Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ศศิธารา’ขึ้นแท่นปลัดศธ.’วรวัจน์’เมินข่าวฉาว-โยก’ประเสริฐ’เช็ดล้
      

'ศศิธารา'ขึ้นแท่นปลัดศธ.'วรวัจน์'เมินข่าวฉาว-โยก'ประเสริฐ'เช็ดล้างอาชีวะ

 

          เมื่อวันที่ 27 ก.ย.54 นายพงศ์พันธ์ ยอดเมืองเจริญ โฆษกกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ทั้งหมด 11 ราย ดังนี้ นายอภิชาติ จีระวุฒิปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) น.ส.ศศิธาราพิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เป็นปลัด ศธ. นายประเสริฐบุญเรือง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)ระดับ 10 ขึ้นเป็น เลขาธิการ กอศ. นายพิษณุตุลสุข ผู้ตรวจราชการ ศธ.ระดับ 10 เป็น เลขาธิการกศน. ระดับ 10
          นายอกนิษฐ์ คลังแสง ผู้ตรวจราชการ ศธ.เป็น รองเลขาธิการ กอศ. นายวิมล จำนงบุตร รองกอศ. เป็น ผู้ตรวจราชการ ศธ. นายสมบัติ แสงสว่างสัจกุล ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็น รอง กอศ.นางสุทธศรี วงษ์สมาน รองเลขาธิการสภาการศึกษาเป็น ผู้ตรวจราชการ ศธ. น.ส.จิรพรรณ ปุณเกษมผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็น รองเลขาธิการสภาการศึกษา นางวราภรณ์สีหนาท ผู้ตรวจราชการศธ. เป็น รองเลขาธิการกกอ. และนางเบญจลักษณ์ น้ำฟ้า ผู้ตรวจราชการ ศธ. เป็นรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)
          การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากการที่มีผู้บริหารระดับ 11 และ 10 เกษียณอายุราชการ คือ นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการ กกอ. นางแน่งน้อย พัวพัฒนกุล รองเลขาธิการ กกอ. นายพันธ์ศักดิ์ โรจนการ รองเลขาธิการ กอศ. และนายสมเกียรติ ชอบผลรองเลขาธิการ กพฐ. ซึ่งได้รับโอนเป็นข้าราชการพลเรือนในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เพื่อดำรงตำแหน่ง ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านวิชาการศึกษา
          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่าการโยกย้ายครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติซึ่งนายอภิชาติ ก็รู้สายงานของพื้นฐานอยู่มากสามารถเชื่อมโยงระหว่างอุดมศึกษากับพื้นฐานได้ดีและได้ให้นายสุเมธ เป็นที่ปรึกษาคอยช่วยดูแลและเหตุผลการย้าย น.ส.ศศิธารา มาเป็น ปลัดศธ. แม้ว่าจะมีเรื่องร้องเรียนการทุจริตและถูกฟ้องศาลอาญา แต่ถือว่าคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด ส่วนเรื่องการทำงานก็คิดว่าเป็นการหมุนเวียนภายในศธ.ไม่ใช่เรื่องน่าแปลก
          กรณีนี้ต้องให้กระบวนการของกฎหมายถึงที่สุดก่อน เราจะไปลงโทษใครก่อนไม่ได้ ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งผมก็ให้ย้ายออกไปจาก สอศ.แล้ว นายวรวัจน์ กล่าว
          ด้านนายธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ประธานบอร์ด กอศ.กล่าวว่า ทราบว่านายประเสริฐ เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถแต่จะทำงานร่วมกับบอร์ดได้หรือไม่ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เพราะต้องการคนที่รวดเร็วฉับไวมีคุณธรรม และเห็นแก่เยาวชนของชาติเป็นสำคัญและคาดหวังว่า เลขาธิการ กอศ.คนใหม่ จะมาดูแลเยียวยาข้าราชการที่สูญเสียโอกาส จากการเข้าสู่ตำแหน่งเป็นจำนวนมากด้วย

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 28 ก.ย. 54   อ่าน 61783 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศน.ซ่อมสร้าง’เพิ่มรอยยิ้ม’หลังน้ำลด
29 ธ.ค. 54 | อ่าน 124283 ครั้ง
คัด ร.ร.เล็ก รับรางวัล ’สอนเป็นเลิศ’ สพฐ.เฟ้น 5 ภาค-ใช้เกณฑ์โอเน็ต-ชูต้นแบบชุมชน
29 ก.ค. 57 | อ่าน 722 ครั้ง
กำชับ ร.ร.ดังห้ามประมูลเก้าอี้รับ นร.
23 ม.ค. 57 | อ่าน 446 ครั้ง
จี้ 19 อาชีวะ ผลิตคนรองรับ’รางรถไฟ’
28 มี.ค. 56 | อ่าน 634 ครั้ง
‘อาชีวะแกนมัธยม’ ให้โอกาส สร้างอาชีพ
05 ก.ย. 57 | อ่าน 544 ครั้ง
รัฐได้ส่วนเกินกว่า 5 พันล้าน กรณี ขรก.ลาออกจาก กบข.
01 ก.ค. 58 | อ่าน 579 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.