Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.พร้อมประกาศแนวทางรับนร.
      

สพฐ.พร้อมประกาศแนวทางรับนร.

          ชินภัทรรับลูกชินวรณ์ประกาศแผนรับเด็กนักเรียนปี 54 เตรียมประชุมผอ.โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงวางแผนรับมือ

          เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ว่า สพฐ.ได้จัดทำประกาศ สพฐ.เรื่องนโยบาย และแนวปฏิบัติในการรับนักเรียน ประจำปี 2554 โดย แนวทางดังกล่าวสอดคล้องกับนโยบายการรับนักเรียนที่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการได้ประกาศไว้ คือ ให้มีการควบคุมจำนวนนักเรียนไม่เกินห้องละ 50 คน โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง 369 โรงจะต้องเปิดรับเพียงรอบเดียว และต้องเตรียมการโดยใช้สถิติการรับนักเรียนปีที่ผ่านมามาทำแผนในการรับนักเรียนให้ชัดเจน ห้ามโรงเรียนเรียกเก็บเงินใด ๆ ระหว่างการรับสมัคร แต่สามารถระดมทรัพยากรได้หลังจากการรับนักเรียนเสร็จสิ้นและต้องเป็นไปตามระเบียบที่กำหนดไว้

          เลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อไปว่า ส่วนการรับนักเรียนชั้น ม.4 นั้น ให้นักเรียน ม.3 โรงเรียนเดิมขึ้นม.4 ได้โดยใช้คะแนนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET และคะแนนความดีเป็นองค์ประกอบในการพิจารณา และจะมีการเปิดโอกาสให้รับนักเรียนจากภายนอกตามสัดส่วนที่คณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษากำหนด แต่ต้องไม่เกินร้อยละ 20 และ ในวันที่ 11 ม.ค.2554 ศธ.จะจัดตั้งศูนย์รับนักเรียน โดยมีผู้แทนจาก สพฐ. สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ร่วมเป็นคณะทำงานวางแผนการรับนักเรียนในภาพรวมด้วย

          นอกจากนี้ในวันที่ 12 ม.ค.2554 สพฐ.จะประชุมผอ.โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง 369 โรง สถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) 50 แห่ง และ โรงเรียนเอกชน 50 โรง มารับฟังนโยบายแนวปฏิบัติและวางแผนการรับนักเรียนร่วมกัน ทั้งนี้จะเชิญเขตพื้นที่การศึกษาที่เป็นเขตเฝ้าระวัง ที่จะมีปัญหานักเรียนล้นมาร่วมประชุมด้วยดร.ชินภัทรกล่าว

 

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 29 ธ.ค. 53   อ่าน 17015 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เล็งสลับเวลา’เปิด-เข้า’เรียนแก้ปัญหาเด็ก’อาชีวะ’ตีกัน
31 พ.ค. 54 | อ่าน 53130 ครั้ง
แก๊งทวงหนี้ คนในเครื่องแบบมีหนาว!! กฎหมายจ่อเพิ่มโทษหนัก
11 พ.ย. 58 | อ่าน 234 ครั้ง
เด็กประถมรุ่นใหม่เรียนน้อยแต่รู้ลึก
02 ส.ค. 59 | อ่าน 540 ครั้ง
หัวใจปฏิรูปยุค "นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์" คุมการศึกษาชาติ : "สร้างโอกาส-ลดเหลื่อมล้ำ-เน้นคุ
25 ก.ค. 60 | อ่าน 371 ครั้ง
คัดบุคลากร’ชายแดนใต้’เป็นครูผู่ช่วย
25 พ.ย. 53 | อ่าน 10338 ครั้ง
กยศ.จับมือองค์กรนายจ้างเดินสายแจงหักเงินผู้กู้
17 ต.ค. 60 | อ่าน 625 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.