Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’มบส.’ช่วยนิสิตประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนผันค่าเรียน-หางานเพิ่มรายได้
      

'มบส.'ช่วยนิสิตประสบภัยน้ำท่วม ผ่อนผันค่าเรียน-หางานเพิ่มรายได้

 

          นายสุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา(มบส.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์พิบัติภัยน้ำท่วมกรุงเทพฯ และพื้นที่ภาคกลาง มีนิสิตมบส.ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ทั้งนี้ ที่ประชุมผู้บริหาร มบส.มีนโยบายในการช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเยียวยานิสิตที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยมอบหมายให้สำนัก
          กิจการนิสิตนักศึกษา จัดสรรงบประมาณของมหาวิทยาลัยช่วยเหลือนิสิตที่บ้านประสบภัยน้ำท่วมอย่างรุนแรงให้แก่นิสิต รายละ3,000 บาท พร้อมทั้งจัดหางานพิเศษภายในมหาวิทยาลัยให้นิสิตที่จำเป็นต้องช่วยหารายได้แบ่งเบาภาระให้แก่ผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบถูกเลิกจ้างงาน เป็นต้น ขณะเดียวกันคณาจารย์ และบุคลากร มบส.ได้ร่วมกับองค์การบริหารนิสิตนักศึกษา มบส.เปิดศูนย์รับบริจาค และจัดทำอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ผู้สนใจเชิญร่วมบริจาค และร่วมเป็นอาสาสมัครได้ที่ อาคาร 1 ชั้น 1 มบส. ล่าสุด นิสิตจากองค์การบริหารนิสิตนักศึกษา มบส.ได้ร่วมเป็นอาสาสมัครทำกระสอบทรายเป็นคันกั้นน้ำให้แก่โรงพยาบาลศิริราชเป็นต้น
          กรณีที่นิสิตไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียนมบส.ให้ทำเรื่องผ่อนผันค่าเล่าเรียนได้ โดยมีกรอบระยะเวลาที่สามารถผ่อนผันได้นานกว่า 1 ภาคเรียน โดยพิจารณาตามสภาพการเงินของนิสิต เพราะ มบส.ไม่มีนโยบายไล่นิสิตออกหากไม่มีเงินจ่ายค่าเล่าเรียนอย่างไรก็ตาม มบส.ยืนยันจะเปิดภาคเรียนที่2/2554 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน เนื่องจากนิสิตส่วนใหญ่อาศัยอยู่ตามหอพักในบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งมหาวิทยาลัยจะเปิดการเรียนการสอนจนกว่าน้ำจะท่วมสูงจนนิสิตไม่สามารถมาเรียนได้ หากนิสิตไม่สามารถเดินทางมาเรียนได้จริงๆ ก็จะอนุโลมให้ขาดเรียน แล้วมาเรียนชดเชยภายหลังได้ ทั้งนี้ นิสิตที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ติดต่อสอบถาม และขอรับความช่วยเหลือได้ที่นายสายัณ พุทธลา ผู้อำนวยการสำนักกิจการนิสิตนักศึกษา โทร.0-2473-7000 ต่อ 1300 นายสุพลกล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 02 พ.ย. 54   อ่าน 37813 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เปิดม่านการศึกษา
21 มิ.ย. 54 | อ่าน 140886 ครั้ง
ม.อีสานส่งบัญชี นศ.แล้ว “ชินวรณ์” สั่งปิดศูนย์นอกไร้คุณภาพ
19 พ.ค. 54 | อ่าน 32694 ครั้ง
เครือข่ายครู จี้สพฐ. เร่งสางปัญหาบรรจุ ผอ. -รองผอ.รร.ทั่วประเทศ
04 พ.ค. 58 | อ่าน 334 ครั้ง
รร.เอกชนขอเอี่ยวรับแจกแท็บเล็ต 3จังหวัดใต้ทวงมีสิทธิ์รับอุปกรณ์ไฮเทค
01 ส.ค. 54 | อ่าน 34545 ครั้ง
ชี้เด็กไทยยึดตำรา-ขาดคิดวิเคราะห์ ศธ.แนะครูปรับตัวใช้สื่อขยายผลสร้างสรรค์
10 ต.ค. 55 | อ่าน 755 ครั้ง
จัดค่ายภาษาอังกฤษ-จีนเพิ่มทักษะการสื่อสารเด็กอาชีวะ
07 พ.ค. 57 | อ่าน 418 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.