Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมัชชาฯชงสอนเพศศึกษาอนุบาลPic_134966

ที่ประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ พิจารณาแก้ปัญหาวัยรุ่นไทยท้องทั้งที่ไม่พร้อม เสนอรัฐผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองอนามัยการเจริญพันธุ์ ให้บังคับใช้ได้ปี 54 ...

เมื่อ วันที่ 17 ธ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในการเป็นประธานมอบนโยบายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย แก่ผู้บริหารด้านการเสริมสร้างบทบาทหญิงชายในหน่วยงานภาครัฐว่า จากรายงานการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ขององค์การสหประชาชาติปี 2008 เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในแถบเอเชีย 10 ประเทศ ดัชนีการพัฒนาคนและดัชนีการพัฒนามิติหญิงชายประเทศไทยถูกจัดอยู่ในลำดับ 4 ดัชนีวัดความเข้มแข็งของสตรีอยู่ในลำดับ 5 ซึ่งการส่งเสริมความเสมอภาคหญิงชายควรเป็นนโยบายที่หน่วยงานในภาครัฐนำไป ปฏิบัติ ประกอบด้วย 1. จัดหลักสูตรการฝึกอบรมในเรื่องมิติหญิงชายให้ แก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับ 2. จัดสภาพแวดล้อมในหน่วยงานภาครัฐ โดยคำนึงถึงมิติหญิงชาย และ 3. การประกาศว่าจะไม่ล่วงละเมิดทางเพศในหน่วยงานภาครัฐ

วันเดียวกัน ที่ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ มีการประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รศ.ดร.ดรุณี รุจกรกานต์ ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินการประชุมคณะที่ 1 กล่าวว่า ผลการประชุมคณะที่ 1 ซึ่งมีการพิจารณาการแก้ไขปัญหา วัยรุ่นไทยกับการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม ที่ประชุมมีมติเสนอให้ภาครัฐ และเอกชน ดำเนินการยุทธศาสตร์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ ไม่พร้อม สู่แผนปฏิบัติที่ชัดเจนภายในปี 2554 ผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองอนามัยการเจริญพันธุ์ ให้บังคับใช้ได้ปี 2554 ให้กระทรวงศึกษาธิการพัฒนาหลักสูตรเพศศึกษา ซึ่งที่ประชุมเห็นว่าเพศศึกษาเริ่มสอนให้กับเด็กช้าเกินไป ทำให้เด็กเรียนรู้จากสื่ออื่นๆ จึงควรเริ่มสอนตั้งแต่การศึกษาระดับปฐมวัยหรืออนุบาล ทั้งนี้จะนำผลการประชุมสมัชชาสุขภาพเข้ารายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการสมัชชา สุขภาพแห่งชาติ ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้.


โพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 53   อ่าน 8950 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชง’พงศ์เทพ’ยกเลิกคำสั่งปิดม.อีสาน
13 มี.ค. 56 | อ่าน 384 ครั้ง
ดัน พรบ.อุดมศึกษาแก้มหาวิทยาลัยนอกลู่ เพิ่มอำนาจ"สกอ." กู้ภาพ"เสือกระดาษ"คาดประก
14 ม.ค. 56 | อ่าน 500 ครั้ง
สัปดาห์วิชาการ
04 ก.พ. 57 | อ่าน 582 ครั้ง
องค์การค้าสกสค.เฮ บอร์ดอนุมัติขึ้นเงินเดือน ครั้งแรกในรอบ 18 ปี
28 พ.ค. 56 | อ่าน 329 ครั้ง
เล็งทบทวนป.ตรีต่อเนื่อง
18 พ.ย. 54 | อ่าน 71076 ครั้ง
หนุนอาสาสมัคร สอนภาษาอังกฤษ เพิ่มทักษะให้แก่เด็กและครู
27 ส.ค. 57 | อ่าน 472 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.