Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.สั่งเขตพื้นที่สอบครู ร.ร.สามัคคีฯถูกฟ้อง
      

สพฐ.สั่งเขตพื้นที่สอบครู ร.ร.สามัคคีฯถูกฟ้อง

          เลขาธิการกพฐ.มอบสพม.เขต 36 สืบสวนกรณีครูร.ร.สามัคคีวิทยาคม 88 คนเข้ามอบตัวหลังถูกฟ้อง หลังกลุ่มครูยื่นหนังสือร้องเรียนเขตพื้นที่รองผอ.ร.ร.เรียกรับเงินแลกรับเด็ก
          (14ธ.ค.) จากกรณีที่อาจารย์โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย จำนวน 88 คนได้เดินทางไปมอบตัวกับอัยการ จ.เชียงราย เนื่องมาจากเมื่อปี 2552 ครูในโรงเรียนได้ร่วมกันยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เชียงราย เขต 1 เกี่ยวกับการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสมของนายเขียนสิทธิ์ คูสุวรรณ รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่ถูกร้องเรียนเรื่องการเรียกรับเงินจากผู้ปกครองในการรับบุตรหลานเข้าเรียนต่อจนทำให้ทาง สพท.เชียงราย เขต 1ในขณะนั้นได้ย้ายนายเขียนสิทธิ์ไปช่วยราชการที่โรงเรียนเมืองเชียงราย แต่ภายหลังนายเขียนสิทธิ์ ได้ยื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทต่อพนักงานสอบสวน สภ.เชียงราย จนพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้ครูทั้งหมดไปมอบตัวกับอัยการตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงรายนั้น
          เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2553 ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาได้รับรายงานว่าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) เขต 36 ได้เข้าไกล่เกลี่ยเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว โดยพบว่าในวันดังกล่าวครูส่วนใหญ่ของโรงเรียน 80 กว่าคนต้องมารับทราบข้อกล่าวหา ทำให้มีนักเรียนที่เดินทางมาให้กำลังใจส่วนหนึ่ง ซึ่งภายในเวลาประมาณ 10.00 น.ก็สามารถกลับไปสอนได้ตามปกติ และไม่มีการหยุดเรียน
          ได้มอบให้ สพม.เขต 36ไปสืบสวนเรื่องนี้ต่อไป ที่ผ่านมาปัญหาเรื่องของการร้องเรียนเกี่ยวกับบุคลากรนั้นมีตลอดทั้งปีทำให้สพฐ.เสียเวลา และเสียบุคลากรไปกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้จำนวนมาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จึงต้องหาวิธีการ เชิงการป้องปรามไม่ให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นอีกเลขาธิการกพฐ.กล่าว
          นายทองปอนด์ สาดอ่อน ผอ.สพม.เขต 36 กล่าวว่า ขณะนี้ครูโรงเรียนสามัคคีวิทยาคมทั้ง 88 คน ที่ไปรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทได้ตั้งทนายเพื่อสู้คดีแล้ว เนื่องจาก เป็นการฟ้องร้องส่วนบุคคล หลังจากนี้ก็คงต้องปล่อยให้กระบวนการต่างๆ เป็นไปตามกฎหมาย ขณะที่ นายเขียนสิทธิ์ ที่เป็นฝ่ายยื่นฟ้องนั้น ที่ผ่านมาเขตพื้นที่เดิมได้ให้ไปช่วยราชการที่ ร.ร.เมืองเชียงราย ซึ่งขณะนี้ก็ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ อย่างไรก็ตาม ตนเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งผอ.สพม.เขต 36 ได้ไม่นาน จึงจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป แต่เบื้องต้นทราบว่าเรื่องนี้เป็นการร้องเรียน และมีการฟ้องร้องมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 15 ธ.ค. 53   อ่าน 10530 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ไม่ใช่แค่เคารพธงชาติ ครูต้อง
15 ต.ค. 60 | อ่าน 561 ครั้ง
ช่วยเด็กอาชีวะรับจ็อบ ฝึกทักษะสร้างรายได้ระหว่างเรียน
11 ก.พ. 57 | อ่าน 494 ครั้ง
เรียนหนักเครียด-นอนดึกโตช้า ไม่ต้องวิตามิน-กินอาหาร5หมู่
13 ธ.ค. 54 | อ่าน 48942 ครั้ง
17 ร.ร.อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตามแนวพระราชดำริ
15 ม.ค. 57 | อ่าน 373 ครั้ง
แนะยุทธศาสตร์ปฏิรูปศึกษาสู่ประเทศไทย 4.0
09 พ.ย. 60 | อ่าน 306 ครั้ง
สพม.กทม.เขต 1 ยังเหลือที่ว่างรับเด็ก
07 เม.ย. 54 | อ่าน 49924 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.