Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.อบ.-จว.จัดเต็มเมืองคู่มิตรอุบลฯ 5ประเทศสานสัมพันธ์-แลกเปลี่ยนความร่วมมือ
      

มรภ.อบ.-จว.จัดเต็มเมืองคู่มิตรอุบลฯ 5ประเทศสานสัมพันธ์-แลกเปลี่ยนความร่วมมือ

          ผศ.ชัยวัฒน์ บุณฑริก อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี(มรภ.อบ.) จะจัดการประชุมเสริมสร้างความสัมพันธ์เมืองคู่มิตรนานาชาติกับจังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 28-30 ส.ค. นี้ ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายสุรพล สายพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มีดำริในการประสานความสัมพันธ์และการดำเนินการแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านต่างๆ อาทิ การเสริมสร้างและรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน การจัดกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมประเพณี การแข่งขันกีฬา การแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้า การแลกเปลี่ยนบุคลากรทางวิชาการ การเยี่ยมเยือน การให้ทุนการศึกษา การใช้ทรัพยากรร่วมกัน และความร่วมมือด้านสาธารณสุขและการป้องกันโรคระบาดข้ามแดน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้กับองค์กรและบุคลากรของจังหวัดอุบลราช ธานีในการจะเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

          ด้าน ผศ.สรรพสิริ ส่งสุขรุจิโรจน์ หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ กล่าวว่า เมืองคู่มิตรนานาชาติที่จะเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย 14 จังหวัด 5 ประเทศ ดังนี้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน และเมืองกวางเจา มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ได้แก่ เมืองกวางนาม เมืองเวห์ เมืองกวางจิ เมืองควิเยิน เมืองกอนตูม และนครดานัง ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้แก่ จังหวัดพระวิหาร จังหวัดเสียมราฐ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้แก่ แขวงสะหวันนะเขต แขวงสาละวัน แขวงจำปาสัก และสาธารณรัฐเกาหลี ได้แก่ เมืองโปซอน

          กิจกรรมในงานจะมีการจัดประชุมโต๊ะกลมระดับผู้นำเมือง และการประชุมแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา การท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรม ตามยุทธศาสตร์ ความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ได้แก่ พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา จีนตอนใต้ และไทย และการพัฒนาร่วมกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผศ.สรรพสิริ กล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 26 ส.ค. 54   อ่าน 19381 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ชะลอการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย 1/2559 อีกครั้ง
05 พ.ค. 59 | อ่าน 931 ครั้ง
ขอโควตารับเด็กอาชีวะทำงาน
14 ส.ค. 57 | อ่าน 602 ครั้ง
ยกเครื่องกู้เรียนแก้ขาดแรงงานสายวิทย์
03 พ.ค. 56 | อ่าน 399 ครั้ง
สพฐ.จัดสรรงบฯโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน งบเงินอุดหนุน 1/
13 ก.ค. 59 | อ่าน 284 ครั้ง
สรุปผลการประชุม ผอ.สพท.ทั่วประเทศ ครั้งที่ 1/2558 เมื่อวันที่ 19-20 ก.พ.58
26 ก.พ. 58 | อ่าน 290 ครั้ง
ลูกจ้าง 1.5 แสนคนจ่อเฮชงคลังขึ้นเงินตาม ขรก.
26 พ.ค. 58 | อ่าน 304 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.