Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มบส.เร่งสปีดส่งนิสิตเรียนอาเซียนติวภาษาถิ่นก่อนเข้า14มหาวิทยาลัยร่วมภูมิภาค
      

มบส.เร่งสปีดส่งนิสิตเรียนอาเซียนติวภาษาถิ่นก่อนเข้า14มหาวิทยาลัยร่วมภูมิภาค

 

รศ.ดร.สุพล วุฒิเสน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา (มบส.)กล่าวระหว่างกิจกรรมเปิดตัวโครงการเพิ่มประสบการณ์ชีวิต สร้างมิตรภาพกับนิสิตประเทศเพื่อนบ้าน ว่า มบส.มีนโยบายแลกเปลี่ยนทางการศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนมาตั้งแต่ปี 2549 และในปีการศึกษา 2554 นี้ก็ได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น ให้นิสิตมบส.เรียนร่วมรายวิชาศึกษาทั่วไปกับนิสิตมหาวิทยาลัยประเทศเพื่อนบ้าน ในภาคเรียนที่ 2 โดยสำนักวิเทศสัมพันธ์และภาษามบส. ได้เชิญคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาจำนวน 14 แห่ง จากประเทศจีน เวียดนาม ลาว กัมพูชา พม่ามาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน และฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นอาจารย์เจ้าของภาษา มาร่วมจัดการเรียนการสอนให้ความรู้นิสิตชั้นปีที่ 1 ก่อนเดินทางไปเรียนร่วมในประเทศเพื่อนบ้านเดือนธ.ค.นี้
          การขยายความร่วมมือส่งนิสิตไปเรียนร่วมที่มหาวิทยาลัยของทุกประเทศในภูมิภาคอาเซียน เพื่อให้นิสิตชั้นปีที่ 1 เรียนรู้เพื่อนบ้าน ได้รับประสบการณ์ตรงในการใช้ภาษาและสามารถพัฒนาศักยภาพของตนเองเพื่อเข้าสู่ตลาดแรงงานในอาเซียนอย่างมีคุณภาพอธิการบดี มบส. กล่าว
          ด้าน รศ.ดร.ดิลก บุญเรืองรอด กรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า มบส.เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นในการดำเนินนโยบายเวิลด์ส โลคอล ยูนิเวอร์ซิตี้นำความรู้สากลมาพัฒนาท้องถิ่น สร้างความเป็นนานาชาติ ส่งเสริมการสร้างรากฐานของประชาคมอาเซียน พัฒนานิสิตให้เป็นบัณฑิตที่เรียนรู้อาเซียนและประเทศเพื่อนบ้าน นำความรู้มาช่วยชุมชนนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
          ทางด้าน นายกึ่ง ไชยสาร ผอ.วิทยาลัยครูสะหวันนะเขต ประเทศลาว กล่าวว่า มบส.เป็นมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาภาษาและวัฒนธรรมประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม เป็นแนวคิดการจัดการศึกษาเพื่อทุกคนในอาเซียนหรือเอดูเคชั่น ฟอร์ ออล

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 20 ก.ย. 54   อ่าน 51474 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“ดาว์พงษ์” สั่งอัพฟุดฟิดเด็กอาชีวะใกล้จบ
03 มิ.ย. 59 | อ่าน 363 ครั้ง
สสค.หนุน ’มองมุมใหม่ ค่ายลูกเสือกระบี่’
20 ก.พ. 57 | อ่าน 356 ครั้ง
ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การสอบบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38ค.(2)สังกัดอาชีวะ
23 พ.ย. 57 | อ่าน 492 ครั้ง
"ดาว์พงษ์" ยั๊วจัด สกสค.สอบทุจริตสุดอืด
29 ก.ค. 59 | อ่าน 370 ครั้ง
อาชีวะเปิดสอนภาษาอังกฤษกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านรองรับอาเซียน
18 มิ.ย. 57 | อ่าน 591 ครั้ง
ประสาน ศธ.ดึงนศ.เข้าสู่ตลาดแรงงาน
30 เม.ย. 56 | อ่าน 490 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.