Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.จับมืออียิปต์เปิดเวทีวิจัยนานาชาติตอบโจทย์ท่องเที่ยวแนวใหม่-สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน
      

มรส.จับมืออียิปต์เปิดเวทีวิจัยนานาชาติตอบโจทย์ท่องเที่ยวแนวใหม่-สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน

 

ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มรส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยอ๊อกโทเบอร์ ซิกซ์(October 6 University) แห่งสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ อยู่ระหว่างเตรียมจัดการประชุมวิจัยระดับนานาชาติด้านการท่องเที่ยว เรื่อง From Cultural Heritage to Beach / Island Tourism:An Alternative Management Approach for Sustainability ระหว่างวันที่ 24-25 ต.ค.นี้ ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มรส. อ.เกาะสมุยจ.สุราษฎร์ธานี การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนองานวิจัย พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการวิจัยจากนักวิจัยนานาประเทศ และเป็นการพัฒนาเครือข่ายนักวิจัย ตลอดจนความร่วมมือศึกษาค้นคว้างานวิจัยในระดับนานาชาติ โดยจะเน้นไปที่งานวิจัยด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นหลัก
          อธิการบดี มรส. กล่าวต่อว่า ในการประชุมดังกล่าว จะมีการเผยแพร่ผลงานวิจัยจากทั่วโลกจำนวนกว่า 100 ชิ้น ทั้งการนำเสนอปากเปล่าการนำเสนอโปสเตอร์ การนำเสนอรูปเล่มและนิทรรศการ นอกจากนี้ยังมีปาฐกถาพิเศษหัวข้อเดียวกับหัวข้อการประชุมโดยนายวิชัย ศรีขวัญอดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และการเสวนาในหัวข้อ Koh Samui: Then and Now and How It Can be Sustainable โดย ดร.กาญจน์นภา พงศ์พนรัตน์จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และนายยุทธศักดิ์ ฉัตรแก้วณพนนท์ จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยพายัพ
          ขณะนี้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเติบโตรวดเร็วเป็นแหล่งกระจายรายได้และมีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะแถบเอเชีย แปซิฟิกและแอฟริกา การท่องเที่ยวเปลี่ยนจากการทัศนาจรที่มีกิจกรรมเข้มข้นมาเป็นการพักผ่อนซึมซับบรรยากาศแทน นักท่องเที่ยวมีเวลาที่จะลงลึกในสาระความรู้ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตชุมชนมากขึ้น ดังนั้น การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้สามารถเชื่อมโยงได้ทั้งธรรมชาติศิลปวัฒนธรรมและวิถีชุมชน จึงเป็นการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเป็นการสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ซึ่งงานวิจัยที่นำเสนอบนเวทีวิจัยนานาชาติในครั้งนี้จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ ผศ.ดร.ณรงค์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 18 ต.ค. 54   อ่าน 54454 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลการคัดเลือกข้าราชการเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
19 ก.ค. 58 | อ่าน 382 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : การประชุมสัมมนาฯ กศจ. ภาคกลาง
23 พ.ค. 59 | อ่าน 501 ครั้ง
การผลิตและพัฒนาครู
27 ม.ค. 57 | อ่าน 448 ครั้ง
ประกวดสื่อนิวมีเดียต้านเหล้า
29 เม.ย. 57 | อ่าน 429 ครั้ง
ไทย-มาเลย์ร่วมมือการศึกษา
28 มิ.ย. 54 | อ่าน 15907 ครั้ง
ม.เกษตรฯ รับสมัครอธิการบดี-เผยคุณสมบัติ
23 ก.ค. 57 | อ่าน 552 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.