Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ซีมีโอตั้งกองทุนวิจัยช่วยปฏิรูปไทยศธ.เล็งร่วมมือพัฒนาบุคลากร-นวัตกรรมการศึกษา
      

ซีมีโอตั้งกองทุนวิจัยช่วยปฏิรูปไทยศธ.เล็งร่วมมือพัฒนาบุคลากร-นวัตกรรมการศึกษา

น.ส.จุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนเป็นตัวแทนของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.) เดินทางไปร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารของศูนย์ซีมีโอ อินโนเทค (ศูนย์ภูมิภาคซีมีโอด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา)ครั้งที่ 55 ประจำปี 2554 ที่ประเทศอินโดนีเซีย
          โดยมีนายรามอน ซี บาร์คานี่ ผอ.ศูนย์อินโนเทค และนายไอดา บากัส อนัม ผอ.สำนักงานการศึกษาท้องถิ่นแห่งเมืองบาหลี เข้าร่วมด้วย โดยตนชื่นชมการดำเนินงานของศูนย์ซีมีโอ อินโนเทค ซึ่งประเทศไทยร่วมมือกับศูนย์นี้ในการพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง
          รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ความร่วมมือครั้งล่าสุด ได้แก่ ความร่วมมือในการจัดการฝึกอบรมผู้บริหารสถานศึกษา ภายใต้โครงการ TEACHeXCELS ซึ่งศูนย์ร่วมมือกับสถาบันพัฒนาครูคณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) ดำเนินการในเดือนก.ค.ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการของไทยยังมุ่งหวังที่จะมีความร่วมมือกับศูนย์ ในการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้มีทักษะที่เหมาะสมสำหรับศตวรรษที่ 21 และการเป็นประชาคมอาเซียน ในปี2558
          สำหรับประเทศไทยได้แสดงความสนใจเกี่ยวกับโครงการจัดทำคู่มือครูเพื่อการพัฒนาและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอาเซียน และโครงการพัฒนาสื่อการสอนเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับอาเซียนให้ผู้บริหารสถานศึกษาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งศูนย์แจ้งว่ามีการเผยแพร่ทางเว็บไซต์ของศูนย์แล้ว กำลังดำเนินการผลิตสื่อการสอน หากบางส่วนแล้วเสร็จและสามารถเผยแพร่ได้จะเร่งเผยแพร่ทางเว็บไซต์ทันที โดยไม่ต้องรอจนจบกระบวนการ
          รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังเห็นชอบให้มีการจัดตั้งกองทุนด้านการวิจัยและนวัตกรรมของอินโนเทค ภายใต้กองทุน Endowment Fund เพื่อสนับสนุนการวิจัยเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาในประเทศสมาชิกซีมีโอ และการดำเนินงานตามที่กำหนดไว้ในแผน 5 ปี รอบที่ 8 มุ่งให้ศูนย์พัฒนาคุณภาพและการเข้าถึงโอกาสทางการศึกษาในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานของประเทศสมาชิกซีมีโอ
          น.ส.จุไรรัตน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นยังรวมถึงการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศทางการศึกษา และการดำเนินการวิจัยและการพัฒนาด้านการศึกษา ซึ่งผู้แทนประเทศไทยเสนอให้ศูนย์ทำวิจัยรองรับการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนและการเคลื่อนย้ายแรงงานในอนาคต ซึ่งควรมีการศึกษาศักยภาพและข้อได้เปรียบของอาเซียน ในเชิงเศรษฐกิจให้แข่งขันในตลาดโลกได้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 07 ต.ค. 54   อ่าน 117338 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ลุ้น! สหรัฐแก้ปัญหาสมองไหล รับนศ. ต่างชาติสำเร็จ ปริญญาโท-เอก เข้าทำงาน
27 ต.ค. 54 | อ่าน 76638 ครั้ง
3 โรงเรียนดัง ตั้งภาคีสังคมศึกษารับอาเซียน
31 ก.ค. 57 | อ่าน 444 ครั้ง
จี้รัฐกล้าลงทุนบรรจุ’ครูพันธุ์ใหม่’100%
29 มี.ค. 55 | อ่าน 8446 ครั้ง
’มรภ.สงขลา’ พร้อมเป็นเจ้าภาพงานส่งเสริมวัฒนธรรมอุดมศึกษาครั้งที่13
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 31192 ครั้ง
ปลัด ศธ.ยัน สป.ศธ.ได้ข้อสรุปการจัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับ นร.ป.1 สังกัด สช.แล้ว
16 ธ.ค. 54 | อ่าน 87294 ครั้ง
สธ. ต่ออายุราชการ ‘แพทย์’ เกษียณ ดึงช่วยคลินิกหมอครอบครัวดูแลประชาชนทั่วประเทศ
12 มิ.ย. 60 | อ่าน 235 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.