Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพท.กระบี่เตรียมพัฒนาองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการศึกษา
      

สพท.กระบี่เตรียมพัฒนาองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการศึกษา

 

          กระบี่/ นายวิพล นาคพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่การศึกษาของจังหวัดกระบี่ ทั้งสถานศึกษาภาครัฐและเอกชน ต้องมีนโยบายการศึกษายกระดับที่สูงขึ้นของการจัดการศึกษาของเขต การดำเนินการจัดทำแผนกลยุทธ์ในการพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุด เพื่อให้ส่งผลต่อการจัดการศึกษาและคุณภาพการเรียนรู้ของผู้เรียน ซึ่งในปี พ.ศ.2558 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC) จะต้องมีการเตรียมความพร้อมเพื่อการรองรับให้สถานศึกษาต่างๆ มีความพร้อมทั้งบุคลากร วิชาการ เพื่อเข้าสู่ประชาคมอาเซียนให้สามารถที่จะไปแข่งขันกับประเทศต่างๆ ในกลุ่มอาเซียนได้
          ในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร เด็กไทยจะต้องรู้อย่างน้อย 3 ภาษา ก็คือการพูดและสื่อสารภาษาที่ 2 ที่เรียกว่า ภาษากลาง คือวิชาภาษาอังกฤษ เด็กไทยในอนาคตจะต้องมีความรู้ ความสามารถในการสื่อสารให้สูงขึ้น ซึ่งจะต้องมีการปฏิวัติในการสอนภาษาอังกฤษต่อไปในอนาคต ภาษาที่ 3 คือภาษาอาเซียน อาจจะรู้ภาษาเวียดนาม หรือภาษาของประเทศอื่นในอาเซียนได้อย่างน้อยอีกหนึ่งภาษา และภาษาที่ 4 คือ ภาษาจีน เพราะอนาคตจีนจะเป็นผู้นำในการค้าและการติดต่อสื่อสารต่างๆ ด้วย อันดับที่ 2 ในเรื่องของสมรรถนะ โดยเฉพาะความสามารถ ในการผลิตวิชาสาระอาชีพ ซึ่งคนไทยจะต้องเข้าใจในการสร้างอาชีพให้เกิดขึ้น และอันดับ 3 ในเรื่องของคุณธรรม ค่านิยม ที่จะนำไปสู่การแข่งขันกับชาติอื่นได้ เช่น ในเรื่องของความหนักเอาเบาสู้ เป็นต้น
          นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ความคาดหวังในสังคมไทยต่อการศึกษานั้น พ่อแม่ผู้ปกครอง และชุมชนมีความคาดหวังว่าลูกหลานของตนจะได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ มีอาชีพ มีรายได้ที่มั่นคง สามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข เป็นคนดี มีวินัย มีความรับผิดชอบต่อสังคม

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 37942 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรภ.มหาสารคามนำเดินสาย3เพื่อนบ้าน กรุยทางผนึกกำลังผลิตบัณฑิตป้อนตลาดอาเซียน
13 ธ.ค. 54 | อ่าน 48545 ครั้ง
’สุชาติ’ ชี้เกณฑ์บริจาคเข้าร.ร.
16 ก.พ. 55 | อ่าน 55636 ครั้ง
"ไชยยศ"แจ้งความดำเนินคดี ขายปริญญาเถื่อนในเว็บไซต์
28 ธ.ค. 53 | อ่าน 8060 ครั้ง
สพฐ.เผยสัดส่วนรับเด็กโรงเรียนดังปี59
29 ต.ค. 58 | อ่าน 234 ครั้ง
‘อดิศร’ค้านใช้ม.44เปิดต่างชาติตั้งม.ในไทย ซัด’อย่าใช้ม.44เป็นแก้วสารพัดนึก นึกผิดจะยุ่งทั้งประเทศ’
22 พ.ค. 60 | อ่าน 250 ครั้ง
สปช.หนุนปฏิรูปการศึกษา ระบบครู เสนอสมศ.ปรับปรุงมาตรฐาน-ก่อนประเมินรอบ4
12 ธ.ค. 57 | อ่าน 499 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.