Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ประเสริฐ” พร้อมเยียวยาคนอาชีวะ
      

ประเสริฐ พร้อมเยียวยาคนอาชีวะ

 

          ประเสริฐ บุญเรืองจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมากลั่นกรองเพื่อความเหมาะสม โดยยึดระเบียบและความถูกต้องเป็นหลัก ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกคน...
          เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า จากการหารือกับผู้ทรงคุณวุฒิในบอร์ด กอศ.หลายคนเห็นตรงกันว่าถึงแม้จะมีการโยกย้าย น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการ กอศ. ไปเป็นปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แล้ว แต่เรื่องของการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในหลายเรื่องเป็นความผิดที่สำเร็จแล้วและมีการฟ้องศาลอาญาไปแล้วก็ต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรเป็นอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับนายประเสริฐ บุญเรือง เลขาธิการ กอศ.คนใหม่ ตนในฐานะประธานบอร์ดก็ขอฝากให้ตั้งใจทำงานเพื่อการศึกษาของชาติ ไม่ใช่มาตักตวงผลประโยชน์ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์
          นายกิตติ อัศวพัฒนากูล ผู้ทรงคุณวุฒิในบอร์ด กอศ.กล่าวว่า การที่ตนได้ยื่นฟ้อง น.ส.ศศิธาราต่อศาลอาญา เพราะเห็นว่าความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งไม่ใช่เป็นเรื่องการทุจริต แต่เป็นการคอรัปชันทางอำนาจ ขัดขวางการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา ทำให้อาชีวศึกษาล้าหลังหลายปี ส่วนศาลจะพิจารณาตัดสินออกมาอย่างไรก็ต้องยอมรับ ส่วน รมว.ศธ.ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาก็ต้องมีหน้าที่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยกรณีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของ น.ส.ศศิธาราเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเมื่อย้ายออกจาก สอศ.แล้ว จะทำนิ่งเฉย ทุกคนต้องทำไปตามหน้าที่ ดังนั้น หาก รมว.ศธ.ไม่ทำตนก็จะไม่ยอมเช่นกัน
          ด้านนายประเสริฐ บุญเรือง ว่าที่เลขาธิการ กอศ.คนใหม่ กล่าวว่า เรื่องการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา ตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับบอร์ด กอศ.เพื่อผลักดันสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ส่วนจะจัดตั้งกี่แห่งนั้นต้องรอนโยบายจาก รมว.ศธ. และบอร์ด กอศ.ก่อน สำหรับการเยียวยาผู้ที่ถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรมคงต้องให้คนที่ได้รับผลกระทบยื่นความจำนงขอย้ายมาที่ สอศ.ซึ่งตนจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมากลั่นกรองเพื่อความเหมาะสม โดยยึดระเบียบและความถูกต้องเป็นหลัก ทั้งนี้ ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ส่วนเรื่องการจัดซื้อจัดจ้างที่ก่อนหน้านี้มีเรื่องร้องเรียนมาโดยตลอดนั้น การจัดซื้อจัดจ้างต่อไปจะต้องสอบถามความต้องการของสถานศึกษาก่อนว่าเขาต้องการอะไร ซึ่งจะต้องทำให้ถูกต้อง.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 29 ก.ย. 54   อ่าน 126391 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การย้ายครู โดยผลการสอบแข่งขัน
12 มี.ค. 55 | อ่าน 10158 ครั้ง
สอศ.ฝึกอบรมอาชีพผู้ลี้ภัย
01 มิ.ย. 54 | อ่าน 49275 ครั้ง
รื้อตั๋วผู้บริหาร ร.ร.ไม่ต้องจบบริหาร เหตุทำครูเรียนต่อจนเกร่อ ขาดครูเก่งเฉพาะทาง ดึงศึกษาไทยลงเหว
31 ก.ค. 58 | อ่าน 535 ครั้ง
"หมอธีระเกียรติ"จี้มหาลัยเน้น "วิจัย-คิดนอกกรอบ" ชู ม.อินเดียต้นแบบผลิตผู้นำ
22 มิ.ย. 59 | อ่าน 438 ครั้ง
ศธ.เตรียมยกระดับอาชีวศึกษาไทยรองรับการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
03 พ.ค. 55 | อ่าน 1153 ครั้ง
สกอ.ส่งทีมลุยตรวจม.นอกที่ตั้ง ก.พ.นี้ ฮึ่มไม่ผ่านเกณฑ์สั่งหยุดรับนศ.แน่
28 ม.ค. 54 | อ่าน 10328 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.