Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


น้ำท่วมรร.2พันยับ!มูลค่า1.4พันล.
      

น้ำท่วมรร.2พันยับ!มูลค่า1.4พันล.

          พระนครศรีอยุธยา * วรวัจน์ นำผู้บริหาร ศธ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อยุธยา เผย รร.ทั้งภาครัฐและเอกชนเสียหายราว 2 พันแห่ง มูลค่าเกือบ 1.4 พันล้านบาท ตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการรองรับเหตุฉุกเฉินที่เกิดจากอุทกภัย ช่วยเหลือระยะสั้น พร้อมวางแผนฟื้นฟูพื้นที่ อาชีพและสร้างความต่อเนื่องในการป้องกันภัยในระยะยาว
          เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2554 เวลา 13.00 น. โดยขบวนดังกล่าวประ กอบไปด้วย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญ ญกุล รมว.ศึกษาธิการ นางบุญรื่น ศรีธ เรศ และนายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล รมช.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้ บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษา ธิการ ได้แก่ ปลัด ศธ. เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เลขาธิ การสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และเลขาธิการสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และหน่วยงานในสังกัด ศธ. ได้ปล่อยขบวนรถขนสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          รมว.ศธ.กล่าวต่อว่า ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสถานศึกษา ขณะนี้ได้รับรายงานเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ว่ามีสถานศึกษาทั้งภาครัฐและ เอกชนได้รับความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมแล้วทั้งสิ้น 1,969 แห่ง หรือคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 1,333,112,933 บาท แยกเป็นโรง เรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 62 แห่ง สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 3 แห่ง และโรงเรียนเอกชน 7 แห่ง มีโรงเรียนใน จ.พระนครศรีอยุธยาได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 72 แห่ง
          ตอนนี้ ศธ.ได้ระดมความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว โดยให้ ผู้บริหาร ศธ.เดินสายให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่และโรงเรียนที่เสียหายแล้ว ส่วนระยะยาวจะได้วาง แผนฟื้นฟูต่อไป นายวรวัจน์กล่าว
          โดยแบ่งความช่วยเหลือออกเป็น 2 ระดับ คือ การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทางผู้บริหารของ ศธ.ได้เดินออกสายให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่และโรงเรียนที่เสียหาย และเตรียมการลงพื้นที่อีกกว่า 30 สายจากส่วนกลาง ขณะเดียว กันก็จะระดมนักเรียนที่อยู่ในช่วงปิดเทอม มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยและซ่อมแซมโรงเรียนที่เดือดร้อน ส่วนความช่วยเหลือในระยะยาวทางกระทรวงได้ให้หน่วยงานหลักต่างๆ ทำแผนฟื้นฟูพื้นที่และอาชีพ และสร้างความต่อเนื่องในการป้องกันภัยในระยะยาว
          แนวทางในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทุกจังหวัด เบื้องต้น ศธ.ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ ปฏิบัติการรองรับเหตุฉุกเฉินที่เกิด จากอุทกภัย เพื่อติดตามและให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน พร้อมทั้งรายงานข้อมูลไปยังสำนักงานนายกรัฐมนตรีเป็นรายวันอีกทางหนึ่งด้วย รมว.ศธ.กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 07 ต.ค. 54   อ่าน 122306 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กยศ.จ่อนำข้อมูลผู้กู้เข้าเครดิตบูโร หวังกระตุ้นชำระหนี้ตามกำหนด
09 ก.ย. 56 | อ่าน 374 ครั้ง
กพฐ.หวั่นหลงประเด็นมุ่งเพิ่มคะแนนโอเน็ต สอนแต่ความรู้แกนจนลืมทักษะอื่น
23 ก.ย. 56 | อ่าน 389 ครั้ง
"นริศรา" เตรียมแจงคณะกรรมการ กอศ.
20 ต.ค. 53 | อ่าน 8843 ครั้ง
สพป.อำนาจเจริญ แจงแท็บเล็ตไร้ปัญหา
12 ต.ค. 55 | อ่าน 811 ครั้ง
ไทยพาณิชย์ ร้อนวิ่งแก้ตัวให้วุ่น
02 ก.ค. 58 | อ่าน 329 ครั้ง
คุรุสภาประกาศผลเทียบโอนความรู้มาตรฐานวิชาชีพครู ครั้งที่ 101 เกือบ 600 ราย
12 พ.ค. 59 | อ่าน 293 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.