Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มจพ.ตั้งศูนย์ “ปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย” เตรียมจัดกระสอบทรายช่วยเมืองนนฯ
      

มจพ.ตั้งศูนย์ ปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย เตรียมจัดกระสอบทรายช่วยเมืองนนฯ

         

          มจพ.จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือและประสานงานการรับบริจาค วันที่ 11-15 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป ณ มหาวิทยาลัยบริเวณหน้าพระบรมราชานุเสารีย์ รัชกาลที่ 4 เพื่อให้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ของประเทศที่ได้รับความเดือดร้อน ระดมนักศึกษาช่วยจัดกระสอบทรายช่วย จ.นนทบุรี
          มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ร่วมด้วยองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี และผู้ทรงคุณวุฒิ อบจ.นนทบุรี) พร้อมทั้งประธานสภานักศึกษา นายกองค์การนักศึกษา นายกสโมสรนักศึกษา รวมทั้งเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการของมหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ศาสตราจารย์ ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ (มจพ.) เปิดเผยว่ามหาวิทยาลัยได้จัดตั้งศูนย์ประสานงาน มจพ. ปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยจัดสรรงบประมาณจากเงินรายได้มหาวิทยาลัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนเหนือ และจังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้มหาวิทยาลัยดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 ช่วง
          ในช่วงน้ำท่วม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เป็นศูนย์ช่วยเหลือบรรเทาปัญหาเฉพาะหน้าแก่ผู้ประสบภัย ด้วยการจัดทำถุงยังชีพไปมอบให้ นำนักศึกษาไปช่วยย้ายปลั๊กไฟและซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านพักอาศัยที่จำเป็นต้องใช้งานเป็นการเร่งด่วน และนำนักศึกษาไปช่วยบรรจุกระสอบทรายร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี รวมทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นศูนย์รับบริจาคถุงยังชีพและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการยังชีพจากผู้มีจิตศรัทธาที่ประสงค์จะนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามและร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) โทรศัพท์ 02-913-2600 ถึง 2 สำหรับผู้ประสงค์จะบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสามารถโอนเงินบริจาคเข้าบัญชีออมทรัพย์เลขที่ 109-0-15603-0 ธนาคารกรุงไทย สาขาบางกรวย ชื่อบัญชี มจพ. ปันน้ำใจเพื่อผู้ประสบอุทกภัย
          และในช่วงหลังน้ำลด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จะนำนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมไฟฟ้าและวิศวกรรมโยธาไปซ่อมแซมที่พักอาศัยและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านพักอาศัยของผู้ประสบภัย และซ่อมแซมเครื่องมือ เครื่องจักรและเครื่องไฟฟ้าในสถานประกอบการและโรงงานอุตสาหกรรม อีกด้วย อธ.มจพ. กล่าว
          นอกจากนี้ มจพ. ยังได้ จัดทำถุงยังชีพ จำนวน 400-500 ถุง มอบให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และสร้างสุขาลอยน้ำร่วมกับ SCG อีกทั้งยังสร้างเรือคอนกรีตให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมทั้งจัดนักศึกษาช่วยในการบรรจุกระสอบทรายช่วยเหลือในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี
          *** สอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือน้ำท่วม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โทรศัพท์ 0-2913-2600-2

กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 14 ต.ค. 54   อ่าน 53776 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เผย 60 จังหวัดจัดสอบครูผู้ช่วยรวม 2,528อัตรา
10 ส.ค. 59 | อ่าน 1440 ครั้ง
สอนมวย ศธ.
23 ม.ค. 58 | อ่าน 484 ครั้ง
กศน.ปรับคุณภาพตอบโจทย์สังคม
27 มิ.ย. 55 | อ่าน 1071 ครั้ง
จุฬาฯลดรับนิสิตสายสังคมศาสตร์ ทปอ.ถกยอดผลิตนักศึกษาครู
09 พ.ย. 55 | อ่าน 770 ครั้ง
นร.ไทยกวาดทองคณิต-วิทย์โอลิมปิก
16 ต.ค. 53 | อ่าน 12339 ครั้ง
ศธ.จับข้อมูลครูเอกชนลงสมาร์ทการ์ดเตรียมรับสมัคร ผอ.กองทุนสงเคราะห์
26 ก.พ. 57 | อ่าน 425 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.