Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


น้ำท่วมรร.2พันยับ!มูลค่า1.4พันล.
      

น้ำท่วมรร.2พันยับ!มูลค่า1.4พันล.

          พระนครศรีอยุธยา * วรวัจน์ นำผู้บริหาร ศธ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อยุธยา เผย รร.ทั้งภาครัฐและเอกชนเสียหายราว 2 พันแห่ง มูลค่าเกือบ 1.4 พันล้านบาท ตั้ง ศูนย์ปฏิบัติการรองรับเหตุฉุกเฉินที่เกิดจากอุทกภัย ช่วยเหลือระยะสั้น พร้อมวางแผนฟื้นฟูพื้นที่ อาชีพและสร้างความต่อเนื่องในการป้องกันภัยในระยะยาว
          เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2554 เวลา 13.00 น. โดยขบวนดังกล่าวประ กอบไปด้วย นายวรวัจน์ เอื้ออภิญ ญกุล รมว.ศึกษาธิการ นางบุญรื่น ศรีธ เรศ และนายสุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล รมช.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้ บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษา ธิการ ได้แก่ ปลัด ศธ. เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เลขาธิ การสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และเลขาธิการสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และหน่วยงานในสังกัด ศธ. ได้ปล่อยขบวนรถขนสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          รมว.ศธ.กล่าวต่อว่า ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสถานศึกษา ขณะนี้ได้รับรายงานเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ว่ามีสถานศึกษาทั้งภาครัฐและ เอกชนได้รับความเสียหายจากสถานการณ์น้ำท่วมแล้วทั้งสิ้น 1,969 แห่ง หรือคิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 1,333,112,933 บาท แยกเป็นโรง เรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 62 แห่ง สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 3 แห่ง และโรงเรียนเอกชน 7 แห่ง มีโรงเรียนใน จ.พระนครศรีอยุธยาได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 72 แห่ง
          ตอนนี้ ศธ.ได้ระดมความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว โดยให้ ผู้บริหาร ศธ.เดินสายให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่และโรงเรียนที่เสียหายแล้ว ส่วนระยะยาวจะได้วาง แผนฟื้นฟูต่อไป นายวรวัจน์กล่าว
          โดยแบ่งความช่วยเหลือออกเป็น 2 ระดับ คือ การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทางผู้บริหารของ ศธ.ได้เดินออกสายให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่และโรงเรียนที่เสียหาย และเตรียมการลงพื้นที่อีกกว่า 30 สายจากส่วนกลาง ขณะเดียว กันก็จะระดมนักเรียนที่อยู่ในช่วงปิดเทอม มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยและซ่อมแซมโรงเรียนที่เดือดร้อน ส่วนความช่วยเหลือในระยะยาวทางกระทรวงได้ให้หน่วยงานหลักต่างๆ ทำแผนฟื้นฟูพื้นที่และอาชีพ และสร้างความต่อเนื่องในการป้องกันภัยในระยะยาว
          แนวทางในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในทุกจังหวัด เบื้องต้น ศธ.ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ ปฏิบัติการรองรับเหตุฉุกเฉินที่เกิด จากอุทกภัย เพื่อติดตามและให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน พร้อมทั้งรายงานข้อมูลไปยังสำนักงานนายกรัฐมนตรีเป็นรายวันอีกทางหนึ่งด้วย รมว.ศธ.กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 07 ต.ค. 54   อ่าน 122384 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อนาคตครูในศตวรรษที่ 21
02 ม.ค. 57 | อ่าน 1969 ครั้ง
สพฐ.แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามสถานการณ์การสอบผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ.
13 ก.พ. 58 | อ่าน 607 ครั้ง
ศธ.ขับเคลื่อนการยกระดับคุณภาพโรงเรียนไอซียู รมว.เผยไม่มีการยุบเขตพื้นที่ตามข่าวลือ
23 ก.พ. 60 | อ่าน 353 ครั้ง
ส่งครูร.ร.ดังเวิร์กช็อปเทคนิค สพฐ.ติวเข้มภาษา3จังหวัดใต้-ส่งอบรมเมืองผู้ดี
30 ม.ค. 56 | อ่าน 533 ครั้ง
สกอ.แจงไม่เคาะเปลี่ยนป.’มหิดล’
11 ส.ค. 54 | อ่าน 151198 ครั้ง
บอร์ดอาชีวะไม่ขวาง"สถาบันเฉพาะทาง"แต่หวั่นไม่คุ้มทุน-ทรัพยากร
01 เม.ย. 54 | อ่าน 51456 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.