Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"รมว.ศธ." ย้ำ แนวทางปิดถาวร ร.ร.อาชีวะก่อเหตุวิวาท ยัน เอาจริงไม่ปิดชั่วคราว
      

รมว.ศธ. ย้ำ แนวทางปิดถาวร ร.ร.อาชีวะก่อเหตุวิวาท ยัน เอาจริงไม่ปิดชั่วคราว

 

          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่ตนมีนโยบายเรื่องการแก้ไขปัญหาเด็กตีกันนั้น ขณะนี้ มีการดำเนินการใน 2 ส่วนควบคู่กัน ได้แก่ การดำเนินการโครงการผู้นำตามธรรมชาติ ที่ให้สถานศึกษาทุกสังกัด ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ไปคัดเลือกนักเรียนที่มีบุคลิกเป็นผู้นำ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเป็นแกนนำนักเรียน พร้อมกันนี้ ยังร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จัดส่งนักจิตวิทยา ผู้เชี่ยวชาญลงไปให้คำปรึกษาดูแลเด็กที่มีภาวะความเครียด โดยได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งเพื่อดำเนินการให้ด้วย

          อย่างไรก็ตาม รมว.ศธ.กล่าวต่อว่า สถานศึกษาทุกแห่งจะต้องให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา หากสถานศึกษาใดปล่อยปละละเลยไม่สนใจดูแลนักเรียน ปล่อยให้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้น ก็จะไม่มีการเตือนอีกแล้ว โดยเฉพาะสถานศึกษากลุ่มเฝ้าระวัง หากมีการก่อเหตุใดๆ อีก ก็จะสั่งปิดถาวรทันที ไม่ปิดเพียงชั่วคราว 7 วัน เช่นที่ผ่านมา ซึ่งตนเน้นย้ำเป็นนโยบายให้สถานศึกษาทุกสังกัดทั้งรัฐและเอกชนถือปฏิบัติ และขณะนี้ก็ได้เริ่มทำความเข้าใจกับสถานศึกษาแล้ว และหากมีสถานศึกษาใดถูกสั่งปิด ในส่วนของนักเรียนที่ไม่เกี่ยวข้องก็ได้มอบนโยบายให้โรงเรียนเครือข่าย เตรียมการรองรับเด็กเหล่านี้ด้วย โดย ศธ.จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย

          ก่อนสั่งปิดผมก็จะดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร เกิดจากใครเป็นต้นเหตุ วันนี้สังคมไม่ยอมรับเรื่องการทะเลาะวิวาทของนักเรียนแบบที่เป็นมาอีกแล้ว เราจำเป็นต้องแก้ไขอย่างจริงจัง และไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นอีก เพราะทุกครั้งที่ปัญหาเกิดขึ้นก็จะเกิดผลกระทบทำให้คนรอบข้างได้รับความเดือดร้อน เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อสังคมไทย นายวรวัจน์ กล่าว

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 06 ต.ค. 54   อ่าน 55366 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โพลผู้ปกครองนร.ระบุโรงเรียนกลายเป็นธุรกิจ-ความเป็นครูปัจจุบันน้อยกว่าอดีต!
18 พ.ค. 58 | อ่าน 642 ครั้ง
รายงานพิเศษ: จากโรงเรียนมาเลเซียถึงเบตงสพฐ.ตามก้าวกระโดดสู่อาเซียน
03 ส.ค. 54 | อ่าน 26912 ครั้ง
กศน.รับสมัคร ครูอาสาฯชายแดน ปฏิบัติงานที่ ประจวบฯ ชุมพร ระนอง
13 มี.ค. 57 | อ่าน 848 ครั้ง
ยกเครื่องเด็กอาชีวะพัฒนาคน - ลบภาพรุนแรงรับเสรีอาเซียน
25 ก.ค. 55 | อ่าน 1498 ครั้ง
สมศ.เตียมนัดอาชีวะถกเกณฑ์ประเมิน
01 ก.ย. 53 | อ่าน 25434 ครั้ง
’บำเหน็จ’ ยันรอมติบอร์ด สกสค.ตัดสินชะตา ’สันติภาพ’ 22 มี.ค.นี้
10 ก.พ. 55 | อ่าน 76923 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.