Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.จับมืออียิปต์เปิดเวทีวิจัยนานาชาติตอบโจทย์ท่องเที่ยวแนวใหม่-สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน
      

มรส.จับมืออียิปต์เปิดเวทีวิจัยนานาชาติตอบโจทย์ท่องเที่ยวแนวใหม่-สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน

 

ผศ.ดร.ณรงค์ พุทธิชีวิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้มรส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยอ๊อกโทเบอร์ ซิกซ์(October 6 University) แห่งสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ อยู่ระหว่างเตรียมจัดการประชุมวิจัยระดับนานาชาติด้านการท่องเที่ยว เรื่อง From Cultural Heritage to Beach / Island Tourism:An Alternative Management Approach for Sustainability ระหว่างวันที่ 24-25 ต.ค.นี้ ที่วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มรส. อ.เกาะสมุยจ.สุราษฎร์ธานี การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนองานวิจัย พร้อมทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการวิจัยจากนักวิจัยนานาประเทศ และเป็นการพัฒนาเครือข่ายนักวิจัย ตลอดจนความร่วมมือศึกษาค้นคว้างานวิจัยในระดับนานาชาติ โดยจะเน้นไปที่งานวิจัยด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นหลัก
          อธิการบดี มรส. กล่าวต่อว่า ในการประชุมดังกล่าว จะมีการเผยแพร่ผลงานวิจัยจากทั่วโลกจำนวนกว่า 100 ชิ้น ทั้งการนำเสนอปากเปล่าการนำเสนอโปสเตอร์ การนำเสนอรูปเล่มและนิทรรศการ นอกจากนี้ยังมีปาฐกถาพิเศษหัวข้อเดียวกับหัวข้อการประชุมโดยนายวิชัย ศรีขวัญอดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และการเสวนาในหัวข้อ Koh Samui: Then and Now and How It Can be Sustainable โดย ดร.กาญจน์นภา พงศ์พนรัตน์จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และนายยุทธศักดิ์ ฉัตรแก้วณพนนท์ จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยพายัพ
          ขณะนี้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเติบโตรวดเร็วเป็นแหล่งกระจายรายได้และมีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะแถบเอเชีย แปซิฟิกและแอฟริกา การท่องเที่ยวเปลี่ยนจากการทัศนาจรที่มีกิจกรรมเข้มข้นมาเป็นการพักผ่อนซึมซับบรรยากาศแทน นักท่องเที่ยวมีเวลาที่จะลงลึกในสาระความรู้ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตชุมชนมากขึ้น ดังนั้น การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้สามารถเชื่อมโยงได้ทั้งธรรมชาติศิลปวัฒนธรรมและวิถีชุมชน จึงเป็นการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและเป็นการสร้างมาตรฐานการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ซึ่งงานวิจัยที่นำเสนอบนเวทีวิจัยนานาชาติในครั้งนี้จะตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ ผศ.ดร.ณรงค์กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 18 ต.ค. 54   อ่าน 54408 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สกอ.ระดมมหา’ลัยช่วยน้ำท่วม 12 พ.ย. - มก.เว้นค่าเรียน-ให้ค่าครองชีพ3พัน/เดือน
04 พ.ย. 53 | อ่าน 7950 ครั้ง
ครูเฮ! "ออมสิน" ลดดอกเบี้ยให้เหลือ 4% ตลอดอายุสัญญา
11 ก.พ. 59 | อ่าน 573 ครั้ง
อ.ก.พ.ศธ.ปลดซ้ำ “ศศิธารา” พ้นราชการ
15 ม.ค. 62 | อ่าน 5351 ครั้ง
แถลงการณ์จุดร่วม ขอคุ้มครองสิทธิผู้ผ่านการพัฒนาก่อนแต่งตั้งผู้บริหารสถานศึกษา ครั้งที่1/2558
04 พ.ค. 58 | อ่าน 346 ครั้ง
ผู้ว่าฯ กทม. เผยพร้อมสนับสนุนครูให้มีโอกาสศึกษาต่อและอบรมเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ
17 ม.ค. 55 | อ่าน 21859 ครั้ง
จี้’วรวัจน์’ตั้ง19สถาบันอาชีวะ
08 พ.ย. 54 | อ่าน 38523 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.