Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เล็งเพิ่มงบฯให้ สสค. สร้างสังคมการเรียนรู้
      

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพเยาวชนที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้รับทราบระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพเยาวชน (สสค.) และเรื่องที่สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) อนุมัติงบประมาณดำเนินการในระยะเริ่มต้นของ สสค. จำนวน 120 ล้านบาท อีกทั้งได้รับทราบเรื่องการนำเสนอร่าง พ.ร.บ.กองทุนส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพเยาวชนโดย ศธ. ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการกฤษฎีกาได้พิจารณาร่าง พ.ร.บ. เสร็จแล้ว 
     
รมว.ศธ. กล่าวต่อไปว่า  ที่ประชุมยังได้พิจารณาแผนงานของสสค.ที่จะให้มีส่วนในการปฏิรูปประเทศไทยด้วยการส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตและการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ โดยมีแผนการพัฒนาครูดีเพื่อยกย่องให้ครูได้มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณของคน หรือการสร้างพลเมืองยุคใหม่ ส่วนแผนการใช้งบฯเพิ่มเติมของ สสค. ที่ประชุมเห็นว่า ขณะนี้รัฐบาลประสบปัญหาด้านงบประมาณที่ต้องนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงให้สำนักงบประมาณและกระทรวงการคลังไปดูว่าจะสามารถขอใช้งบฯจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) หรือสามารถจัดเก็บภาษีสรรพสามิตที่จะเป็นรายได้หลักของ สสค. ตามร่าง พ.ร.บ.กองทุนฯ เพิ่มขึ้นได้หรือไม่ หากดำเนินการใน 2 แนวทางแรกไม่ได้ก็ให้ไปดูเงินยืมจากกระทรวงการคลัง และเมื่อร่าง พ.ร.บ.กองทุนส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ฯ มีผลบังคับใช้แล้วและ สสค. มีรายได้จากภาษีสรรพสามิตโดยตรงก็จะคืนให้แก่กระทรวงการคลัง

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=42&contentID=110815โพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 53   อ่าน 8289 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เกณฑ์ชิง 1 อ. 1 ทุนให้อาชีวะ เกรดเอาแค่ 2.75 ไม่ต้องสอบข้อเขียน !!
03 ก.พ. 57 | อ่าน 309 ครั้ง
พัฒนาเครื่องมือดูแลเด็กปรับพฤติกรรมนักเรียนตีกัน
22 ต.ค. 55 | อ่าน 833 ครั้ง
ศธ.สั่งเช็ค’ผู้ปกครอง’เมินที่เรียนชี้ปชช.การเกิดลด-ทำร.ร.เล็กขยาย
20 พ.ค. 54 | อ่าน 84105 ครั้ง
เปิดแคนดิเดต ชิงเก้าอี้ผู้ตรวจ วธ.-รองกรมศิลป์
26 ก.ย. 55 | อ่าน 848 ครั้ง
ร่วมมือวิชาการ
08 ก.ย. 57 | อ่าน 359 ครั้ง
ชงนโยบายเร่งด่วนฟื้นฟูหลังภัยพิบัติกศน.วางแผนป้องกัน-เยียวยาครบวงจรทุกพื้นที่
04 พ.ย. 54 | อ่าน 65771 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.