Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เลื่อนแถลง9ยุทธศาสตร์
      

ศธ.เลื่อนแถลง9ยุทธศาสตร์

          เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ศธ.ขอเลื่อนการแถลง ยุทธศาสตร์การจัดการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน จากวันที่ 20 ตุลาคม ไปไม่มีกำหนดรวมทั้งได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานงดเว้นหรือเลื่อนการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อร่วมกันปฏิบัติภารกิจสำคัญคือการเยียวยาแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วม
          นายวรวัจน์กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าของการทำแผนยุทธศาสตร์นั้นศธ.ได้กำหนดยุทธศาสตร์หลักไว้ 9 ยุทธศาสตร์ ซึ่งในแต่ละยุทธศาสตร์จะมีแผนปฏิบัติการในรูปโครงการและกิจกรรมต่างๆ ที่หน่วยงานองค์กรหลักต้องนำไปดำเนินการ ขณะนี้สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมแผนปฏิบัติการของทุกองค์กรหลัก และสรุป เพื่อเสนอตนก่อนจะแถลงข่าวต่อไป ทั้งนี้ แม้จะต้องเลื่อนการประกาศยุทธศาสตร์ออกไป แต่จะไม่กระทบการทำงานของทุกองค์กรหลักให้ต้องหยุดชะงักแน่นอนเพราะได้ดำเนินงานตามแนวทางที่วางไว้อยู่แล้ว เพียงแต่จะต้องประกาศนโยบายเพื่อสื่อสารให้สาธารณชนได้ทราบแนวทางการดำเนินการของ ศธ.
          นายวรวัจน์กล่าวว่า สำหรับยุทธศาสตร์ของ ศธ.ประกอบด้วย 1.การปรับตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน/ประชาคมโลก 2.การพัฒนาสถานศึกษาและองค์ความรู้ 3.การพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องมืออุปกรณ์ 4.การพัฒนาครูทั้งระบบ 5.การพัฒนาศักยภาพผู้เรียน 6.การวิจัยและถ่ายทอดองค์ความรู้7.การเพิ่มโอกาสทางการศึกษา 8.การส่งเสริมการมีงานทำ และ 9.การบริหารจัดการกลยุทธ์ของ ศธ. ซึ่งภายใต้ 9 ประเด็นยุทธศาสตร์นี้ แตกออกเป็นโครงการสำคัญ (Flagship) อีก 20 โครงการ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 13 ต.ค. 54   อ่าน 51786 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เผยกิจกรรมลดเวลาเรียนยังไม่ลงตัว ชี้โรงเรียนต้องปรับตัว-ดูแลเด็กเข้มงวด-ห้ามมั่วสุม
17 พ.ย. 58 | อ่าน 333 ครั้ง
ครม.ไฟเขียวจ้างพี่เลี้ยงเด็กพิการ1.4หมื่นอัตรา
30 มี.ค. 54 | อ่าน 12226 ครั้ง
"กมล"พร้อมตั้งกก.สอบครูเอี่ยวสนามฟุตซอล
22 ต.ค. 57 | อ่าน 250 ครั้ง
’จาตุรนต์’ ยันใช้ข้อสอบกลาง สอบปลายภาค-ร.ร.เด็กชาติพันธุ์หวั่นเสียเปรียบ
13 มี.ค. 57 | อ่าน 278 ครั้ง
ปล่อยกู้ 600 ล. ให้องค์การค้าจ่ายหนี้
19 ก.ค. 60 | อ่าน 158 ครั้ง
ชง ทปอ.ทบทวนขึ้นเงินเดือนพนักงาน
06 ธ.ค. 60 | อ่าน 234 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.