Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มอส.ฉาว!เจอใบเสร็จปลอมค่าเรียน ผู้จัดการศูนย์นอกที่ตั้งงานเข้า
      

มอส.ฉาว!เจอใบเสร็จปลอมค่าเรียน ผู้จัดการศูนย์นอกที่ตั้งงานเข้า

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - ประธานสภาวิชาการ มอส. เผยพบหลักฐานใบเสร็จของปลอมใช้ยื่นขออนุมัติจบหลักสูตรสอบประมวลความรู้รอบ 2 ผ่าน 152 ราย ตก 50 ราย
          รศ.ดร.อานนท์ เที่ยงตรงประธานสภาวิชาการมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ มอส.จัดทดสอบประมวลความรู้(Comprehensive Examination)พ.ศ. 2554 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้ทำการประกาศผลสอบแล้ว โดยสรุปผู้สมัครสอบ 212 คน เข้าสอบ 206 คน แต่จับทุจริตได้ 3 ราย และสอบไม่ครบ 1 ราย รวมจำนวนผู้เข้าสอบจริง 202 ราย มีผู้สอบผ่าน 152 ราย และสอบตก 50 ราย ซึ่งหลังจากนี้สภาวิชาการ มอส.จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สอบผ่านทั้ง152 ราย เพื่อเสนอขออนุมัติจบหลักสูตร เป็นรุ่นที่ 2 ต่อไป
          รศ.ดร.อานนท์ กล่าวอีกว่าสำหรับจำนวนนักศึกษาที่ผ่านการทดสอบประมวลความรู้ ครั้งที่ 1 ไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับอนุมัติจบหลักสูตรเพราะขาดหลักฐานใบเสร็จรับเงินนั้น ขณะนี้ พบว่ามีผู้ติดต่อยื่นเอกสารใบเสร็จรับเงินเพิ่มเติมแล้ว รวม 12 ราย แต่ในจำนวนดังกล่าวมี 6 รายที่พบว่าเป็นการทำเลียนแบบหรือเป็นใบเสร็จปลอม ตรวจสอบแล้วไม่มีเงินเข้าระบบของมหาวิทยาลัย ซึ่งที่มาของเอกสารดังกล่าวมาจากผู้จัดการห้องเรียนศูนย์นอกที่ตั้งเป็นผู้มายื่นให้แก่มหาวิทยาลัยดังนั้น มอส.จะเชิญนักศึกษาตามรายชื่อในใบเสร็จรับเงินทั้ง 6 รายมาให้ข้อมูลว่าได้จ่ายเงินค่าเล่าเรียนแล้วจริงหรือไม่ โดยเบื้องต้นจะยังไม่แจ้งความดำเนินคดีข้อหาปลอมเอกสารราชการ แต่จะสอบสวนเพื่อให้มีการดำเนินการที่ถูกต้อง และจะรวบรวมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดรายงานต่อคณะกรรมการควบคุม มอส. ในวันที่18 ต.ค.นี้
          ขณะนี้เราจัดสอบประมวลความรู้ไป 2 รอบแล้ว พบว่าจำนวนนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครูค่อยๆ จำกัดวงแคบลงเรื่อยๆโดยจะเห็นได้ว่านักศึกษามาสมัครสอบจำนวนไม่มาก ส่วนหนึ่งเพราะผู้ที่ไม่ได้เรียนจริงก็ไม่กล้ามาสอบเพราะในที่สุดแล้วหากหลักฐานไม่ครบก็จะไม่ได้รับการอนุมัติจบหลักสูตร ทั้งนี้ มอส.ใช้ผลการสอบประมวลความรู้เป็นช่องทางเดียวในการจัดการกับปัญหานักศึกษา ป.บัณฑิต ทั้งหมดดังนั้นเมื่อมีการจัดสอบครบ 4 ครั้งในเดือน ธ.ค.54 มอส.ก็จะยุติการให้ความช่วยเหลือทันทีรศ.ดร.อานนท์ กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 11 ต.ค. 54   อ่าน 64301 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาไฟเขียว17ม.เปิด'ป.บัณฑิต'ผลิตครู'วิทย์/คณิต-ป้อนจว.ใต้'สอศ.บรรจุครูผู้ช่วยเพิ่ม320คน
12 พ.ค. 54 | อ่าน 48498 ครั้ง
สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา: "บุญเลิศ คำเรืองศรี" คนเก่งอาชีวะเกษตรกรรม เกษตรต้นแบบคนร
31 พ.ค. 54 | อ่าน 42685 ครั้ง
คาดแม่พิมพ์หนี้วิกฤตทะลุหมื่นราย เฉลี่ยหัวละ 2 ล้านบาท
04 ต.ค. 59 | อ่าน 371 ครั้ง
ศธ.เล็งยกร่างทรงผมน.ร.ใหม่ ชี้เด็กชายสั้นเกรียน-หญิงสั้นติ่งหู
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 1196 ครั้ง
“วช.-สอศ.” ระดมครู-นศ.อาชีวะภาคเหนือติวเข้มสร้างนักประดิษฐ์รับอาเซียน
09 ม.ค. 56 | อ่าน 635 ครั้ง
มทร.ศรีวิชัยเปิดเสวนาวิทย์ประมง อวดงานวิจัย-หนุนเครือข่ายพัฒนาวิชาการ
13 ก.พ. 55 | อ่าน 29603 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.