Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ดึง "ชัยพฤกษ์" เสียบ "เลขาฯ กอศ."
      

ดึง ชัยพฤกษ์ เสียบ เลขาฯ กอศ.

          ครม.เปลี่ยนใหม่ ดึง ชัยพฤกษ์ นั่งเลขาธิการ กอศ.แทน ประเสริฐ ที่ถอนตัว โยก พิษณุ เป็นรองเลขาธิการ กพฐ. ส่วนที่เหลืออีก 9 รายยืนยันตามมติเดิมของ ครม.เมื่อสัปดาห์ก่อน วรวัจน์ ระบุทบทวนการแต่งตั้งครั้งนี้พิจารณาจากผลงานเป็นหลัก  เชื่อเลขาฯ กอศ.คนใหม่ไม่มีประวัติเสื่อมเสีย ลบปัญหาความขัดแย้งในบอร์ด

          ให้หมดไปได้ เลขาฯ กอศ.คนใหม่ เผยงานแรกลุยน้ำท่วม พร้อมตรวจสอบทุจริตใน สอศ.อย่างเป็นธรรม

          นายพงศ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่พิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. ตามที่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศธ. ได้ทบทวนเสนอรายชื่อให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาใหม่ หลังจากนายประเสริฐ บุญเรือง  เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  (กศน.) ปฏิเสธการเข้ารับตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ตามมติที่ประชุม ครม. เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ได้อนุมัติตำแหน่งให้ว่า ที่ประชุม  ครม.วันนี้ได้มีมติเปลี่ยนแปลงมติที่ประชุม ครม.ครั้งที่แล้ว (27 ก.ย.) ที่เคยอนุมติการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของ ศธ. จำนวน 11 ราย

          ล่าสุด ครม.ได้มีมติเปลี่ยนแปลงการแต่งตั้งข้าราชการ ศธ.ครั้งที่แล้ว  จำนวน 2 ตำแหน่ง ดังนี้ นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ จากที่ได้รับตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ระดับ 10 ในมติ ครม.ครั้งที่แล้ว ได้เปลี่ยนแปลงการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.ระดับ 11  และนายพิษณุ ตุลสุข จากที่ได้รับตำแหน่งเลขาธิการ กศน.ระดับ 10 ได้เปลี่ยนแปลงการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการ กพฐ.ระดับ 10 ทั้งนี้ ในส่วนรายชื่อข้าราชการ ศธ.อีก 9 ราย ที่ได้รับแต่งตั้งตามมติ ครม. วันที่ 27 ก.ย. ก็ให้ยืนยันการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่เสนอขอไว้ดังเดิม อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เป็นต้นไป

          นายวรวัจน์กล่าวว่า สำหรับรายชื่อการแต่งตั้งที่ได้ทบทวนให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาดังกล่าวนั้น ตนได้พิจารณาจากผลงานเป็นหลัก โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของนายชัยพฤกษ์ ที่ให้ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.แทนนายประเสริฐที่ปฏิเสธตำแหน่งดังกล่าวไปนั้น ก็คิดแล้วว่าจะสามารถทำงานได้ ขณะเดียวกันนายชัยพฤกษ์ก็ยังไม่มีประวัติที่เสื่อมเสียเลย ทั้งนี้ สำหรับความขัดแย้งในบอร์ด กอศ.นั้น คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรอีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ตนได้เข้าร่วมประชุมบอร์ด กอศ.ล่าสุดแล้ว ซึ่งทุกฝ่ายก็เห็นตรงว่าหากใครมีปัญหาอะไรก็ให้มาตกลงร่วมกัน โดยตนจะคอยเป็นผู้ประสานงานให้

          ด้านนายชัยพฤกษ์กล่าวว่า ตนพร้อมที่จะทำงานในตำแหน่งใหม่ และยังได้ตั้งเป้าจะพัฒนางานอาชีวศึกษาไปสู่ความสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งภารกิจแรกหลังรับตำแหน่งเลขาธิการ กอศ.คือ การลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ รมว.ศธ.มอบหมาย โดยการนำนักเรียน นักศึกษาอาชีวะลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ สำหรับปัญหาการทุจริตภายในอาชีวศึกษาที่ผ่านมานั้น ตนก็ยืนยันว่าจะทำทุกอย่างให้มีความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ และทุกคนจะได้รับความเป็นธรรม

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการ กกอ. ได้ทำบันทึกข้อความอำลาตำแหน่งปลัด ศธ. ให้กับพี่น้องข้าราชการในสำนักงานปลัด ศธ. โดยใจความระบุว่า ตนซาบซึ้งในน้ำใจ ความร่วมมือร่วมใจ และขอขอบคุณพี่น้องชาว สป.ทุกคนที่ได้ทุ่มเททำงานจนหน้าที่ปลัด ศธ.ของตนเสร็จสิ้นไปทุกเรื่อง  ทั้งนี้ ตนก็จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการ กกอ. ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.นี้เป็นต้นไป  โดยระหว่างวันที่ 5-6 ต.ค.นี้ ขอหยุดเก็บบ้านเนื่องจากน้ำท่วม.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 05 ต.ค. 54   อ่าน 40292 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เสมา 1 ไม่ปล่อยทุจริตซีซีทีวีมวยล้ม
10 มี.ค. 60 | อ่าน 525 ครั้ง
ม.ทักษิณเปิดค่ายคณิตศาสตร์ ร.ร.ด้อยโอกาส
27 ก.พ. 57 | อ่าน 935 ครั้ง
คลอด 6 นโยบายใช้เปิดเทอมใหม่ ยกระดับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ
11 ก.พ. 57 | อ่าน 859 ครั้ง
เฮ! บอร์ด ก.ค.ศ.ไฟเขียวขึ้นบัญชีครูผู้ช่วยข้ามเขต
09 ก.พ. 58 | อ่าน 689 ครั้ง
ก.ค.ศ.ขู่ผู้ทุจริตเลื่อนวิทยฐานะรมต.ไม่ชอบมีโทษถึงไล่ออก
01 ธ.ค. 53 | อ่าน 9430 ครั้ง
’ชินวรณ์’ยืดอกรับผิดชอบคนเดียวถ้ารับนักเรียนโปร่งใสแล้วถูกฟ้อง
18 มี.ค. 54 | อ่าน 29326 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.