Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.พร้อมประกาศแนวทางรับนร.
      

สพฐ.พร้อมประกาศแนวทางรับนร.

          ชินภัทรรับลูกชินวรณ์ประกาศแผนรับเด็กนักเรียนปี 54 เตรียมประชุมผอ.โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงวางแผนรับมือ

          เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ว่า สพฐ.ได้จัดทำประกาศ สพฐ.เรื่องนโยบาย และแนวปฏิบัติในการรับนักเรียน ประจำปี 2554 โดย แนวทางดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายการรับนักเรียนที่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการได้ประกาศไว้ คือ ให้มีการควบคุมจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 50 คน โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง 369 โรงจะต้องเปิดรับเพียงรอบเดียว และต้องเตรียมการโดยใช้สถิติการรับนักเรียนปีที่ผ่านมามาทำแผนในการรับนักเรียนให้ชัดเจน ห้ามโรงเรียนเรียกเก็บเงินใด ๆ ระหว่างการรับสมัคร แต่สามารถระดมทรัพยากรได้หลังจากการรับนักเรียนเสร็จสิ้นและต้องเป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้

          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า ส่วนการรับนักเรียนชั้น ม.4 นั้น ให้นักเรียน ม.3 โรงเรียนเดิมขึ้นม.4 ได้โดยใช้คะแนนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET และคะแนนความดีเป็นองค์ประกอบในการพิจารณา และจะมีการเปิดโอกาสให้รับนักเรียนจากภายนอกตามสัดส่วนที่คณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษากำหนด แต่ต้องไม่เกินร้อยละ 20 และ ในวันที่ 11 ม.ค.2554 ศธ.จะจัดตั้งศูนย์รับนักเรียน โดยมีผู้แทนจาก สพฐ. สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมเป็นคณะทำงานวางแผนการรับนักเรียนในภาพรวมด้วย

          นอกจากนี้ในวันที่ 12 ม.ค.2554 สพฐ.จะประชุมผอ.โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง 369 โรง สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) 50 แห่ง และ โรงเรียนเอกชน 50 โรง มารับฟังนโยบายแนวปฏิบัติและวางแผนการรับนักเรียนร่วมกัน ทั้งนี้จะเชิญเขตพื้นที่การศึกษาที่เป็นเขตเฝ้าระวัง ที่จะมีปัญหานักเรียนล้นมาร่วมประชุมด้วยดร.ชินภัทรกล่าว

 

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 29 ธ.ค. 53   อ่าน 17094 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’แท็บเล็ต’ อืด ’ครูป้า’ รู้ช้าไม่ทันเด็ก คาดอบรมครบทุกโรงเรียนก.ย.นี้
08 ส.ค. 55 | อ่าน 1043 ครั้ง
ชี้ 4 ปัจจัยทำปฏิรูปการศึกษาล้มเหลว
10 พ.ย. 58 | อ่าน 468 ครั้ง
"ก.คลัง"เตรียมยุบรวม "กยศ.-กรอ." "นายกฯ" แนะเน้นช่วยเหลือคนจน
03 พ.ย. 57 | อ่าน 426 ครั้ง
สกศ.น้อมรับทุกความเห็นเดินหน้ายุทธศาสตร์การศึกษา
23 ม.ค. 56 | อ่าน 578 ครั้ง
ขรก.มหาวิทยาลัยเฮ ครมอนุมัติขึ้นเงินเดือน
16 ก.พ. 54 | อ่าน 10588 ครั้ง
สบศ.จี้สมศ.รื้อประเมินวิทยาลัย
13 ก.ค. 58 | อ่าน 367 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.