Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพท.กระบี่เตรียมพัฒนาองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการศึกษา
      

สพท.กระบี่เตรียมพัฒนาองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการศึกษา

 

          กระบี่/ นายวิพล นาคพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่การศึกษาของจังหวัดกระบี่ ทั้งสถานศึกษาภาครัฐและเอกชน ต้องมีนโยบายการศึกษายกระดับที่สูงขึ้นของการจัดการศึกษาของเขต การดำเนินการจัดทำแผนกลยุทธ์ในการพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุด เพื่อให้ส่งผลต่อการจัดการศึกษาและคุณภาพการเรียนรู้ของผู้เรียน ซึ่งในปี พ.ศ.2558 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) จะต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อการรองรับให้สถานศึกษาต่างๆ มีความพร้อมทั้งบุคลากร วิชาการ เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนให้สามารถที่จะไปแข่งขันกับประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียนได้
          ในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร เด็กไทยจะต้องรู้อย่างน้อย 3 ภาษา ก็คือการพูดและสื่อสารภาษาที่ 2 ที่เรียกว่า ภาษากลาง คือวิชาภาษาอังกฤษ เด็กไทยในอนาคตจะต้องมีความรู้ ความสามารถในการสื่อสารให้สูงขึ้น ซึ่งจะต้องมีการปฏิวัติในการสอนภาษาอังกฤษต่อไปในอนาคต ภาษาที่ 3 คือภาษาอาเซียน อาจจะรู้ภาษาเวียดนาม หรือภาษาของประเทศอื่นในอาเซียนได้อย่างน้อยอีกหนึ่งภาษา และภาษาที่ 4 คือ ภาษาจีน เพราะอนาคตจีนจะเป็นผู้นำในการค้าและการติดต่อสื่อสารต่างๆ ด้วย อันดับที่ 2 ในเรื่องของสมรรถนะ โดยเฉพาะความสามารถ ในการผลิตวิชาสาระอาชีพ ซึ่งคนไทยจะต้องเข้าใจในการสร้างอาชีพให้เกิดขึ้น และอันดับ 3 ในเรื่องของคุณธรรม ค่านิยม ที่จะนำไปสู่การแข่งขันกับชาติอื่นได้ เช่น ในเรื่องของความหนักเอาเบาสู้ เป็นต้น
          นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ความคาดหวังในสังคมไทยต่อการศึกษานั้น พ่อแม่ผู้ปกครอง และชุมชนมีความคาดหวังว่าลูกหลานของตนจะได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ มีอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคง สามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข เป็นคนดี มีวินัย มีความรับผิดชอบต่อสังคม

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 37937 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สานมืออาชีวะสองฝั่งไทย-ลาวหนุนการศึกษา ส.ป.ป.ลาว รับอาเซียน
20 ธ.ค. 55 | อ่าน 868 ครั้ง
คาดแห่สมัครครูผู้ช่วยไม่ต่ำกว่าแสนคน
17 ก.ย. 58 | อ่าน 400 ครั้ง
ขึ้นเงินเดือนครู'มาร์ค'ผลักดันผ่านสภาสมัยนี้
17 ม.ค. 54 | อ่าน 8671 ครั้ง
ม.บูรพาตั้งเป้านำคณะอัญมณีสู่อาเซียน สร้างบุคลากรทันตลาดโต - จุดเด่นใกล้แหล่งกำเนิด
26 ก.ค. 55 | อ่าน 5251 ครั้ง
เล็งทำประวัติผู้กู้กยศ.ในเครดิตบูโร
23 ก.ย. 56 | อ่าน 408 ครั้ง
คุรุสภาเทียบโอน
25 ธ.ค. 56 | อ่าน 1745 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.