Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เปิดเว็บไซต์สอน ’คณิต-วิทย์’
      

ศธ.เปิดเว็บไซต์สอน 'คณิต-วิทย์'

          ไชยยศฟุ้งช่วยลดช่องว่างเด็กในพื้นที่ห่างไกล
          นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมมือกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เปิดเว็บไซต์ www.scimath.org.th โดยให้สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ITD)เป็นหน่วยงานดำเนินการจัดทำดูแล ทั้งนี้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นวิชาพื้นฐานที่ผู้เรียนต้องใช้กระบวนการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นเหตุเป็นผล มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินชีวิตประจำวัน การผลักดันให้ทุกภาคส่วนมีความเข้าใจ และตระหนักในความสำคัญรวมทั้งกระตุ้นความสนใจ ให้รักในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ผ่านกลไกการพัฒนาคน พัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรม ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นและต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน
          โดยเว็บไซต์ที่กระทรวงศึกษาธิการจัดทำขึ้นมีการแบ่งโครงสร้างข้อมูลออกเป็น 7 ประเภทคือ 1.หลักสูตร 2.สื่อการเรียนการสอน 3.โครงงาน 4.บทความ 5.คลังข้อสอบ 6.กิจกรรม และ7.รายการหนังสือ เพื่อให้ผู้สนใจเข้ามาใช้บริการ นายไชยยศกล่าว
          นายไชยยศกล่าวด้วยว่า เว็บไซต์ดังกล่าวรวบรวมองค์ความรู้ด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ อันจะช่วยส่งเสริมให้การเรียนการสอนวิชาดังกล่าวดำเนินไปอย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยลดช่องว่างระหว่างคุณภาพการศึกษาของนักเรียนในเมืองใหญ่และนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพราะว่านักเรียนหรือครูในพื้นที่ห่างไกลที่เข้าถึงทรัพยากรทางอินเตอร์เน็ตสามารถใช้ข้อมูลจากคลังความรู้ที่มีคุณภาพสูงสำหรับเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์
          กรณีมีปัญหาหรืออุปสรรคในการเรียนการสอนในเว็บไซต์ก็จะมีนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญอดีตนักเรียนทุนหรือนักเรียนตัวแทนโอลิมปิกวิชาการคอยให้คำตอบ เหมือนกับว่ามีแหล่งเรียนรู้และมีผู้ให้คำปรึกษาที่มีคุณภาพเท่ากับนักเรียนในเมือง รมช.ศธ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 19 ส.ค. 53   อ่าน 12191 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลกระทบ-ม.44ปฏิรูปการศึกษา
29 มี.ค. 59 | อ่าน 471 ครั้ง
แม่พิมพ์โวย "คูปองครู" สนั่นโลกออนไลน์ จวกเปิดให้บุ๊กกิ้งแต่สพฐ.กลับยกเลิก
04 มิ.ย. 61 | อ่าน 472 ครั้ง
1 มี.ค.นี้ สวทช.จัด “เรตติ้ง” เอสเอ็มอี
26 ก.พ. 61 | อ่าน 411 ครั้ง
นักวิชาการจวกโครงสร้าง ‘เขต-ศธจ.-ศธภ.’ ไม่ตอบโจทย์คุณภาพการศึกษา จี้ส่วนราชการกระจายให้สถานศึกษา
14 มิ.ย. 60 | อ่าน 389 ครั้ง
อนาคตครูในศตวรรษที่ 21
02 ม.ค. 57 | อ่าน 2104 ครั้ง
สพฐ.เร่งทบทวนคุณภาพร.ร.มัธยม
23 ม.ค. 55 | อ่าน 86800 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.