัว คือ ครอบครัวของนายวิลาศ เพชรพรหม อายุ 54 ครูโรงเรียนบ้านมะนังกาหยี และนางคมขำ เพชรพรหม อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนบ้านทุ่งโต๊ะดัง ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน โดยได้ให้การช่วยเหลือในส่วนของสวัสดิการครูจำนวน 1 ล้านบาท ทั้งนี้ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่ประสานงานในส่วนของสิทธิประโยชน์อื่นที่ควรจะได้รับด้วย ส่วนบุตรนั้นตนได้สั่งให้บรรจุในตำแหน่งข้าราชการครูแทนตำแหน่งของนายวิลาศแล้ว
นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า ส่วนข้อเสนอของสมาพันธ์ครูในภาคใต้ที่จะให้มีการส่งตัวแทนไปพบในวันนี้( 9 ก.ย.)นั้น ตนยินดีที่ได้พบปะกับครูจำนวน 500 คน เพื่อทำความเข้าใจกับผู้บริหารการศึกษาและข้าราชการครู ทั้งนี้ตนเข้าใจในข้อตกลงและกรณีที่ได้มีการประกาศปิดโรงเรียนในวันที่ 8 - 10 ก.ย.เพื่อพิจารณาการเรียนการสอน นอกจากนี้ทุกคนได้ให้ความมั่นใจว่าจะดูแลนักเรียนเป็นอย่างดีถึงแม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สิน ส่วนข้อเสนอในการขอพูนบำเหน็จความดีความชอบเพื่อครูที่เสียชีวิตนั้น ตนได้นำมาศึกษาเพื่อดูในข้อกฎหมายเพื่อที่จะทำรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว เพื่อที่จะได้ร่วมเจรจากับสมาพันธ์ครูในวันจันทร์ที่ 13 ก.ย.ด้วย
นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับมาตรการในการป้องกันนั้น ตนได้พบกับแม่ทัพภาค 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดแล้วว่า มีการเสริมในเรื่องความปลอดภัยของครูให้มีความเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุด รปภ.ของครูจะต้องมีการเชื่อมประสานกันอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญตนได้มอบหมายให้ผู้บริหารการศึกษาในเขตพื้นที่ทั้ง3 จังหวัดให้ดำเนินการในการทำแผนที่จะระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น และขอร้องให้ครูระมัดระวัง เพราะถือว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายโดยตรงของผู้ก่อการร้าย หากมีการทำกิจกรรมนอกเวลาราชการขอให้มีการรายงานหน่วยงานความมั่นคงให้รับทราบเพื่อที่จะควบคุมและให้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากเหล่าทัพด้วย
ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นมาตรการดูแลในระยะยาวหรือชั่วคราว นายชินวรณ์ กล่าวว่า ตนได้มอบมาตรการในการดูแลความปลอดภัยมานานแล้ว แต่ช่วงนี้เป็นช่วงหลังจากเดือนรอมฎอนจึงยิ่งมีความรุนแรงมากขึ้น จำเป็นต้องมีการกระชับแผนให้มีความเข้มข้นมากขึ้นในการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยในระยะยาวจะมีมาตรการในการดูแลโดยให้มีการจัดตั้งกลุ่มเครือข่ายครูในการดูแลเพื่อนครูและมีที่พักครูใต้ตามพระราชเสาวนีย์ของพระสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ซึ่งจะทำไปพร้อมกัน ทั้งนี้ในวานนี้( 9 ก.ย. )จะมีการพิจารณาในเรื่องนี้ต่อที่ประชุมอนุกรรมการชายแดนไทยภาคใต้ในช่วงเย็นด้วย
ส่วนกรณีที่ประชนอยากให้นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ด้วยนั้น นายชินวรณ์กล่าวว่า ตอนนี้ประชาชนเข้าใจแล้วหลังจากที่ตนเดินทางลงไปรับขวัญกำลังใจและข้อเสนอต่างๆ นอกจากนี้ตัวแทนก็ยังได้มาพบกับนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใย และสั่งการให้มีการดำเนินการในมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยด้วย รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการแก้ไขความรุนแรงในชายแดนใต้อยู่แล้ว ซึ่งกลุ่มครูก็มีความเข้าใจในส่วนนี้ ส่วนแรงกดดันต่างๆ ขณะนี้ลดลงเพราะทุกคนเข้าใจ

ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 10 ก.ย. 53   อ่าน 15701 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สธ.ร่วมมือกับ ศธ.เพิ่มคุณวุฒิให้ อสม.กว่า 8 แสนคน เรียน กศน.จบเร็ว ต่อยอดได้
20 ก.ย. 53 | อ่าน 11786 ครั้ง
ถอดบทเรียนผล’โอเน็ต’ชายแดนใต้ สกศ.ชี้ผลสำเร็จร.ร.เล็กขึ้นกับผู้บริหารเก่ง-มีฝีมือ
05 เม.ย. 55 | อ่าน 13262 ครั้ง
มสด.รับสมัคร นศ. เพิ่มเติม 2 หลักสูตร
27 มิ.ย. 57 | อ่าน 276 ครั้ง
จัดการประกวดและแข่งขันหุ่นยนต์ สพฐ. ชิงแชมป์ประเทศไทย
18 ก.พ. 57 | อ่าน 361 ครั้ง
สพฐ.เล็งจ้างครูต่างชาติ 300 คน สอนภาษาอังกฤษ
30 มี.ค. 54 | อ่าน 12062 ครั้ง
ยัน PAT 2 วิทย์คำตอบถูกข้อเดียว
07 มี.ค. 56 | อ่าน 508 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.