Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เปิดเว็บไซต์สอน ’คณิต-วิทย์’
      

ศธ.เปิดเว็บไซต์สอน 'คณิต-วิทย์'

          ไชยยศฟุ้งช่วยลดช่องว่างเด็กในพื้นที่ห่างไกล
          นายไชยยศ จิรเมธากร รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมมือกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เปิดเว็บไซต์ www.scimath.org.th โดยให้สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ITD)เป็นหน่วยงานดำเนินการจัดทำดูแล ทั้งนี้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นวิชาพื้นฐานที่ผู้เรียนต้องใช้กระบวนการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นเหตุเป็นผล มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินชีวิตประจำวัน การผลักดันให้ทุกภาคส่วนมีความเข้าใจ และตระหนักในความสำคัญรวมทั้งกระตุ้นความสนใจ ให้รักในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต ผ่านกลไกการพัฒนาคน พัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรม ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นและต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน
          โดยเว็บไซต์ที่กระทรวงศึกษาธิการจัดทำขึ้นมีการแบ่งโครงสร้างข้อมูลออกเป็น 7 ประเภทคือ 1.หลักสูตร 2.สื่อการเรียนการสอน 3.โครงงาน 4.บทความ 5.คลังข้อสอบ 6.กิจกรรม และ7.รายการหนังสือ เพื่อให้ผู้สนใจเข้ามาใช้บริการ นายไชยยศกล่าว
          นายไชยยศกล่าวด้วยว่า เว็บไซต์ดังกล่าวรวบรวมองค์ความรู้ด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ อันจะช่วยส่งเสริมให้การเรียนการสอนวิชาดังกล่าวดำเนินไปอย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยลดช่องว่างระหว่างคุณภาพการศึกษาของนักเรียนในเมืองใหญ่และนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพราะว่านักเรียนหรือครูในพื้นที่ห่างไกลที่เข้าถึงทรัพยากรทางอินเตอร์เน็ตสามารถใช้ข้อมูลจากคลังความรู้ที่มีคุณภาพสูงสำหรับเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์
          กรณีมีปัญหาหรืออุปสรรคในการเรียนการสอนในเว็บไซต์ก็จะมีนักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญอดีตนักเรียนทุนหรือนักเรียนตัวแทนโอลิมปิกวิชาการคอยให้คำตอบ เหมือนกับว่ามีแหล่งเรียนรู้และมีผู้ให้คำปรึกษาที่มีคุณภาพเท่ากับนักเรียนในเมือง รมช.ศธ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 19 ส.ค. 53   อ่าน 12128 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ภาคประชาชนค้าน! พ.ร.บ.มหาวิทยาลัยออกนอกระบบ
13 พ.ค. 58 | อ่าน 371 ครั้ง
ครูสพป.ชม.เขต 4 ไปเลือกตั้งผู้แทน
03 มี.ค. 57 | อ่าน 356 ครั้ง
“ธีระเกียรติ” ถก สพฐ.ปมติดกล้องซีซีทีวี
27 ส.ค. 61 | อ่าน 236 ครั้ง
’สุชาติ’เข้มล้างวงจรทำงานหวังเงินทอน
23 ม.ค. 55 | อ่าน 84409 ครั้ง
เผยปัญหาและอุปสรรคการจัดการศึกษาเพื่อนำเข้าสู่การรับรองในการประชุมโลก ปี 2558
08 ส.ค. 57 | อ่าน 404 ครั้ง
กยศ.ขยายเวลาช่วยเหลือผู้กู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม
23 พ.ย. 54 | อ่าน 72315 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.