Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เตรียมเสนอ จบ ป.บัณฑิต ล็อตแรก
      

เตรียมเสนอ จบ ป.บัณฑิต ล็อตแรก

         

          ลุ้นอนุมัติจบ ป.บัณฑิต มอส.หลังสอบประมวลความรู้ครั้งที่ 1 ผ่าน 240 รายรอเช็กคุณสมบัติให้เสร็จ สุมนต์ เผย จะเสนอชื่อล็อตแรกเข้าสู่การพิจารณาอนุมัติจบหลักสูตรจากคณะกรรมการควบคุมฯ 28 ก.ย.นี้ พร้อมขอให้ลงทะเบียนแสดงตัวเป็น นศ.ผ่านเว็บไซต์ภายใน 30 ก.ย.นี้ หากเลยถือว่าหมดสิทธิ์ กำจร เตรียมพบ บุญรื่น สรุปความปัญหา มอส.สัปดาห์หน้า
          รศ.ดร.สุมนต์ สกลไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยว่า จากการจัดสอบประมวลความรู้ (Comprehensive Examination) พ.ศ.2554 ของนักศึกษาประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา มอส.ปีการศึกษา 2553 จำนวน 1,387 คน และปีการศึกษาอื่นซึ่งยังมิได้รับอนุมัติวุฒิ ป.บัณฑิต วิชาชีพครูจากสภา มอส.โดยจัดให้มีการสอบจำนวน 4 ครั้ง ขณะนี้ทางคณะกรรมการอำนวยการสอบประมวลความรู้ได้ประกาศผลสอบครั้งที่ 1 ไปเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า มีนักศึกษาสอบผ่านจำนวน 240 คน จากจำนวนผู้สมัคร 360 คน มาสอบจริง 300 คน ดังนั้น มีนักศึกษาสอบไม่ผ่าน จำนวน 60 คน ทั้งนี้ สภามหาวิทยาลัยมีมติลดค่าสมัครสอบสำหรับการสอบรอบที่ 2 ในกรณีที่สอบไม่ผ่านเหลือ 500 บาท จากเดิม 2,000 บาท โดยจะเปิดรับสมัครพร้อมกับการจัดสอบในครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-18 ก.ย.54 และสอบวันที่ 25 ก.ย.54 สำหรับผู้สมัครสอบเป็นรอบแรกจะไม่เสียค่าใช้จ่ายในการสอบ
          ในส่วนนักศึกษาจำนวน 240 คนที่ผ่านการสอบประมวลความรู้นั้น ทางสภาวิชาการจะเร่งตรวจสอบคุณสมบัติให้แล้วเสร็จ จากนั้นผมจะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการควบคุม มอส.ในวันที่ 28 ก.ย.นี้ หากที่ประชุมมีมติอนุมัติจบหลักสูตรให้กับนักศึกษา ก็จะนับเป็นการอนุมัตินักศึกษา ป.บัณฑิต ล็อตแรกของ มอส.นับตั้งแต่เกิดปัญหาขึ้นมา อธิการบดี มอส.กล่าวและว่า ขณะนี้ตนได้ออกประกาศแจ้งเตือนยกเลิกศูนย์นอกที่ตั้งซ้ำอีกครั้งแล้ว พร้อมกับเตรียมทำหนังสือถาม นายอัษฎางค์ แสวงการ อดีตอธิการบดี มอส.เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจำนวนศูนย์นอกที่ตั้งทั้งหมดเพื่อจะได้ตรวจสอบและแจ้งเตือนให้ครบถ้วน พร้อมกันนี้ ยังได้กำหนดกรอบเวลาในการให้นักศึกษามาลงชื่อผ่านเว็บไซต์ของ มอส.www.esu.ac.th ภายในวันที่ 30 ก.ย.54 เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบจำนวนนักศึกษาที่แน่นอน โดยหากพ้นกำหนดดังกล่าวนักศึกษาคนใดไม่มาแสดงตัวเพื่อรักษาสถานภาพการเป็นนักศึกษาจะถือว่าไม่ใช่นักศึกษาของ มอส.และจะไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาใดๆ ทั้งสิ้น
          ด้านนพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เปิดเผยว่า นางบุญรื่น ศรีธเรศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ได้นัดหมายให้ตนเข้าพบเพื่อสรุปความเป็นมาของกรณีมหาวิทยาลัยอีสาน ทั้งปัญหาความเป็นมา และกรณีการประชุมของคณะกรรมการอุทธรณ์ ซึ่งฝ่ายผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งมหาวิทยาลัยอีสาน ได้ร้องต่อ รมช.ศธ.ว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม และยังไม่มีการประชุม ซึ่งความจริงแล้วคณะกรรมการอุทธรณ์มีการประชุม 2 นัด ทั้งนี้ ในส่วนของ สกอ.ได้มีการตั้งกรรมการคนใหม่เข้ามาทดแทนแล้ว แต่ทางฝ่ายผู้รับใบอนุญาตยังไม่ตั้งกรรมการ จึงทำให้ไม่สามารถประชุมได้ ทั้งนี้ คาดว่า ปลายสัปดาห์หน้าตนจะเข้าพบเพื่อสรุปความเป็นมาของคดีนี้ได้

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 13 ก.ย. 54   อ่าน 72446 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สตง. เล็งทุจริตรับแท็บเล็ต ป.1
24 มิ.ย. 55 | อ่าน 766 ครั้ง
ชงร่างกฎกระทรวงเฟ้น กกอ.ชุดใหม่รับ ก. อุดมฯ
26 ก.ย. 60 | อ่าน 281 ครั้ง
วิจัยชี้คนจบปริญญาตรีตกงานพุ่งสกศ.จี้พัฒนากรอบคุณวุฒิผลิตคนตรงตลาด
23 มี.ค. 54 | อ่าน 45153 ครั้ง
เด็กไทยคว้า 2 ทอง 2 เงิน แข่งเคมีโอลิมปิคระหว่างประเทศ ครั้งที่ 49
17 ก.ค. 60 | อ่าน 222 ครั้ง
กศน.จัดชุมนุมลูกเสือสร้างจิตสำนึกคสช.ร่วมปลูกค่านิยมรักชาติ-ต่อยอดพัฒนาชุมชน
21 ก.ค. 57 | อ่าน 411 ครั้ง
ชู"สะเต็มศึกษา"-พัฒนาไอคิวเด็ก
25 พ.ย. 58 | อ่าน 419 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.