Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


วรวัจน์งง.!ใช้สมาร์ทการ์ด
      

วรวัจน์งง.!ใช้สมาร์ทการ์ด

 

          วรวัจน์ ตกข่าว! งง สพฐ.มีแนวคิดจะใช้สมาร์ทการ์ดในโครงการเรียนฟรี ด้าน ชินภัทร โดดแก้หน้าแทน ยังไม่ได้สรุปว่าจะใช้สมาร์ทการ์ดหรือคูปอง แต่ออกอาการเชียร์ใช้สมาร์ทการ์ด คาดใช้ทันปีการศึกษา 2555

          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีแนวคิดจะนำบัตรสมาร์ทการ์ดมาใช้ในโครงการเรียนฟรีว่า ตนยังไม่ทราบแนวคิดดังกล่าว แต่เข้าใจอยู่ว่าขณะนี้ได้มอบหมายให้ สพฐ.ไปหาแนวทางจัดสรรรายการเรียนฟรีให้ตรงตามความต้องการของนักเรียน ซึ่งเรื่องนี้จะต้องฟังแนวทางของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างรอบด้าน

          ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า เรื่องนี้ยังเป็นแนวคิดเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งยังต้องรอข้อสรุปที่ชัดเจนก่อนเหมือนกรณีเดียวกับการใช้คูปองการศึกษา ดังนั้น ทั้ง 2 แบบนี้จึงเป็นเพียงแนวทางที่จะต้องศึกษารายละเอียดก่อนและทำรูปแบบที่ชัดเจน จากนั้นจะเสนอให้นายวรวัจน์และผู้บริหารร่วมอภิปรายถึงข้อดี-ข้อเสียก่อน ทั้งนี้ ก็คาดว่าทั้งหมดนี้จะเริ่มใช้ในปีการศึกษา 2555 อย่างแน่นอน

          ไม่ได้บอกว่าจะใช้หรือเลิกใช้คูปองการศึกษา เพราะตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษาและทำรายละเอียด ซึ่งในส่วนของ สพฐ.คิดว่าถ้านำบัตรสมาร์ทการ์ดมาใช้และทำระบบให้ดีก็น่าจะส่งผลดี เพราะการวางระบบฐานข้อมูลที่ดีก็จะเกิดประโยชน์การใช้งานได้ดี แต่ถ้าเป็นคูปองการศึกษาก็อาจจะมีข้อกังวลในเรื่องการปลอมแปลงคูปองซึ่งก็จะกลายเป็นปัญหาได้ อย่างไรก็ตาม ทางธนาคารออมสินก็รับว่ายินดีจะช่วยพัฒนาระบบเพื่อให้สามารถนำบัตรสมาร์ทการ์ดมาใช้อย่างสะดวก เลขาธิการ กพฐ.กล่าว.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 06 ต.ค. 54   อ่าน 55308 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.กลุ้มนร.สมัครสอบแบบใจเย็น
30 พ.ย. 53 | อ่าน 12253 ครั้ง
แท็บเล็ตของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ล็อตที่สอง อีก 4 แสนกว่าเครื่อง ขณะนี้ได้ทยอยส่งมาแล้ว
08 ต.ค. 55 | อ่าน 1077 ครั้ง
เด็กติดเรียน’ติว’การศึกษากดดัน หรือสังคมพาไป
17 ก.ค. 55 | อ่าน 756 ครั้ง
เผยผลวิจัยสถานการณ์อาชีวศึกษาในปัจจุบัน
01 ต.ค. 56 | อ่าน 401 ครั้ง
เปิด 11 ชื่อ ชิงประธานบอร์ดคุรุสภา
31 ก.ค. 55 | อ่าน 969 ครั้ง
รายการจัดสรรงบประมาณโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม สำหรับโรงเรียนขนาดเล็กมีนักเรียนไม่เกิน 120 คน
04 ก.ย. 57 | อ่าน 617 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.