Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สมัชชาฯชงสอนเพศศึกษาอนุบาลPic_134966

ที่ประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ พิจารณาแก้ปัญหาวัยรุ่นไทยท้องทั้งที่ไม่พร้อม เสนอรัฐผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองอนามัยการเจริญพันธุ์ ให้บังคับใช้ได้ปี 54 ...

เมื่อ วันที่ 17 ธ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในการเป็นประธานมอบนโยบายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างหญิงชาย แก่ผู้บริหารด้านการเสริมสร้างบทบาทหญิงชายในหน่วยงานภาครัฐว่า จากรายงานการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ขององค์การสหประชาชาติปี 2008 เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในแถบเอเชีย 10 ประเทศ ดัชนีการพัฒนาคนและดัชนีการพัฒนามิติหญิงชายประเทศไทยถูกจัดอยู่ในลำดับ 4 ดัชนีวัดความเข้มแข็งของสตรีอยู่ในลำดับ 5 ซึ่งการส่งเสริมความเสมอภาคหญิงชายควรเป็นนโยบายที่หน่วยงานในภาครัฐนำไป ปฏิบัติ ประกอบด้วย 1. จัดหลักสูตรการฝึกอบรมในเรื่องมิติหญิงชายให้ แก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับ 2. จัดสภาพแวดล้อมในหน่วยงานภาครัฐ โดยคำนึงถึงมิติหญิงชาย และ 3. การประกาศว่าจะไม่ล่วงละเมิดทางเพศในหน่วยงานภาครัฐ

วันเดียวกัน ที่ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ มีการประชุมสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รศ.ดร.ดรุณี รุจกรกานต์ ประธานคณะอนุกรรมการดำเนินการประชุมคณะที่ 1 กล่าวว่า ผลการประชุมคณะที่ 1 ซึ่งมีการพิจารณาการแก้ไขปัญหา วัยรุ่นไทยกับการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม ที่ประชุมมีมติเสนอให้ภาครัฐ และเอกชน ดำเนินการยุทธศาสตร์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ ไม่พร้อม สู่แผนปฏิบัติที่ชัดเจนภายในปี 2554 ผลักดันร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองอนามัยการเจริญพันธุ์ ให้บังคับใช้ได้ปี 2554 ให้กระทรวงศึกษาธิการพัฒนาหลักสูตรเพศศึกษา ซึ่งที่ประชุมเห็นว่าเพศศึกษาเริ่มสอนให้กับเด็กช้าเกินไป ทำให้เด็กเรียนรู้จากสื่ออื่นๆ จึงควรเริ่มสอนตั้งแต่การศึกษาระดับปฐมวัยหรืออนุบาล ทั้งนี้จะนำผลการประชุมสมัชชาสุขภาพเข้ารายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการสมัชชา สุขภาพแห่งชาติ ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในวันที่ 24 ธันวาคมนี้.


โพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 53   อ่าน 9037 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชินภัทร พร้อมแก้ปัญหาเด็กบดินทร์
26 ก.ย. 55 | อ่าน 670 ครั้ง
มสด.พัฒนาศักยภาพผู้ผลิตอาหารไทย
24 เม.ย. 57 | อ่าน 400 ครั้ง
เกษียณกว่า 1.3 หมื่น ข้าราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ปี 57
28 พ.ค. 57 | อ่าน 407 ครั้ง
’ภาวิช’ขอแค่ 6 เดือนทำหลักสูตรใหม่
11 มี.ค. 56 | อ่าน 540 ครั้ง
จ่อจัดสอบรอบสอง เหตุผลสอบ ผอ.-รอง ผอ.สถานศึกษาได้คนไม่ครบตามเป้า
25 ก.พ. 58 | อ่าน 428 ครั้ง
มธ.ระดมสมองผุดเครือข่ายอาเซียนศึกษา
22 มี.ค. 56 | อ่าน 711 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.