Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.ระดมกึ๋นสภานร.ชงมติให้นายกรัฐมนตรี8ม.ค.
      

สพฐ.ระดมกึ๋นสภานร.ชงมติให้นายกรัฐมนตรี8ม.ค.

          สพฐ.เดินหน้าสร้างความเข้มแข็งให้แก่องค์กรนักเรียนจัดประชุมสภานักเรียนระดับประเทศ ประจำปี 2554  ในวันที่ 5-8 มกราคมนี้ เสนอมติของที่ประชุมให้นายกรัฐมนตรี 8 มกราคมนี้
          ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ตระหนักถึงความสำคัญของเยาวชนไทยซึ่งเป็นพลังของชาติในการที่จะสืบทอดความเป็นชาติ ศาสนา ภูมิปัญญา และวัฒนธรรม และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และยังเป็นกำลังของชาติในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าเทียบเท่านานาประเทศ ดังนั้นจึงจัดโครงการ สภานักเรียนระดับประเทศประจำปี 2554 เพื่อพัฒนาองค์กรนักเรียนให้เข้มแข็งสร้างประชาธิปไตยในโรงเรียน ตระหนักถึงการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสงบสุข มีความพอเพียงและยึดมั่นธรรมาภิบาล สามารถเติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศชาติขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 มกราคมณ โรงแรมบางกอกพาเลส ประตูน้ำ กรุงเทพฯ
          ทั้งนี้สพฐ.ได้เชิญองค์กรนักเรียนหรือกรรมการนักเรียนในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา และโรงเรียนขยายโอกาส ทั้งภาครัฐและเอกชน และโรงเรียนการศึกษาพิเศษจากทั่วประเทศและจะนำเสนอมติสำคัญที่ได้จากการประชุมในครั้งนี้ให้แก่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 8 มกราคม2554 ณทำเนียบรัฐบาล
          เลขาธิการกพฐ.กล่าวอีกว่า การดำเนินงานขององค์กรนักเรียนและคณะกรรมการนักเรียนมีส่วนร่วมในการบริหารและพัฒนาโรงเรียนอย่างมีคุณค่า และเพื่อสร้างสังคมโรงเรียนให้เป็นสังคมเปิดมีกลไกป้องกันและแก้ไขความทุกข์ร้อนของทุกฝ่าย มีความพอเพียงและยึดมั่นในหลักการตามวิถีชีวิตประชาธิปไตย รวมทั้งเพื่อให้บุคลากรที่รับผิดชอบงานองค์กรนักเรียนหรือกรรมการนักเรียน มีความรู้ ความเข้าใจในการส่งเสริมการดำเนินการของนักเรียนในสถานศึกษา ดังนั้นการพัฒนาองค์กรนักเรียนให้เข้มแข็งนั้นเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น เพราะนอกจากนักเรียนจะสามารถดำเนินการตามหลักธรรมาภิบาลได้อย่างถูกต้องเกิดความสมานฉันท์แล้ว
          การประชุมในครั้งนี้ยังส่งผลให้นักเรียนผู้เข้าร่วมประชุมมีภาวะผู้นำที่ดี รู้จักทำงานร่วมกัน ได้รับการปลูกฝังค่านิยมและทัศนคติความเป็นประชาธิปไตย รวมทั้งบุคลากรที่รับผิดชอบองค์กรนักเรียนหากมีความรู้ความเข้าใจในการส่งเสริมการดำเนินงานของนักเรียนได้อย่างถูกต้องและเป็นไปในแนวทางเดียวกันแล้ว ย่อมจะสามารถขยายผลไปยังสถานศึกษาอื่นได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดร.ชินภัทรกล่าว

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 05 ม.ค. 54   อ่าน 8022 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การกำกับติดตาม การสอบบรรจุครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2556
24 มิ.ย. 56 | อ่าน 1072 ครั้ง
ปลุกสำนึกธรรมาภิบาล-คุณธรรมผู้บริหารใหม่ วชช.
09 ก.พ. 60 | อ่าน 922 ครั้ง
สพฐ.จะบรรจุค่านิยมหลัก 12 ประการ
30 ก.ค. 57 | อ่าน 1266 ครั้ง
กลัว "แป๊ะเจี๊ยะ" จะกลับมาปี55 วอนรมว.ศธ.ให้นโยบายชัดเจน
01 ก.พ. 55 | อ่าน 18331 ครั้ง
’อนุบาลจุฑาภรณ์’คว้าแชมป์โลก
24 ธ.ค. 53 | อ่าน 15505 ครั้ง
ครูหวั่นออกนอกระบบลดทอนสิทธิ์ ’เปรื่อง’ไม่มั่นใจบริหารคล่องขึ้น-จี้พิสูจน์คุณภาพ
12 มี.ค. 55 | อ่าน 11059 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ 2010. เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ | นครพนม