Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’มบส.’ช่วยนิสิตประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนผันค่าเรียน-หางานเพิ่มรายได้
      

'มบส.'ช่วยนิสิตประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนผันค่าเรียน-หางานเพิ่มรายได้

 

          นายสุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา(มบส.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์พิบัติภัยน้ำท่วมกรุงเทพฯ และพื้นที่ภาคกลาง มีนิสิตมบส.ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ทั้งนี้ ที่ประชุมผู้บริหาร มบส.มีนโยบายในการช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเยียวยานิสิตที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยมอบหมายให้สำนัก
          กิจการนิสิตนักศึกษา จัดสรรงบประมาณของมหาวิทยาลัยช่วยเหลือนิสิตที่บ้านประสบภัยน้ำท่วมอย่างรุนแรงให้แก่นิสิต รายละ3,000 บาท พร้อมทั้งจัดหางานพิเศษภายในมหาวิทยาลัยให้นิสิตที่จำเป็นต้องช่วยหารายได้แบ่งเบาภาระให้แก่ผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบถูกเลิกจ้างงาน เป็นต้น ขณะเดียวกันคณาจารย์ และบุคลากร มบส.ได้ร่วมกับองค์การบริหารนิสิตนักศึกษา มบส.เปิดศูนย์รับบริจาค และจัดทำอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ผู้สนใจเชิญร่วมบริจาค และร่วมเป็นอาสาสมัครได้ที่ อาคาร 1 ชั้น 1 มบส. ล่าสุด นิสิตจากองค์การบริหารนิสิตนักศึกษา มบส.ได้ร่วมเป็นอาสาสมัครทำกระสอบทรายเป็นคันกั้นน้ำให้แก่โรงพยาบาลศิริราชเป็นต้น
          กรณีที่นิสิตไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียนมบส.ให้ทำเรื่องผ่อนผันค่าเล่าเรียนได้ โดยมีกรอบระยะเวลาที่สามารถผ่อนผันได้นานกว่า 1 ภาคเรียน โดยพิจารณาตามสภาพการเงินของนิสิต เพราะ มบส.ไม่มีนโยบายไล่นิสิตออกหากไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียนอย่างไรก็ตาม มบส.ยืนยันจะเปิดภาคเรียนที่2/2554 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน เนื่องจากนิสิตส่วนใหญ่อาศัยอยู่ตามหอพักในบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยจะเปิดการเรียนการสอนจนกว่าน้ำจะท่วมสูงจนนิสิตไม่สามารถมาเรียนได้ หากนิสิตไม่สามารถเดินทางมาเรียนได้จริงๆ ก็จะอนุโลมให้ขาดเรียน แล้วมาเรียนชดเชยภายหลังได้ ทั้งนี้ นิสิตที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ติดต่อสอบถาม และขอรับความช่วยเหลือได้ที่นายสายัณ พุทธลา ผู้อำนวยการสำนักกิจการนิสิตนักศึกษา โทร.0-2473-7000 ต่อ 1300 นายสุพลกล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 02 พ.ย. 54   อ่าน 37733 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’เสริมศักดิ์’แนะยุบร.ร.เล็ก หนุน’รวมชั้น-จัดรถรับส่ง’
23 พ.ย. 55 | อ่าน 545 ครั้ง
ประกาศแล้ว ผลสอบครูผู้ช่วย กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2556
22 ต.ค. 56 | อ่าน 442 ครั้ง
บัณฑิตนับพันเคว้งไม่ได้ใบวิชาชีพครู
07 เม.ย. 54 | อ่าน 33048 ครั้ง
โรงเรียนสุจริต สร้างเด็กเก่งแต่ไม่โกง
24 ก.ค. 56 | อ่าน 990 ครั้ง
ผุดแผนใหญ่สกัดเด็กตีกัน
08 ก.พ. 56 | อ่าน 903 ครั้ง
"ชินภัทร"ปลุกชีพ"ศึกษานิเทศก์"
17 มี.ค. 54 | อ่าน 16831 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.