Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว
      

โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว

          วานนี้(15 ธ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ประกาศแนวทางการรับนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2554 นายเกษม สดงาม ผอ.รร.สตรีวิทยา 2 กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นด้วยและสนับสนุนนโยบายการรับนักเรียนใหม่ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีเด็กในเขตพื้นที่บริการ ที่ไม่สามารถสอบเข้าหรือจับสลากได้หลายร้อยคน ทำให้ต้องเกลี่ยไปยังโรงเรียนใกล้เคียง และต้องขยายห้องเรียน แต่เมื่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีนโยบายจำกัดจำนวนรับ และให้กำหนดแผนการรับที่แน่นอน หากเด็กไม่มีที่เรียน ตนไม่แน่ใจว่าผู้ปกครองจะเข้าใจหรือไม่ และจะเกิดปัญหาหรือไม่ ส่วนเรื่องเด็กฝากตนไม่หนักใจ เพราะเป็นนโยบายชัดเจนของรมว.ศธ. ที่ต้องปฏิบัติตาม

          นายประกาศิต ยังคง ผอ.รร.สตรีสมุทรปราการ กล่าวว่า เห็นด้วยที่จะให้โรงเรียนดัง รับนักเรียนเพียงรอบเดียว เพราะจะทำให้โรงเรียนอื่น ๆ สามารถรับเด็กเข้าเรียนได้เร็วขึ้น จากเดิมต้องรอเป็นเดือน กว่าที่จะเริ่มรับเด็กที่พลาดหวังจากโรงเรียนดังได้ สำหรับเรื่องเด็กฝากนั้นเมื่อประกาศชัดเจนก็น่าจะปฏิบัติได้ง่ายขึ้น แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีนักการเมือง หรือผู้มีบารมีมาขู่บังคับ ส่วนผู้มีอุปการคุณกับโรงเรียนนั้น จะมีสัดส่วนที่ชัดเจนอยู่แล้ว และจะมีคณะกรรมการรับนักเรียนเป็นผู้พิจารณาให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์

          ด้านนางสุมนรัตน์  อัศตรกุล  ผอ.รร.เบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์  กล่าวว่า พอใจกับเกณฑ์การรับนักเรียนที่ออกมา เพราะมีการระบุชัดเจนว่า ให้รับเพียงรอบเดียว ทำให้โรงเรียนสามารถชี้แจงกับผู้ปกครองได้.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 16 ธ.ค. 53   อ่าน 7821 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แฉเรียกเงิน 7 แสนบรรจุครูภาคอีสาน!
23 ก.ย. 54 | อ่าน 109220 ครั้ง
ศธ.เปิดเว็บไซต์สอน ’คณิต-วิทย์’
19 ส.ค. 53 | อ่าน 12522 ครั้ง
สกสค.รีไฟแนนซ์หนี้ครูขั้นวิกฤติจังหวัดละ 10 ราย
04 ม.ค. 60 | อ่าน 1226 ครั้ง
รัฐบาลปรับครู กศน.ตำบลเป็นข้าราชการเติมเต็มการศึกษา
13 ต.ค. 53 | อ่าน 11498 ครั้ง
ชินวรณ์ไฟเขียวร.ร.จมน้ำปิดเรียน 7 วัน
26 ต.ค. 53 | อ่าน 23631 ครั้ง
สพฐ.หาความจริงครูลอกผลงาน
12 เม.ย. 55 | อ่าน 9108 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.