Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมเยาวชน แสดงออก "รักชาติ-รักประชาธิปไตย"
      

ศธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมเยาวชน แสดงออก รักชาติ-รักประชาธิปไตย

          ศธ.จัดแถลงข่าวงาน ชุมนุมเยาวชนคนรักชาติ รักประชาธิปไตย เตรียมเปิดโอกาสให้แกนนำเยาวชนกว่าสองหมื่นคน แสดงพลังสร้างสรรค์ ส่งเสริมความรักชาติและประชาธิปไตย ตั้งเป้าให้เป็นพลเมืองที่ ดี-เก่ง-มีความสุข
          วานนี้ (7 ก.ย.) นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จัดงานแถลงข่าว งานชุมนุมเยาวชนคนรักชาติ รักประชาธิปไตย ขึ้น โดยมีนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะผู้บริหาร และดาราศิลปิน ได้แก่ หรั่ง ร๊อคเคสตร้า จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ และซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว เข้าร่วมงาน
          นายชินวรณ์ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการจะจัดงานชุมนุมเยาวชนฯ ขึ้นในวันที่ 9 กันยายน ณ สนามศุภชลาศัย โดยเป็นโอกาสสำคัญ ที่จะเปิดโอกาสให้แกนนำเยาวชนทั่วประเทศประมาณ 20,000 คน ได้แสดงกิจกรรมที่บูรณาการกิจการลูกเสือ การส่งเสริมความรักชาติ รักประชาธิปไตย ส่งเสริมจิตอาสา รวมถึงการแสดงพลังอันสร้างสรรค์ ซึ่งตรงกับนโยบายปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ที่มีเป้าหมายให้เยาวชน เป็นพลเมืองที่ดี เก่ง และมีความสุข ขณะเดียวกัน ยังสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ที่ต้องการใช้การศึกษาสร้างความเป็นพลเมือง แผนปรองดองแห่งชาติ การสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงการสร้างความสามัคคี
          สำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในงานประกอบด้วย การประกวดรณรงค์เกี่ยวกับความรักชาติและประชาธิปไตย จากฝีมือและความคิดของเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ การแข่งขันกีฬาไทย การประกวดดนตรีลูกทุ่ง การสวนสนาม และแปรอักษร และการโดดร่มนำธงชาติลงสู่สนาม นอกจากนี้ ยังมีการร้องเพลงชาติร่วมกัน เพื่อแสดงพลังของคนรุ่นใหม่ โดยมีศิลปินเยาวชน อาทิ เก้า จิรายุทธ์ ละอองมณี แน็ต ชาลี ไตรรัตน์ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 09.00 -17.00 น. หรือติดตามการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ได้ตั้งแต่เวลา 16.00-17.00 น.

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 08 ก.ย. 53   อ่าน 14373 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ควบรวม ร.ร.ขนาดเล็ก คอลัมน์ เลาะเลียบคลองผดุงฯ
15 พ.ย. 59 | อ่าน 697 ครั้ง
มรภ.พระนครตั้งศูนย์สถาปัตย์เพื่อปชช. แจกแบบฟรีบริการชุมชน-วัดเน้นยกคุณภาพชีวิต
08 มี.ค. 55 | อ่าน 10606 ครั้ง
ปทุมวันเล็งเปิด ป.ตรี ต่อเนื่อง
04 ส.ค. 57 | อ่าน 684 ครั้ง
สกศ. และ วช. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานด้านยุทธศาสตร์การศึกษา
09 พ.ค. 56 | อ่าน 401 ครั้ง
จัดมหกรรมวิชาการ
07 ส.ค. 57 | อ่าน 600 ครั้ง
ครูอุบลฯ ร้องคสช.จี้เอาผิด "กก.อ่านผลงาน" ไม่โปร่งใส
29 ม.ค. 59 | อ่าน 3118 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.