Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มสด.ดูแลผู้ประสบภัย ตั้งงบฯฉุกเฉิน20ล้าน
      

มสด.ดูแลผู้ประสบภัย ตั้งงบฯฉุกเฉิน20ล้าน

 

นายมานิจ สุขสมจิตร นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) เปิดเผยว่า จากการประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมมีมติอนุมัติงบประมาณจำนวน 20 ล้าน ซึ่งเป็นงบฉุกเฉินเพื่อให้  มสด.ใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสำหรับบุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยมอบอำนาจให้อธิการบดีตั้งคณะกรรมการเพื่อบริหารจัดการงบประมาณในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย
          ด้าน รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดี มสด. กล่าวว่า คณะผู้บริหาร มสด.ตระหนักถึงความเดือดร้อนที่แพร่ขยายไปในหลายพื้นที่ จึงได้มีการระดมทุนจัดหาเครื่องอุปโภค บริโภค ยารักษาโรค และสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพต่าง ๆ เช่น ข้าวสาร น้ำดื่มของสวนดุสิต จัดทำถุงยังชีพ เพื่อนำไปแจกจ่ายในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี นครนายก หรือ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประกอบอาหารกลางวันเลี้ยง และนำนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ไปตั้งศูนย์ตรวจสุขภาพแก่ประชาชนด้วย
          อธิการบดี มสด.กล่าวต่อไปว่า นอกจากให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว มสด.ยังมีมาตรการเยียวยาเจ้าหน้าที่ บุคลากร นักศึกษาของ มสด. ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วย โดยให้บริการสถานที่จอดรถ เปิดศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยน้ำท่วมแก่เจ้าหน้าที่ บุคลากร และนักศึกษา พร้อมบริการอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันอย่างครบถ้วน เพื่อบรรเทาความทุกข์และเยียวยาทุกคนอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 07 พ.ย. 54   อ่าน 38910 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หยุดยาว 5 วัน 1-5 พ.ค. ...ทำไมราชการยิ้ม-แรงงานเศร้า?
02 ก.พ. 58 | อ่าน 444 ครั้ง
ของบฯกลาง2หมื่นล้านโปะขึ้นเงินเดือนครูสพฐ.
13 ก.ค. 54 | อ่าน 50478 ครั้ง
สอศ.เตรียมปรับหลักสูตรอาชีวะเชื่อม ป.ตรี
31 พ.ค. 55 | อ่าน 818 ครั้ง
ศธ.ชง คสช.เปิด 3 ทางจบสายอื่นได้ตั๋วครู อาชีวะลุ้นไฟเขียวยกเว้นครูสอนช่าง
25 ก.ค. 57 | อ่าน 395 ครั้ง
ยกย่อง’ยอดครู’อุดมการณ์เพื่อศิษย์
18 ม.ค. 55 | อ่าน 38035 ครั้ง
เปิดสมัคร’รับตรงกลาง’1-30ต.ค.
05 ก.ค. 54 | อ่าน 31332 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.