Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมเยาวชน แสดงออก "รักชาติ-รักประชาธิปไตย"
      

ศธ.จัดกิจกรรมส่งเสริมเยาวชน แสดงออก รักชาติ-รักประชาธิปไตย

          ศธ.จัดแถลงข่าวงาน ชุมนุมเยาวชนคนรักชาติ รักประชาธิปไตย เตรียมเปิดโอกาสให้แกนนำเยาวชนกว่าสองหมื่นคน แสดงพลังสร้างสรรค์ ส่งเสริมความรักชาติและประชาธิปไตย ตั้งเป้าให้เป็นพลเมืองที่ ดี-เก่ง-มีความสุข
          วานนี้ (7 ก.ย.) นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จัดงานแถลงข่าว งานชุมนุมเยาวชนคนรักชาติ รักประชาธิปไตย ขึ้น โดยมีนายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะผู้บริหาร และดาราศิลปิน ได้แก่ หรั่ง ร๊อคเคสตร้า จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ และซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว เข้าร่วมงาน
          นายชินวรณ์ กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการจะจัดงานชุมนุมเยาวชนฯ ขึ้นในวันที่ 9 กันยายน ณ สนามศุภชลาศัย โดยเป็นโอกาสสำคัญ ที่จะเปิดโอกาสให้แกนนำเยาวชนทั่วประเทศประมาณ 20,000 คน ได้แสดงกิจกรรมที่บูรณาการกิจการลูกเสือ การส่งเสริมความรักชาติ รักประชาธิปไตย ส่งเสริมจิตอาสา รวมถึงการแสดงพลังอันสร้างสรรค์ ซึ่งตรงกับนโยบายปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ที่มีเป้าหมายให้เยาวชน เป็นพลเมืองที่ดี เก่ง และมีความสุข ขณะเดียวกัน ยังสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ที่ต้องการใช้การศึกษาสร้างความเป็นพลเมือง แผนปรองดองแห่งชาติ การสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงการสร้างความสามัคคี
          สำหรับกิจกรรมต่างๆ ภายในงานประกอบด้วย การประกวดรณรงค์เกี่ยวกับความรักชาติและประชาธิปไตย จากฝีมือและความคิดของเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ การแข่งขันกีฬาไทย การประกวดดนตรีลูกทุ่ง การสวนสนาม และแปรอักษร และการโดดร่มนำธงชาติลงสู่สนาม นอกจากนี้ ยังมีการร้องเพลงชาติร่วมกัน เพื่อแสดงพลังของคนรุ่นใหม่ โดยมีศิลปินเยาวชน อาทิ เก้า จิรายุทธ์ ละอองมณี แน็ต ชาลี ไตรรัตน์ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 09.00 -17.00 น. หรือติดตามการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ได้ตั้งแต่เวลา 16.00-17.00 น.

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 08 ก.ย. 53   อ่าน 14311 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มอ.เผยบัณฑิตปี’52มีงานทำ81%นิติฯ’งด.’เฉลี่ยสูงสุด2.9หมื่น
16 มิ.ย. 54 | อ่าน 88424 ครั้ง
ปรับเกณฑ์กยศ.พบคนจนไม่ได้กู้
29 ก.ค. 54 | อ่าน 116428 ครั้ง
"กรมบัญชีกลาง" ตั้งทีมศึกษาเงินเดือนราชการใหม่
19 พ.ค. 58 | อ่าน 583 ครั้ง
ศูนย์เทียบโอนวุฒิ ปวช.-ปวส.ละเมิดคำสั่ง"นริศรา"ไม่ยอมปิดดำเนินการ
04 พ.ค. 54 | อ่าน 74419 ครั้ง
ก.ค.ศ.เพิ่มตำแหน่งอำนวยการปูทางนั่งบริหารในพื้นที่
06 ต.ค. 59 | อ่าน 216 ครั้ง
’อาชีวะ’ รับ นร./นศ.ปีการศึกษา 2555 ทั่วประเทศ พร้อมดึงนายจ้างร่วมกำหนดนโยบายการผลิต
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 65004 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.