Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ซีมีโอตั้งกองทุนวิจัยช่วยปฏิรูปไทยศธ.เล็งร่วมมือพัฒนาบุคลากร-นวัตกรรมการศึกษา
      

ซีมีโอตั้งกองทุนวิจัยช่วยปฏิรูปไทยศธ.เล็งร่วมมือพัฒนาบุคลากร-นวัตกรรมการศึกษา

น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนเป็นตัวแทนของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.) เดินทางไปร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารของศูนย์ซีมีโอ อินโนเทค (ศูนย์ภูมิภาคซีมีโอด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา)ครั้งที่ 55 ประจำปี 2554 ที่ประเทศอินโดนีเซีย
          โดยมีนายรามอน ซี บาร์คานี่ ผอ.ศูนย์อินโนเทค และนายไอดา บากัส อนัม ผอ.สำนักงานการศึกษาท้องถิ่นแห่งเมืองบาหลี เข้าร่วมด้วย โดยตนชื่นชมการดำเนินงานของศูนย์ซีมีโอ อินโนเทค ซึ่งประเทศไทยร่วมมือกับศูนย์นี้ในการพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง
          รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ความร่วมมือครั้งล่าสุด ได้แก่ ความร่วมมือในการจัดการฝึกอบรมผู้บริหารสถานศึกษา ภายใต้โครงการ TEACHeXCELS ซึ่งศูนย์ร่วมมือกับสถาบันพัฒนาครูคณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) ดำเนินการในเดือนก.ค.ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการของไทยยังมุ่งหวังที่จะมีความร่วมมือกับศูนย์ ในการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้มีทักษะที่เหมาะสมสำหรับศตวรรษที่ 21 และการเป็นประชาคมอาเซียน ในปี2558
          สำหรับประเทศไทยได้แสดงความสนใจเกี่ยวกับโครงการจัดทำคู่มือครูเพื่อการพัฒนาและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอาเซียน และโครงการพัฒนาสื่อการสอนเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอาเซียนให้ผู้บริหารสถานศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งศูนย์แจ้งว่ามีการเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของศูนย์แล้ว กำลังดำเนินการผลิตสื่อการสอน หากบางส่วนแล้วเสร็จและสามารถเผยแพร่ได้จะเร่งเผยแพร่ทางเว็บไซต์ทันที โดยไม่ต้องรอจนจบกระบวนการ
          รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังเห็นชอบให้มีการจัดตั้งกองทุนด้านการวิจัยและนวัตกรรมของอินโนเทค ภายใต้กองทุน Endowment Fund เพื่อสนับสนุนการวิจัยเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาในประเทศสมาชิกซีมีโอ และการดำเนินงานตามที่กำหนดไว้ในแผน 5 ปี รอบที่ 8 มุ่งให้ศูนย์พัฒนาคุณภาพและการเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานของประเทศสมาชิกซีมีโอ
          น.ส.จุไรรัตน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นยังรวมถึงการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศทางการศึกษา และการดำเนินการวิจัยและการพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งผู้แทนประเทศไทยเสนอให้ศูนย์ทำวิจัยรองรับการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนและการเคลื่อนย้ายแรงงานในอนาคต ซึ่งควรมีการศึกษาศักยภาพและข้อได้เปรียบของอาเซียน ในเชิงเศรษฐกิจให้แข่งขันในตลาดโลกได้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 07 ต.ค. 54   อ่าน 117250 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ถกปรับเงินหมื่นห้าเร่งสำรวจครูจบป.ตรีเอกชนเฮได้สิทธิ์ด้วย
08 ก.พ. 55 | อ่าน 19654 ครั้ง
นักการศึกษาและคณาจารย์ในเอเชีย-แปซิฟิก สนับสนุนระบบโมบิลิตี้ ในห้องเรียน
31 มี.ค. 58 | อ่าน 277 ครั้ง
เล็งปรับราคาตำราเรียนปีหน้า อค.โอดขาดทุนเล่มละ 7 บาทเพราะขายถูก
08 ก.ย. 53 | อ่าน 13517 ครั้ง
นัด 19 สถาบันอาชีวะถกแนวหลักสูตร
17 เม.ย. 56 | อ่าน 366 ครั้ง
ชี้ 10 ปี กระจายอำนาจสพป.เหลว เกินครึ่งไม่พร้อม - 16 เขต ได้ระดับ’บี’
14 ก.พ. 56 | อ่าน 508 ครั้ง
นศ.มอส.กระเจิงแห่โอนย้ายที่เรียน ไม่เชื่อมั่นหวั่นจบแล้วไม่มีงานทำ
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 60058 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.