Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เตรียม700ล้านปล่อยกู้ครูเจอน้ำพัด
      

ศธ.เตรียม700ล้านปล่อยกู้ครูเจอน้ำพัด

 

          ศึกษาธิการ * ศธ.เตรียมจัดโครงการเงินกู้ฉุกเฉินปลอดดอกเบี้ย 700 ล้านบาท ช่วยครูเจอน้ำท่วม เริ่มเดือน ต.ค. นี้ทันที ชินภัทร ชี้ ใน 52 จังหวัด มีครูเดือดร้อนแล้ว 1 แสนคน
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญ ญกุล รัฐมนตรีว่าการกระ ทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ไปดำเนินการจัดทำระเบียบและหลักเกณฑ์โครงการเงินกู้ยืมฉุกเฉินแบบปลอดดอกเบี้ย เพื่อให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึก ษาที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยทั่วประเทศ เอาเงินกู้ดังกล่าวไปซ่อมแซมบ้านหรือใช้จ่ายในส่วนที่ได้รับผลกระทบอุทก ภัย ทั้งนี้ งบในโครงการดังกล่าวจะนำมาจากกองทุนพัฒนาชีวิตครู ที่มีงบคงเหลือ อยู่กว่า 700 ล้านบาทมาปล่อยกู้ให้หมด ซึ่งก็คาดว่าในเดือน ต.ค.นี้ จะสามารถเริ่มปล่อยกู้ได้
          รมว.ศธ.กล่าวอีกว่า ในส่วนรายละเอียดเรื่องวงเงินที่จะให้กู้ต่อคนอยู่ที่เท่าไรนั้น ก็ต้องรอการสำรวจข้อมูลที่แน่ชัดก่อนว่าครูที่เดือดร้อนมีกี่ราย ดังนั้น ขอให้ครูที่ได้รับความเดือดร้อนแจ้งเข้ามายังสำนักงาน ก.ค.ศ. หรือผ่านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เพื่อที่จะได้สรุปตัวเลขครูและจำนวนเงินที่ต้องใช้รองรับทั้งหมด แต่หากครูที่ได้รับความเดือด ร้อนมีมากเกินกว่าวงเงินที่มีอยู่รับไหว อาจจะหาแหล่งเงินกู้อื่นๆ มาปล่อยกู้ให้เพิ่ม
          ด้านนายชินภัทร ภูมิ รัตน เลขาธิการคณะกรรม การการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานคณะ กรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือน้ำท่วม เพื่อดู แลสถานการณ์ในเขตกรุง เทพฯ และปริมณฑล โดยการ ดำเนินการแบ่งเป็น 2 โซน ได้ แก่ โซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา มอบให้สำนักงานเขตพื้นที่การ ศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กรุงเทพฯ และสำนักงานเขต พื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) กรุงเทพฯ เขต 1 เป็น ผู้รับผิดชอบ ส่วนโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก มอบให้ สพม.กรุงเทพฯ เขต 2 เป็นผู้รับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์อุทกภัยรุนแรงใน 52 จังหวัดขณะนี้ ก็คาด ว่าจะมีข้าราชการครูและบุค ลากรทางการศึกษาประมาณ 1 แสนคนที่ได้รับความเดือดร้อน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 14 ต.ค. 54   อ่าน 57218 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทวงถามทุน"ครูพันธุ์ใหม่"ส่อลอกคราบเปลี่ยนชื่อแซ่
14 ธ.ค. 54 | อ่าน 54266 ครั้ง
เปิดปฏิทินแอดมิชชั่นปี 2558
30 เม.ย. 58 | อ่าน 685 ครั้ง
ชูไทยฮับมหา’ลัยไซเบอร์อาเซียน
15 ส.ค. 55 | อ่าน 1157 ครั้ง
มธ.จัดมวยไทเก๊กฉลอง 80 ปี
06 มิ.ย. 57 | อ่าน 554 ครั้ง
ปรับข้อสอบบรรจุครูผู้ช่วยมาตรฐานเดียวทั้งประเทศ
25 พ.ย. 58 | อ่าน 570 ครั้ง
‘ก.ค.ศ’ ชงปรับข้อสอบภาค ก.ครูผู้ช่วย
06 ก.พ. 61 | อ่าน 658 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.