Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


NOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์
      

NOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์

          ดร.เกรียงศักดิ์มั่นมะโนธรรม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการลงทุนแ ละ บ ริ หา รสินทรัพย์ (สสท.)เปิดเผยว่า สำนักส่งเสริมการลงทุนและบริหารสินทรัพย์ สกสค. กระทรวงศึกษาธิการจับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชนกว่า 40 แห่ง ร่วมดำเนินโครงการส่งเสริมการบูรณาการนวัตกรรมการจัดการศึกษาด้วยสื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อการเรียนรู้NOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์ การบริหารจัดการการศึกษาออนไลน์ที่มีระบบและมีประสิทธิภาพภายใต้รูปแบบเดียวกันทั้งประเทศในการร่วมดำเนินโครงการNOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์ (Network of Education)มีประโยชน์ต่อครูและบุคลากรทางการศึกษาคือช่วยเพิ่มคุณภาพการเรียนการสอนอย่างเป็นระบบ
          สามารถสร้างงานและสร้างศักยภาพที่ดีผ่านโครงการNOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์  ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของครูดียิ่งขึ้น ทั้งยังนำครูเกษียณมาช่วยพัฒนาคลังความรู้ทั่วประเทศผ่านระบบออนไลน์ สำหรับนักเรียนโครงการนี้จะทำให้นักเรียนได้ความรู้อย่างหลากหลายช่วยส่งเสริมด้านการเรียนการสอน กระบวนการเรียนรู้ ทรัพยากรการเรียนรู้บนโลกออนไลน์ให้เป็นเรื่องง่ายและเสริมสร้างจินตนาการและสร้างสรรค์งานไอเดียอย่างไม่จำกัดรูปแบบ อีกทั้งสร้างเครือข่ายสังคมการเรียนรู้เพื่อลดพฤติกรรมการเล่นเกมส์ออนไลน์ และเปิดมุมมองการเรียนรู้ใหม่ๆ รวมถึงผู้ปกครอง ที่สามารถเข้ามาติดตามผลการเรียนของเด็กนักเรียนได้
          นอกจากนี้ยังก่อประโยชน์กับโรงเรียนในด้านการเสริมระบบการบริหารจัดการให้กับโรงเรียนเช่น  การจัดการเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ  ระบบการบริหารหลักสูตร  การเรียนการสอนออนไลน์ ทำให้โรงเรียนไม่ต้องมีภาระในการดูแลและพัฒนาระบบออนไลน์ในโรงเรียนเอง   สามารถแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่างๆเพื่อ การพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพสร้างเครือข่ายทาง สังคมระหว่างโรงเรียนทั่วประเทศ โดยกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้รับประโยชน์ด้านการส่งเสริมการพัฒนาและมาตรฐานเทคโนโลยีเพื่อการศีกษา ลดต้นทุนและงบประมาณของชาติ และยังจะสามารถแก้ไขเรื่องความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา โดยเฉพาะนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์หรือสถานศึกษาในที่ห่างไกล เพราะ NOE Plaza เป็นระบบกลางที่พัฒนาและสร้างมาตรฐานเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาสำหรับสถานการศึกษาขั้นพื้นฐานของกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาทุกหน่วยงานไว้ด้วยกัน
          โดยกลุ่มเป้าหมายของโครงการจะเป็นนักเรียน โรงเรียน ผู้ปกครอง ครู และบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศจำนวนกว่า 1 ล้านคนและนักเรียน 10 ล้านคน  ส่วนการดำเนินโครงการจะแบ่งออกเป็น 2 ระยะด้วยกัน คือ  ระยะนำร่อง และ ระยะขยายผล ที่จะดำเนินไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง โดยระยะนำร่อง มีการคัดเลือกโรงเรียนศูนย์ต้นแบบ เช่น โรงเรียนมัธยมวัดมกุฏกษัตริย์ ได้มีการเข้าไปจัดระบบ อบรมครูไอที และทดลองการเรียนการส อนจริงปัจจุบันทางโรงเรียนได้มีการเรียนในระบบคอนเฟอร์เรนซ์ กับโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น ทำให้ครูจาก 2 โรงเรียนสามารถเพิ่มเติมเนื้อหาความรู้ให้กับเด็กตนได้  ซึ่งข้อมูลความรู้ในNOE Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์ ในระยะแรกจะเป็นเนื้อหาที่ผลิตโดยกระทรวงศึกษาธิการ ก่อนที่สมาชิกเครือข่ายจะเข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นผู้ผลิตรวมถึงซื้อขายข้อมูลความรู้ต่างๆ ผ่านตลาดออนไลน์แห่งนี้ โดยมีสำนักส่งเสริมการลงทุนและบริหารสินทรัพย์ (สสท.) หน่วยงานในกำกับของ สกสค. เป็นผู้คัดกรองเนื้อหาที่เหมาะสม
          NOE  Plaza ตลาดการศึกษาออนไลน์ จะกลายเป็นแหล่งชุมนุมออนไลน์ทางการศึกษาที่ใหญ่ที่สุด ที่รวบรวมทั้งสถานศึกษา  บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนทั่วประเทศ  เป็นศูนย์กลางของสื่อการเรียนการสอนที่ครบสมบูรณ์อย่างเป็นระบบ โดยสร้างศูนย์ปันปัญญาทางวิชาการในระดับจังหวัดทั่วประเทศ ลดความเหลื่อมล้ำและ ความแตกต่างด้านมาตรฐานการเรียนการสอนของโรงเรียนทั้งในเมืองและชนบท  ด้วยระบบแลกเปลี่ยนสาระและสื่อการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 28 ธ.ค. 53   อ่าน 8852 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ขานรับ’เทียบกศ.พื้นฐาน’กศน.ชี้ผลประเมินดีเกินคาด
02 ก.ย. 56 | อ่าน 568 ครั้ง
รวมลิงค์ ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ครั้งที่ 1 ปีพ.ศ.2559
10 ก.พ. 59 | อ่าน 862 ครั้ง
’สุชาติ’ เซ็นตั้งชุดพิจารณาคำร้อง มอส.
02 มี.ค. 55 | อ่าน 13177 ครั้ง
คนรายได้น้อยเฮ! พม.เปิดจองบ้านเคหะประชารัฐ เริ่มต้นเพียง 3 แสนบาท
05 ก.ค. 59 | อ่าน 544 ครั้ง
ทปอ. รับสมัครแอดมิสชั่นส์ 20-27 พ.ค. 78 มหาลัย เข้าร่วมรับกว่า 109,129 คน
19 พ.ค. 60 | อ่าน 444 ครั้ง
เผยอาชีพในฝันเด็กไทยอยากเป็นหมอมากสุด ตามด้วยทหาร
07 ม.ค. 58 | อ่าน 629 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.