Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มสด.เผย7ร.ร.โครงการโรงเรียนเด่นเฟ้นอัตลักษณ์ลงคลิปสะท้อนมาตรฐานจัดการศึกษา
      

มสด.เผย7ร.ร.โครงการโรงเรียนเด่นเฟ้นอัตลักษณ์ลงคลิปสะท้อนมาตรฐานจัดการศึกษา

ผศ.ดร.ผดุง พรมมูล ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) ในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสินการประกวดคลิปวิดีโอแนะนำโรงเรียน ในโครงการครูดี โรงเรียนเด่น ซึ่งมสด. ร่วมกับเว็บไซต์ข่าวการศึกษาอีทีวีแม็ค จัดขึ้น โดยมีโรงเรียนทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรม เปิดเผยว่า โรงเรียนต่างๆ ให้ความสนใจโดยพยายามนำเสนอผลงานที่สร้างสรรค์ คือนำเสนออัตลักษณ์ที่ต่างก็มีรูปแบบของตัวเอง ส่วนเกณฑ์ที่ใช้ในการคัดเลือกแบ่งเป็น 2 ด้าน คือ 1.คุณค่าทางวิชาการ การตอบโจทย์เป้าหมายทางการศึกษา คือการนำเสนอเกี่ยวกับปรัชญาวิสัยทัศน์ของโรงเรียน และจุดมุ่งหมาย การจัดการเรียนการสอนส่งผลต่อการเรียนรู้หรือไม่ และความคาดหวังการมีส่วนร่วมของครู นักเรียน ในการจัดกระบวนการเรียนรู้ มีนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวข้องเพียงใด และ 2.การนำเสนอที่น่าสนใจ มีพลัง การวางลำดับเรื่อง การถ่ายทำ มุมกล้อง เสียงบรรยาย ดนตรีประกอบการตัดต่อ และเวลาในการนำเสนอเหมาะสม
          โครงการดังกล่าวทำให้นักเรียนและครูได้ร่วมคิดร่วมทำและนำเสนอจุดเด่น ข้อดีของสถานศึกษาให้สังคมได้รับรู้ ทำให้บุคลากรในสถานศึกษาตื่นตัวกระตือรือร้นในการค้นพบและเฟ้นหาความโดดเด่นมีชื่อเสียงของตนรวมถึงการสร้างสรรค์และรักษาสิ่งดีๆ ให้ยั่งยืน นอกจากนี้ ยังทำให้เห็นถึงคุณภาพการจัดการศึกษาของประเทศโดยรวม ทั้งด้านความหลากหลาย ความก้าวหน้า ความโดดเด่น ที่สำคัญโรงเรียนไม่ใช่มาเรียนเพื่อเอาคะแนน แต่เป็นแหล่งรวมนักคิด นักปฏิบัติ และนักสร้างสรรค์ผศ.ดร.ผดุง กล่าว
          ทั้งนี้ การประกวดได้คัดเลือก 7 โรงเรียนผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย ร.ร.เบตง วีระราษฎร์ประสาน จ.ยะลา ร.ร.บ้านขุนลาว จ.เชียงราย ร.ร.บ้านปางอ่ายห้วยชมภู จ.เชียงราย ร.ร.ลพบุรีปัญญานุกูล ร.ร.ศรีกระนวนวิทยาคม จ.ขอนแก่น
          ร.ร.โสมาภานุสสรณ์ กรุงเทพฯ และศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอแม่ฟ้าหลวง โดยแต่ละโรงเรียนจะร่วมจัดนิทรรศการในงานประกาศผลและมอบรางวัลโครงการครูดี โรงเรียนเด่น 2 ก.ย.นี้ ที่มสด.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 31 ส.ค. 54   อ่าน 63042 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.บ่มเพาะอัจฉริยภาพดนตรีและศิลปะ
15 พ.ค. 56 | อ่าน 454 ครั้ง
เผยอาหารในโรงเรียนตกมาตรฐาน ทำเด็กไทยไม่ทันเพื่อนบ้าน
28 ธ.ค. 55 | อ่าน 1581 ครั้ง
เตือนเอกชนแอบผลิตเครื่องหมายลูกเสือเลิกทำซะ
23 ธ.ค. 58 | อ่าน 552 ครั้ง
สถานีก.ค.ศ.: ประเมิน ว13:เงินเพิ่ม 38 ค.(2)
21 ต.ค. 56 | อ่าน 773 ครั้ง
คุรุสภาอบรม 9 มาตรฐานวิชาชีพครู
01 พ.ย. 56 | อ่าน 1024 ครั้ง
ครม.ตั้งทีมที่ปรึกษาศธ.
31 ส.ค. 54 | อ่าน 65740 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.