Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“บุญรื่น”ยันไม่ล้วงลูกคดีซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต
      

บุญรื่นยันไม่ล้วงลูกคดีซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต

 

          บุญรื่น รมช.ศึกษาธิการ ยันไม่ล้วงลูกคดีซื้อ-ขาย ป.บัณฑิต ทำสิ่งถูกต้องเป็นคดีตัวอย่าง ดีเอสไอไม่รับคดีพิเศษ-จี้ตำรวจลุยเอง ...
          นางบุญรื่น ศรีธเรศ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลัง นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) และนายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เข้าพบเพื่อรายงานกรณีปัญหาการซื้อขายใบประกาศนียบัตรวิชาชีพครู หรือ ป.บัณฑิต ของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) ว่า ตนได้ขอให้ นพ.กำจร และนายองค์กรมาชี้แจงเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว โดยได้ย้ำไปว่าให้คณะกรรมการควบคุม มอส.ดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอน ซึ่งจะตัดสินทุกอย่างตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการควบคุมฯ และคณะกรรมการอุทธรณ์ โดยจะไม่เข้าไปล้วงลูกอย่างเด็ดขาด ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีความพยายามวิ่งเต้นจากฝ่ายการเมืองให้ช่วยล้มคดีนั้น ยืนยันว่าไม่มีใครมาวิ่งเต้นกับตน และคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ต้องว่าไปตามกฎหมาย สำหรับการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น จะขอให้นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ช่วยเร่งรัดการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะยอมรับว่าขณะนี้ตำรวจพื้นที่ทำงานล่าช้า แต่คงไม่ไปล้วงลึกถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่
          ดิฉันฝากให้คณะกรรมการควบคุมฯเร่งดำเนินการเรื่องนี้ให้รอบคอบรัดกุมที่สุด ส่วนตัวเองในฐานะที่ดูแลพื้นที่ภาคอีสานจะติดตามตรวจสอบ โดยขอให้คณะกรรมการควบคุมฯรายงานผลการดำเนินการมาที่ดิฉันโดยตรงทุกระยะ เพราะอยากให้เรื่องของ มอส.เป็นกรณีตัวอย่างกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ให้จัดการศึกษาที่มีคุณภาพและหากใครคิดที่จะจัดการศึกษาที่ไม่มีคุณภาพก็จะได้เกรงกลัว ไม่กล้าทำผิดกฎหมายอีก รมช.ศึกษาธิการกล่าว
          ด้าน นพ.กำจรกล่าวว่า ขณะนี้นายสุมนต์ สกลไชย อธิการบดี มอส. ได้ลงนามเสนอชื่อคณะกรรมการอุทธรณ์ ทางฝ่ายผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งมาที่คณะกรรมการควบคุมฯมาแล้ว เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้คัดค้านกรรมการจากฝ่ายผู้รับใบอนุญาตจัดตั้ง มอส. ว่าเป็นผู้มีส่วนได้เสียกับคดี ดังนั้น ทางฝ่ายผู้รับใบอนุญาตจึงต้องเสนอชื่อกรรมการเข้ามาใหม่ ซึ่งคาดว่าคณะกรรมการอุทธรณ์จะสามารถประชุมได้ในสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ต่อไปคงเป็นหน้าที่ของตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยตรงเพราะในส่วนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ไม่รับคดีของ มอส.เป็นคดีพิเศษแล้ว.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 16 ก.ย. 54   อ่าน 96731 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คลอดแล้ว! รายชื่อเขตเปิดสอบครูผู้ช่วย 2557 จำนวน 1,754 อัตรา 89 เขต
04 มี.ค. 57 | อ่าน 1510 ครั้ง
การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ.2561 เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างอัตราจ้างครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน
30 เม.ย. 61 | อ่าน 849 ครั้ง
หนุนจัดตั้งศูนย์การศึกษาไทย-กิมจิ
17 มิ.ย. 54 | อ่าน 11069 ครั้ง
ปลดล็อก ร.ร.ดังรับเกิน 40 คนต่อห้อง
11 พ.ค. 61 | อ่าน 350 ครั้ง
ครูอัตราจ้างโครงการ SP 2 บุกยื่น 4 ข้อ ให้สพฐ.เยียวยา
13 ก.ย. 55 | อ่าน 823 ครั้ง
CHESแนะแนวทางพัฒนามาตรฐานครู
18 พ.ค. 60 | อ่าน 226 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.