Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’สพฐ.’คัด’28ร.ร.ไทย-7ปท.อาเซียน’
      

'สพฐ.'คัด'28ร.ร.ไทย-7ปท.อาเซียน'

          อบรมปฏิบัติการนานาชาติ-สร้างพลเมืองคุณภาพ
          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาธิการกพฐ.) เปิดเผยว่า สพฐ.ได้คัดเลือกโรงเรียน 28 โรง และตัวแทน 7 ประเทศอาเซียน ประเทศละ10 คน เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการนานาชาติประชาคมอาเซียน ระหว่างวันที่ 12-13 ธ.ค.นี้ ที่ ร.ร.ชลพฤกษ์ จ.นครนายก ตามแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง 2555 (แผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจระยะที่ 2 พ.ศ. 2553-2555) โครงการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาค(Education Hub) กิจกรรมโครงการพัฒนาสู่ประชาคมอาเซียน Spirit of ASEAN เพื่อพัฒนาให้มีความพร้อมและศักยภาพ ในการจัดการเรียนรู้เกี่ยวกับประชาคมอาเซียน เพราะการพัฒนาไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ทุกโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการมีการจัดกิจกรรมที่เข้มข้นและหลากหลายรวมถึงการติดต่อสื่อสารกับโรงเรียนในประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนทางสื่อไอซีที รวมทั้งการจัดโอกาสให้ผู้เรียนได้ประสบการณ์ตรง ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของการอยู่ร่วมกันและมีปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียน จะสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ลึกซึ้งสร้างความตระหนักและเจตคติที่ดีเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนและประเทศสมาชิก
          การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้ครูผู้สอน ผู้บริหารโรงเรียน และนักการศึกษาของโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ และโรงเรียนในประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ได้มีปฏิสัมพันธ์ และเรียนรู้ซึ่งกันและกันจากประสบการณ์ตรง โดยผ่านการดำเนินกิจกรรมร่วมกัน จะส่งเสริมให้ผู้เรียน
          เกิดการเรียนรู้ได้อย่างสูงสุดทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ รวมทั้งเห็นคุณค่าของการเป็นทีม พัฒนาบุคลิกภาพ พัฒนาคุณลักษณะทางสังคม เสริมสร้างทักษะการสื่อสาร เป็นสิ่งที่ประชาคมอาเซียนต้องการให้เกิดขึ้นในความเป็นพลเมืองของประชาคมอาเซียน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 13 ธ.ค. 53   อ่าน 8371 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: อาชีวะ...สร้างสรรค์: การขับเคลื่อนอาชีวศึกษา ภายใต้นโยบาย 4 มิติ
14 มี.ค. 56 | อ่าน 591 ครั้ง
เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2557
20 ก.พ. 57 | อ่าน 564 ครั้ง
’จาตุรนต์’ สั่งทบทวนสถานะ ’สคบศ.’
30 ก.ค. 56 | อ่าน 538 ครั้ง
เผยเทรนด์แอดมิสชั่นส์ปี?54 เน้นเลือกคณะที่จบแล้วมีงานทำ-มีอาชีพรองรับ
06 พ.ค. 54 | อ่าน 114346 ครั้ง
สทศ.เล็งขอเงินเพิ่มสารพัดจัดสอบ รับมหา’ลัยนำร่องวัดกึ๋นภ.อังกฤษ
04 ก.พ. 56 | อ่าน 646 ครั้ง
ชี้ปรับเปิดเทอมราชภัฏ เป็นเอกสิทธิ์แต่ละแห่ง
17 ก.ย. 55 | อ่าน 923 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.